Việc trao đổi John Collins với Jazz ảnh hưởng đến Hawks như thế nào

Atlanta Hawks cuối cùng đã trao đổi John Collins trong mùa giải này, gửi anh ta đến Utah Jazz để lấy Rudy Gay và một lượt chọn trong tương lai. Mặc dù đây có vẻ là một mất mát đối với Hawks, nhưng có rất nhiều lợi ích tiềm năng cho nhượng quyền thương mại, đặc biệt nếu bạn nhìn xa hơn mùa giải này.

Đó là một chặng đường dài đối với Collins và Hawks, có vẻ như đã có nhiều tin đồn thương mại về Collins gần như nhiều như những gì anh ấy đã làm. Họ trông thật tuyệt sau khi Collins ký gia hạn và sau đó không đạt được giá trị của hợp đồng.

Điều này có nghĩa là Hawks dường như bị ràng buộc bởi một hợp đồng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh chức vô địch của họ. Tuy nhiên, với mức giảm lương này, Hawks đã nhận được hợp đồng trị giá 6,5 triệu đô la của Rudy Gay, một lựa chọn của người chơi. Trong khi Gay sẽ không chơi nhiều cho Hawks nếu họ giữ anh ấy lại, nhượng quyền thương mại sẽ nhận được 77 triệu đô la cuối cùng và ba năm hợp đồng của anh ấy.

Có nhiều lợi ích hơn cho Atlanta Hawks với giao dịch này.

Lợi ích đầu tiên là Hawks đã tạo ra một ngoại lệ thương mại trị giá 25,3 triệu đô la với thỏa thuận này. Họ sẽ có thể sử dụng động thái này để đáp ứng bất kỳ nhu cầu về vị trí nào khi mùa giải diễn ra, điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một loạt trận thắng hoặc một trận thua khác.

Ngoài ra, Hawks đã lấy 19 triệu đô la tiền lương từ sổ sách của họ từ mùa giải này. Họ không còn bị mắc kẹt với những gì họ có thể làm trong đại lý tự do hoặc với những giao dịch họ có thể thực hiện sau khi CBA mới có hiệu lực hoàn toàn.

Hawks cũng đã có một thành viên chủ chốt khác của đội đến lãnh thổ mở rộng. Dejounte Murray, Onyeka Okongwu và Saddiq Bey đều đủ điều kiện để gia hạn hợp đồng hiện tại của họ. Việc có thêm 26,5 triệu đô la cho hai mùa giải tiếp theo ít hơn trên sổ sách giúp cuộc trò chuyện giữa người chơi và văn phòng trở nên dễ dàng hơn.

Điều đó cũng có nghĩa là sẽ có nhiều thời gian ra sân hơn khi bị bao vây bởi các ông lớn của đội. Có một trường hợp Okongwu bắt đầu bên cạnh Clint Capela trong một thiết lập tương tự như Jazz dưới thời Quin Snyder. Anh ấy đã để Rudy Gobert và Derrick Favors chơi cùng nhau và hướng dẫn đội đạt kỷ lục tốt nhất tại NBA mùa giải 2020-21.

Điều đó cũng có thể có nghĩa là Bey, một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, có thể xuất phát và tạo khoảng trống cho một pha đánh trả tầm cỡ All-Star, giúp ích cho đội. Ngoài ra, Jalen Johnson và AJ Griffin cũng sẽ có nhiều thời gian thi đấu hơn, điều này sẽ giúp ích cho sự phát triển của họ, bổ sung thêm chiều sâu cho đội hình.

Kế tiếp: Việc Kobe Bufkin lên tuyển có tác động đến Aaron Holiday

Giống như thương vụ Kevin Huerter, động thái này là một sự giảm lương thực sự và nó cho thấy rằng Hawks đã gánh quá lâu trong thương vụ này. Tuy nhiên, những viên ngọc ẩn mà thương vụ này sẽ khai quật được trong vài mùa giải tới sẽ khiến thương vụ này giống như một người chiến thắng cho Atlanta Hawks.

  • Xuất bản ngày 27/06/2023 lúc 15:55 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 27/06/2023 lúc 20:51 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *