Trò chơi 2 của Brogdon có ý nghĩa gì đối với Boston Celtics

Khi Malcolm Brogdon sút 1/6 từ sân trong trận ra quân trong trận play-off của Boston Celtics trước Atlanta, người hâm mộ Cs đương nhiên mong đợi một sự thay đổi nhanh chóng dành cho cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu. Rốt cuộc, Brogdon đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm lần thứ sáu của Kia NBA năm nay.

Mặt khác, Brogdon tiếp tục gặp khó khăn với trò chơi của mình, đặc biệt là từ bên ngoài vòng cung. Sau khi kết thúc mùa giải thông thường với tỷ lệ 3 điểm tốt thứ tư (44,4%) trong môn bóng rổ, các Tổng thống chỉ sút xa 29% trong bảy trận đấu loại trực tiếp đầu tiên của họ.

May mắn thay cho Brogdon và Boston Celtics, người bảo vệ tổ hợp có thể đã tìm lại được cầu thủ của mình.

Trong ván 2 với 76ers, Brogdon đã cho Boston một phát súng rất cần thiết vào tay. Vận động viên bắn súng xảo quyệt đã ghi được 23 điểm trong 24 phút, đánh trúng 6 quả 3 điểm cao nhất của đội sau 10 lần thử. Sau chiến thắng, Brogdon đã cải thiện tỷ lệ 3 điểm sau mùa giải của mình lên 36,6% trong tám cuộc thi.

Cho đến nay trong các trận loại trực tiếp này, Celtics đã phải vật lộn với tính nhất quán từ trận này sang trận khác. Tuy nhiên, một Brogdon trẻ hóa có thể giải quyết một số vấn đề này cho Boston đồng thời mang lại một nguồn năng lượng mới cho ứng cử viên vô địch.

Khi Brogdon ăn, Boston Celtics ăn

Sự hiện diện của Brogdon đã giúp Boston theo nhiều cách, nhưng khi xạ thủ bắn theo cách anh ta có thể, Celtics là một kẻ khó bị đánh bại. Mùa giải này, Boston đang dẫn 16-4 khi Brogdon đánh chìm nhiều hơn hai quả 3. Đó là tỷ lệ thắng 80% — tốt cho chiến dịch 66 trận thắng.

Trong giai đoạn hậu mùa giải, cảm giác ở vòng sáu của Boston đã lặng lẽ tăng số điểm và hỗ trợ hàng đêm của anh ấy so với mùa giải thông thường trong khi cắt giảm doanh thu của anh ấy. Cầu thủ 30 tuổi này đang ghi trung bình 15,4 điểm, 3,9 rebounds và 3,9 kiến ​​tạo, trong khi trung bình chỉ có 0,9 lần đổi bóng mỗi trận.

Brogdon đã nổi lên như một nhà lãnh đạo trong năm đầu tiên ở Beantown. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu mới nhất của mình, anh ấy đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về Celtics và suy nghĩ của họ trong tương lai.

“Chúng tôi kiên cường. Tôi nghĩ nó bắt đầu với JB, anh ấy tạo ra âm thanh. Đó là về việc thiết lập giai điệu cho trò chơi tiếp theo. Đây là một trò chơi. Họ ra sân và chơi tuyệt vời trong ván đầu tiên. Tôi nghĩ tối nay, chúng ta đã lật lại kịch bản… nhưng đó là một trò chơi. Nó chẳng có ý nghĩa gì nếu không có sự chuyển giao.”

Khi Boston đổi lấy Brogdon vào mùa hè năm ngoái, người hâm mộ Celtics đã có những cảm xúc lẫn lộn về việc mua lại. Bất chấp lời hứa không thể phủ nhận của anh ấy với tư cách là một tài năng ghi bàn hàng đầu, tiền sử chấn thương của tay ném bóng kỳ cựu khiến nhiều người lo ngại. Sau khi chỉ chơi 36 trận trong năm cuối cùng tại Indiana, Brogdon đã thăng hạng và chơi 67 trận trong mùa giải này.

Ngoài việc nhận được nhiều xô, người bảo vệ cao 6 foot 5 cung cấp cho Celtics khả năng xử lý và kiểm soát ưu tú của bóng rổ. Trong suốt mùa giải, Brogdon dẫn đầu đội về số lần rê bóng trung bình mỗi trận trong khi giành được nhiều lần rê bóng nhiều thứ hai trong danh sách sau Jayson Tatum. Bugi dự bị chỉ thua Jaylen Brown và Tatum về tỷ lệ sử dụng trong đội.

Vai trò là người xử lý bóng chính của Brogdon chắc chắn đã giúp giảm bớt gót chân Achilles khiến Boston phải trả giá ở NBA Finals năm ngoái: lượt đi.

Sau khi đứng thứ 14 về tỷ lệ kiến ​​​​tạo/tỷ lệ luân chuyển ở mùa giải trước, Celtics đứng thứ 4 ở hạng mục đó trong khi cam kết ít lượt kiến ​​tạo hơn 23 đội khác. Trong trận đấu play-off hiện tại của họ, Celtics đã đạt tỷ lệ hỗ trợ/chuyển bóng tốt nhất giải đấu, cùng với tỷ lệ sút chân thực tốt nhất.

Khi Brogdon bắt đầu nấu ăn, anh ấy có thể thay đổi kết quả trận đấu play-off cho Boston Celtics

Brogdon có sở trường ghi bàn để xoay chuyển cục diện trận đấu, như những gì người hâm mộ Boston Celtics đã chứng kiến ​​trong cả mùa giải. Trên thực tế, Celtics đang dẫn 13-5 ở mùa giải này khi Brogdon ghi được 20 điểm trở lên.

Mặc dù phong cách chơi bóng chiếm ưu thế của Brogdon đôi khi có thể cản trở hàng công, nhưng khả năng săn lùng những ngoại hình chất lượng cao của anh ấy khiến khối lượng của anh ấy rất xứng đáng. Người bảo vệ lịch sự đã tạo ra tác động không hề nhẹ khi anh ta tìm thấy nhịp điệu của mình, và dường như anh ta đã tìm thấy nhịp điệu đó trong Ván 2.

Khi Celtics đến thăm Sixers trong Ván 3, những người chơi hỗ trợ như Brogdon sẽ phải biểu diễn cho Boston trong một môi trường thù địch. Trong bài báo sau trận đấu của mình, Brown đã thảo luận về tầm quan trọng của việc mang lại cường độ phù hợp trên đường.

“Môi trường khắc nghiệt, đến Philly. Đó sẽ là một môi trường khó chịu, nhưng nó sẽ rất vui. Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên hào hứng đón nhận thử thách đó. Bạn phải xứng đáng với những gì bạn nói rằng bạn muốn làm, và đây là những khoảnh khắc và thử thách mà bạn phải đối mặt. Tất cả những thử thách này…bạn không thể chạy trốn khỏi chúng, bạn không thể lẩn trốn. Bạn chỉ cần tiếp tục và ra ngoài chơi bóng rổ Celtic.

Độ tin cậy trong tầm xa của Brogdon là yếu tố chính giúp Boston tấn công tốt trong cả mùa giải và sự bùng nổ trong Ván 2 của anh ấy có thể báo trước sự trở lại của 3 điểm xuất sắc. Ngay cả khi Celtics thành công mà không có đội bên ngoài của anh ấy bắt đầu vòng loại trực tiếp, họ sẽ còn phải mất một chặng đường dài để lấy lại phong độ của Cầu thủ thứ sáu của năm.

Nếu Brogdon vẫn nóng từ ba giờ, Philly có thể sẽ tham gia một thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *