Xếp hạng giao dịch: Đăng ký tên Boston Celtics cho Dame

Damian Lillard và yêu cầu giao dịch của anh ấy đã trở thành chủ đề bàn tán trong mùa giải NBA cho đến nay. Người bảo vệ All-NBA bảy lần đã cho biết rằng anh ấy muốn chơi ở một nơi khác (Miami và chỉ Miami hoặc anh ấy sẽ không chơi, anh ấy đã thề) vào mùa giải tới, sau 11 mùa giải với Portland Trail Blazers. Bất chấp việc Lillard mong muốn mang tài năng của mình đến South Beach, đã có nhiều suy đoán rằng Boston Celtics có thể tham gia vào cuộc vui, có lẽ bằng cách giao dịch Jaylen Brown cho Portland.

Tuy nhiên, Brown có thể không thực sự cần được đưa vào một giao dịch giả định sẽ khiến Celtics có một người bảo vệ ngôi sao bất mãn. Chris Mannix của Sports Illustrated đã đưa ra khả năng về một thế giới nơi Boston hạ cánh Lillard có thể giữ Brown và Jayson Tatum.

“Tôi nghĩ bạn có thể có được Lillard mà không cần Jaylen Brown,” Mannix nói trong lần xuất hiện trên 98.5 The Sports Hub’s Nhạy cảm & giàu có. “Có một phiên bản của câu chuyện này mà Lillard có thể kết thúc ở Boston và Celtics không cần phải từ bỏ Jaylen Brown. Ý tôi là, về cơ bản, họ phải từ bỏ mọi thứ, cho dù đó là Robert Williams, Derrick White (và) mọi lựa chọn dự thảo mà họ có trong sáu năm tới.”

Celtics Nhận
Damian Lillard

Trail Blazers Nhận
Bất cứ thứ gì trừ Jayson Tatum & Jaylen Brown

Boston Celtics có nên đánh đổi ‘mọi thứ để lấy Damian Lillard?

Không, có lẽ là không, phải không?

Lập luận chống lại việc rút ruột chiều sâu của Boston Celtics để có được Lillard cũng giống như lập luận chống lại việc đổi Brown lấy anh ta. Tuổi tác và tiền bạc đóng một vai trò lớn trong quyết định chuyển nhượng cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Blazers.

Nếu Boston thực hiện một thỏa thuận để mang về Lillard, họ sẽ trả tiền cho điều đó trong một thời gian, vì anh ấy còn hợp đồng đến hết mùa giải 2026-27 – một năm mà anh ấy sẽ kiếm được 63 triệu đô la ở tuổi 36, theo Spotrac. Nếu họ bỏ đi phần lớn chiều sâu của mình, cũng như một số lượt chọn nháp, họ sẽ rất khó điền vào phần còn lại của danh sách – giả sử Brown, Tatum và Lillard đều nhận được ưu đãi tối đa theo CBA mới.

Thêm vào đó, cầu thủ 32 tuổi Lillard chỉ cao 1,8m, điều này – ít nhất – có thể khiến các đối thủ nhắm vào anh ta ở hàng phòng ngự. Thêm vào đó là thực tế là anh ấy phụ thuộc khá nhiều vào thể lực của mình, vì anh ấy cần một sự bùng nổ nhanh chóng để tạo ra những cú đánh và đi vào vòng cấm, và tuổi tác của anh ấy trở thành một vấn đề lớn. Chủ nghĩa thể thao biến mất theo thời gian, và khi Lillard cuối cùng bắt đầu chững lại, anh ấy cần thay đổi lối chơi của mình một chút.

Mặt khác, động thái này hoạt động tốt từ quan điểm “thắng ngay bây giờ”.

Mùa giải trước, Lillard đã được điền tên vào đội NBA All-Star thứ bảy của anh ấy. Anh ấy ghi trung bình 32,2 điểm, 7,3 kiến ​​​​tạo và 4,8 rebounds mỗi trận trong khi sút xa 46,3% và 37,2% từ ngoài vòng cung. Không thể phủ nhận rằng những con số rất ấn tượng.

Nếu Celtics dốc toàn lực và hoàn tất thỏa thuận gửi Lillard đến Boston, họ sẽ có được một cầu thủ ghi bàn hợp pháp, người có tốc độ và khả năng tạo ra những cú sút có thể giúp bổ sung thêm hỏa lực cho một hàng công tương đối cũ kỹ đôi khi ở vòng loại trực tiếp.

Điểm cuối cùng cho thương vụ Boston Celtics cho Damian Lillard: B+

Ý tưởng này không phải là tồi tệ nhất. Một lần nữa, điều đó hoàn toàn hợp lý đối với một đội có thể cảm thấy áp lực phải giành chức vô địch mùa giải này.

Nếu Boston Celtics bằng cách nào đó có thể thêm Lillard mà không mất Brown, họ sẽ có thể tung ra đội hình xuất phát gồm 4 cầu thủ cấp All-Star.

Lý do ý tưởng này không đạt điểm A là do vấn đề thời gian cũng như những rủi ro nêu trên. Thỏa thuận này sẽ rất tuyệt nếu nó được thực hiện trước thời kỳ đại lý miễn phí.

Người chơi có thể bị thuyết phục gia nhập đội hình toàn sao của Celtics với mức lương thấp hơn, với hy vọng giành chức vô địch. Vì thị trường đã cạn kiệt, thật khó để có được một dàn diễn viên hỗ trợ vững chắc.

Để biết thêm về khả năng Lillard chuyển đến Boston, hãy lắng nghe CelticsBlog Jack Simone và tôi đã thảo luận về các ý tưởng thương mại bom tấn cho các bộ điều khiển cũ kỹ.

  • Xuất bản vào ngày 10/07/2023 lúc 09:00 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 10/07/2023 lúc 13:06 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *