Xem xét tác động của việc thuê Đội thứ hai cũ làm trợ lý

Chỉ vài ngày sau khi Brad Stevens nói về việc bổ sung kinh nghiệm của Boston Celtics cho đội ngũ huấn luyện của mình, anh ấy đã làm đúng như vậy.

Boston Celtics đã thực hiện các bước để cải thiện đội của họ cho mùa giải tới. Trong một cuộc họp báo sau mùa giải, Brad Stevens khẳng định đội ngũ huấn luyện giàu kinh nghiệm của câu lạc bộ cần phải cải thiện. Báo cáo đầu tiên bởi Shams Charania Thể thao và sau đó được xác nhận, Cs đã bổ sung cựu trợ lý của Philadelphia 76ers và Los Angeles Clippers, Sam Cassell vào ban huấn luyện của đội. Nhà cựu vô địch NBA ba lần đã làm việc dưới quyền của Doc Rivers từ năm 2014. Với việc Nick Nurse hiện đang ở Thành phố của tình anh em, cựu Celtic sẵn sàng giành lấy vì ông chủ mới có khả năng chọn nhân viên của riêng mình.

Cassell đã chơi hơn 1120 trận trong hiệp hội từ năm 1994 đến năm 2008 trong cả mùa giải sau mùa giải và mùa giải thông thường. Sự quen thuộc của anh ấy với thành phố Boston bao gồm cả kỳ vọng được chơi ở đó sẽ rất quan trọng vì đội này sẽ vượt qua rào cản cuối cùng để giành chức vô địch thứ 18 của nhượng quyền thương mại. Trong hai chiến dịch đầu tiên của anh ấy tại NBA, Cassell đã lọt vào top đầu của NBA. Có ai đó bên cạnh Joe Mazzulla với kinh nghiệm lâu năm trong sự nghiệp bao gồm thành công của cá nhân và nhiều nhóm có thể là điều mà Boston cần.

Từ người khởi đầu nhất quán cho đến phần băng ghế dự bị, Cassell đã làm được tất cả.

Trở lại với 76ers, cầu thủ 53 tuổi đã giúp hỗ trợ sự phát triển của Tyrese Maxey ở vị trí bảo vệ điểm. Ý tưởng rằng bây giờ anh ấy được làm việc với một người như Marcus Smart, người muốn trở thành người bảo vệ quan điểm của một đội giành chức vô địch NBA thật thú vị. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm xung quanh đội hình và thậm chí cả ban huấn luyện nếu Ime Udoka muốn mang về một số trợ lý cũ của mình, nhưng việc đưa cầu thủ gốc Maryland trở lại Boston sau 15 năm là một bước đi đúng hướng.

Kể từ khi còn là một cầu thủ, Cassell luôn có mong muốn cải thiện những người xung quanh mình bằng những kiến ​​thức mà anh ấy có được trong những năm thi đấu chuyên nghiệp. Ngay sau khi kết thúc sự nghiệp của mình với Boston Celtics, NBA All-Star 2004 đã ký hợp đồng trở thành trợ lý cho Washington Wizards.

Ngoại trừ Damon Stoudamire, trợ lý huấn luyện viên Boston đã có 16 năm làm trợ lý NBA khi tiếng còi chung cuộc vang lên ở Miami. Riêng Cassell có 14.

Stevens có thể đã nghe huyền thoại Celtics Paul Pierce giới thiệu Cassell trong một tập của podcast Ticket and The Truth với Kevin Garnett:

“Tôi sẽ thêm những gì tôi có bây giờ. Tôi phải thêm nó. Nó đã tốt rồi. Tôi phải thêm nó. Nó đã tồn tại. Vì vậy, tôi mang Mazzulla trở lại nhưng có lẽ tôi mang theo một huấn luyện viên kỳ cựu, như Sam Cassell. Một số ảnh hưởng trên băng ghế dự bị. Của bạn thực sự. Một nhà vô địch. Đã từng là một huấn luyện viên. Hiểu những gì nó cần.

Sam Cassell là kiểu huấn luyện viên mà Boston Celtics cần để tiến lên phía trước

Đối với Mazzulla và toàn bộ tổ chức, đây là sự tuyển dụng hoàn hảo. Cassell là người mà một ngày nào đó sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng, và việc anh ấy không ở cấp độ này là điều đáng ngạc nhiên. Anh ấy không chỉ được Rivers xác nhận hơn một lần, mà cựu trợ lý của Wizards còn được đồn đại là đã được phỏng vấn bởi một số đội đã tuyển dụng nhân sự cấp cao của họ trong vài năm qua.

Trước khi dấn thân vào cuộc phiêu lưu đó, Cassell đã mang sự khôn ngoan của mình vào băng ghế dự bị của Boston Celtics. Hơn một thập kỷ sau khi ngồi cùng hàng với các cầu thủ và huấn luyện viên trong màu áo xanh, nhà vô địch năm 2008 đang tìm cách tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức một lần nữa. Nó không phải là mảnh ghép cuối cùng của câu đố, nhưng đối với một đội đang ở điểm thấp nhất chỉ vài tuần trước, nó không chỉ mang đến cho người hâm mộ hy vọng mà còn cho người chơi biết rằng giờ đây họ đã có người mà họ có thể hướng đến.

Vấn đề không phải là tạo ra những thay đổi lớn đối với một đội Boston Celtics có rất nhiều tài năng, mà là những sự bổ sung nhỏ này có thể mang lại kết quả lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *