Vai trò của Jeff Van Gundy với Celtics là gì?

Huấn luyện viên huyền thoại NBA Jeff Van Gundy hiện là thành viên của tổ chức Boston Celtics, giữ vai trò cố vấn cấp cao trong đội ngũ hỗ trợ của Joe Mazzulla. Tuy nhiên, chính xác thì vai trò đó được yêu cầu là gì?

Bị khóa trên người dẫn chương trình Celtics John Karalis đã tiết lộ thông tin chi tiết về vai trò mới của huấn luyện viên huyền thoại Jeff Van Gundy vào ngày 14 tháng 10, vài giờ sau khi có thông tin xác nhận rằng cựu huấn luyện viên của New York Knicks và Houston Rockets hiện đang được Celtics thuê.

“Đúng, Jeff Van Gundy là cố vấn cấp cao,” Karalis nói trước khi nói thêm, “Anh ấy không ngồi dự bị, nhưng anh ấy sẽ tham gia các cuộc họp huấn luyện khi anh ấy ở đây. Vai trò của anh ấy là cố vấn cho toàn bộ bộ phận điều hành bóng rổ, bao gồm cả Maine Celtics.”

Như Brian Robb của MassLive đã chỉ ra, Van Gundy đã có kinh nghiệm với Jayson Tatum và Jaylen Brown từ thời họ còn làm việc cho Team USA trong bốn năm qua.

Người đàn ông 61 tuổi này đã hoạt động tích cực trong công tác huấn luyện quốc tế trong những năm gần đây, làm huấn luyện viên trưởng tại Giải vô địch FIBA ​​​​AmeriCup 2017 và là trợ lý huấn luyện viên cho Đội bóng rổ nam Hoa Kỳ trong Giải vô địch FIBA ​​​​World Cup 2019 và Thế vận hội mùa hè 2020, ” Robb mở đầu trước khi nói: “Van Gundy đã trực tiếp làm việc với Brown và Tatum trong đội FIBA ​​​​World Cup 2019.”

Boston Celtics có thêm HLV thiếu kinh nghiệm vô địch nhưng đã dẫn dắt hàng thủ huyền thoại

Van Gundy bổ sung cho Mazzulla ở một trong những khía cạnh quan trọng nhất: phòng ngự. Trong khi Celtics cải thiện khả năng ghi bàn ở mùa giải 2022-23, thì sự suy giảm khả năng phòng ngự trong nhiệm kỳ huấn luyện của Ime Udoka là rất đáng kể.

Nếu anh ta không làm gì khác, sự hiện diện của Van Gundy sẽ giúp Mazzulla tìm ra triết lý đằng sau một pha phòng ngự thành công; mặc dù ít X và O hơn và nhiều hơn nữa làm thế nào để quảng bá một nền văn hóa nhấn mạnh đến mục đích cuối cùng của tòa án.

Hãy khắc phục điều đó và bất kể số tiền anh ta được trả sẽ không đủ – bởi vì đó có thể là điều duy nhất giữ Boston khỏi Banner 18.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *