Việc thiếu bản năng sát thủ khiến Celtics bị tổn thương

Boston Celtics có cơ hội tốt để kết thúc loạt trận đầu tiên của họ với Hawks và bắt đầu loạt trận thứ hai với 76ers – điều đó có nghĩa là Philadelphia có thể sẽ vắng Joel Embiid.

Nhưng thay vì ở lại Boston, họ sẽ tới Atlanta để tham dự Ván 6 với Hawks, đội hiện đang có đủ động lực.

Khi vị trí dẫn đầu của Celtics mất đi trong hiệp 4, tôi đã nghĩ ra một điều. Một ngày trước đó, Jimmy Butler đã đánh bại Bucks bằng cách ghi 56 điểm và hét lên “Đây là chuyện nhảm nhí của tôi”. Một trận sau đó, anh ấy ghi được 42 điểm và Heat đã giành chiến thắng trong loạt trận này.

Boston không có anh chàng đó. Họ có những cầu thủ tài năng. Nhưng họ không có bản năng sát thủ đó.

Khi Hawks bắt đầu trở lại vào cuối quý 4, Boston Celtics bắt đầu chơi kiểu “khoai tây nóng”. Có vẻ như họ không có kế hoạch làm thế nào để cầm máu. Bạn sẽ hy vọng rằng Jaylen Brown hoặc Jayson Tatum sẽ là người sẽ tiếp quản, nhưng thay vì tiếp quản, họ lại đi sai hướng trong cuộc chạy 15-2.

Boston Celtics có nhiều tài năng hơn Hawks và họ vẫn nên giành chiến thắng trong loạt trận này, nhưng việc thiếu bản năng sát thủ đã khiến họ bị tổn thương

Đó là một trò chơi nhà, tiềm năng để giành chiến thắng. Bạn sẽ mong đợi Boston Celtics thiết lập giai điệu. Ở hai đầu sân. Nhưng thay vào đó, họ đã ghi được 30 điểm trong hiệp đầu tiên và để Trae Young vượt lên dẫn trước. Và sau đó họ cho phép thêm 37 điểm nữa trong hiệp thứ tư.

Celtics có xu hướng đánh bại các đội bằng hàng công chứ không phải bằng hàng thủ. Và đôi khi nó có thể là một vấn đề, bởi vì khi bạn thả lỏng các nhóm, đôi khi họ có thể trở nên nóng nảy.

Đó là những gì đã xảy ra trong Ván 5. Hy vọng rằng bản năng sát thủ đó sẽ phát huy tác dụng trước khi quá muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *