Việc Ja bị đình chỉ đã khiến một mục tiêu giao dịch lớn của Bulls không thể hoạt động

Mặc dù Ủy viên Adam Silver có ý định đợi đến khi kết thúc NBA Finals mới thông báo tin tức về việc Ja Morant sắp bị đình chỉ để không làm phân tán sự kiện chính của giải đấu, nhưng trớ trêu thay, quyết định này lại thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông hơn dự kiến. Với cách xử lý sự việc, nhiều người dự đoán án phạt dành cho Morant sẽ rất nặng, có thể vắng mặt hơn nửa mùa giải 2023-24.

Gilbert Arenas có thể đã tạo tiền lệ với việc anh ấy bị treo giò 50 trận vào năm 2010, nhưng lịch sử dường như đã tử tế hơn với Ja vào khoảng thời gian này. Người bảo vệ siêu sao đang phát triển sẽ chỉ bỏ lỡ 25 trận đầu tiên của chiến dịch mùa giải tới, điều này nghe có vẻ nhiều, nhưng nó có thể tồi tệ hơn.

Morant có thể là người trực tiếp bị trừng phạt ở đây, nhưng anh ta không đơn độc gánh chịu hậu quả của sai lầm này.

Tin tức về việc Ja Morant bị đình chỉ có thể đã loại bỏ một trong những mục tiêu giao dịch hàng đầu của Bulls.

Mặc dù tôi chắc rằng nhiều người hâm mộ Grizzlies có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết Morant sẽ chỉ bỏ lỡ một phần nhỏ của mùa giải, nhưng đây không phải là một tình huống lý tưởng. Điều này đặc biệt đúng đối với những người hâm mộ Bulls, bởi án treo giò này gần như chắc chắn sẽ thu hẹp những lựa chọn tốt nhất của Chicago ở vị trí chốt chặn trong mùa hè này.

Tất nhiên, đó là bởi vì Tyus Jones sẽ đụng độ Memphis’ bắt đầu từ năm sau tin tức này. Với việc Morant phải ngồi ngoài trong 30% đầu tiên của mùa giải, Tyus phải thay thế sản phẩm quan trọng đó và đồng thời giúp Grizzlies tiếp tục hoạt động.

Mùa giải trước, Tyus đã làm rất tốt điều đó, và đó là lý do chính khiến tôi nghĩ anh ấy xứng đáng được đá chính cho một đội khác ngay từ đầu. Trong 22 trận ra sân ở mùa giải trước, Jones ghi trung bình 16,4 điểm, 8,1 kiến ​​​​tạo và 4 rebound mỗi trận trong khi sút xa 50% và 41,5% từ ngoài vòng cung. Với sự dẫn dắt của Tyus, Grizzlies vẫn giành được thành tích 13-9 (với tốc độ 50 trận thắng) ngay cả khi không có siêu sao bảo vệ của họ.

Chính vì lý do này mà tôi tin rằng Jones sẽ là câu trả lời hoàn hảo ở vị trí bảo vệ điểm cho Bulls. Tôi đã viết về trận đấu hoàn hảo tiềm năng này kể từ thời hạn giao dịch năm ngoái và Tyus sẽ là một thương vụ mua lại lý tưởng như thế nào, nhưng nếu không có bất kỳ phép màu nào, có vẻ như Bulls sẽ phải tìm kiếm đại lý tự do ở nơi khác và trên khối thương mại.

Kế tiếp: 5 lỗi dự thảo Bulls lớn nhất trong 10 năm qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *