Trao cho Emoni Bates một thỏa thuận hai chiều có phải là một ý tưởng hay không?

Emoni Bates gần đây đã ký một thỏa thuận hai chiều với Cleveland Cavaliers. Anh ấy là một trong ba người chơi hai chiều cho Cleveland, cùng với người bảo vệ đặc vụ tự do chưa được đào tạo Craig Porter Jr. và lượt chọn thứ hai năm 2022 Isaiah Mobley, một người đàn ông cao 6’8 inch.

Với lượt chọn thứ 49 trong NBA Draft 2023, đánh Bates là một ý tưởng hay, vì anh ta có tỷ lệ thuận lợi rất cao nhưng rất thấp. Không có nhiều rủi ro khi sử dụng Bates ở tuổi 49, nhưng nếu anh ấy có thể phát huy hết khả năng của mình thì Cleveland sẽ là một trong những đội đáng sợ nhất giải đấu với Bates ở vị trí thứ 5 thay vì những người như Caris LeVert, Max Strus hay Isaac Okoro.

Cavaliers đã chơi trận đầu tiên của Las Vegas Summer League với Brooklyn Nets. Đối với Cleveland, Sharife Cooper là cầu thủ xuất sắc nhất của họ trong đêm, khi anh ấy ghi được 27 điểm, ba lần bật lại và một lần kiến ​​​​tạo. Anh ta cũng có hai khối và một lần ăn cắp.

Emoni Bates gặp khó khăn trong trận ra mắt Summer League cho Cavaliers

Về phần Emoni Bates trong game, anh ấy thi đấu không mấy hiệu quả. Anh ấy có 16 điểm, sáu lần bật lại và hai lần đánh cắp. Tuy nhiên, anh ấy không có một pha kiến ​​​​tạo nào, và anh ấy đã thực hiện một cú sút 5 ăn 18 khá tệ từ sân, cũng như 4 ăn 13 từ bên ngoài vòng cung.

Điều này chỉ cho thấy trò chơi Bates. Anh ấy là một cầu thủ ghi bàn đột phá nổi bật, nhưng nếu anh ấy muốn trở thành cầu thủ toàn thời gian cho Cavs, anh ấy cần phải tin tưởng đồng đội của mình. Cavaliers chơi một thương hiệu bóng rổ đồng đội tuyệt vời, và cho đến nay, Bates không phù hợp với khuôn mẫu.

Như đã đề cập trước đó, anh ấy đã nhận được một hợp đồng hai chiều. Anh ấy trở thành cầu thủ hai đường thứ ba và cũng là cầu thủ cuối cùng của Cavaliers trong mùa giải này. Hợp đồng của Bates đã được công bố vào thứ Sáu, trong khi Porter Jr. và Mobley được cho là đã có hợp đồng hai chiều vào cuối tháng Sáu.

Điều này có thể là do văn phòng chính của Cleveland đang cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc trao cho Bates một thỏa thuận hai chiều so với một hợp đồng tiêu chuẩn. Rõ ràng, Cleveland muốn Bates trở thành thành viên thường trực của đội G League của Cleveland, Cleveland Charge. Đó là một ý tưởng hợp lý, bởi vì ở đó, anh ấy sẽ có rất nhiều cơ hội ở G League, điều này có thể giúp ích rất nhiều cho trận đấu của anh ấy và có thể giúp anh ấy phát huy hết tiềm năng của mình.

Trao cho Bates một hợp đồng hai chiều có phải là động thái đúng đắn?

Như đã nói, có phải là một ý tưởng tồi khi cung cấp cho Bates một hợp đồng hai chiều thay vì một hợp đồng tiêu chuẩn? Rất có thể, ngay cả khi anh ấy ký hợp đồng tiêu chuẩn, anh ấy sẽ có cơ hội ở G League, mặc dù anh ấy sẽ có một hợp đồng thông thường thay vì thỏa thuận hai chiều.

Cavaliers vẫn có sẵn hai vị trí trong danh sách cho một cầu thủ, vì vậy nếu anh ta được ký hợp đồng tiêu chuẩn, Cleveland vẫn có thể trao cho cầu thủ một hợp đồng khác, có lẽ là mức tối thiểu của một cựu binh. Tuy nhiên, Cavaliers có thể chỉ muốn 14 cầu thủ trong danh sách thông thường để duy trì sự linh hoạt trong trường hợp có sự thay đổi. Cleveland đã làm điều tương tự ở mùa giải trước, khi họ chỉ có 14 cầu thủ và không có tới 15 người cho đến khi Sam Merrill và Danny Green có tên trong danh sách.

Nếu Bates chơi tốt trong mùa giải này, thì Cleveland có thể đề nghị cho anh ấy một hợp đồng tiêu chuẩn để trở thành một phần của đội hình chính vào một thời điểm nào đó. Mặt khác, Cavaliers cũng có thể trao cho Bates một hợp đồng hai chiều thứ hai trước mùa giải tới, nếu họ thực sự không sẵn sàng cho anh ấy cơ hội trong danh sách thường xuyên để tham gia luân chuyển.

Nhiều cầu thủ NBA đã trải qua con đường G League và hiện là những cầu thủ giỏi của NBA. Nhìn vào những cầu thủ như Fred VanVleet, Pascal Siakam, Dejounte Murray và Khris Middleton, họ đều trở thành All-Stars, vì vậy không có lý do gì để nói rằng các cầu thủ G League sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì tại NBA. Bates cũng cần thời gian để phát triển, điều đó có nghĩa là G League là giải đấu hoàn hảo cho anh ấy.

Có vẻ như Cleveland trao cho Bates một hợp đồng hai chiều là một bước đi đúng đắn. Có nhiều thời gian chơi ở G League có thể là một động lực thúc đẩy sự phát triển của anh ấy. Điều đó nói rằng, nếu cuối cùng anh ấy nhận được thời gian chơi với Cavs, anh ấy sẽ phải chuyển sang vai trò chơi, có khả năng là ở mức sử dụng thấp hơn.

Summer Cavaliers chơi trận tiếp theo với Toronto Raptors vào tối Chủ nhật, và rất có thể Bates vẫn sẽ có tên trong đội hình xuất phát.

Kế tiếp: Bảng xếp hạng cầu thủ 3 bên Cleveland Cavaliers

Liệu anh ấy có thể thực hiện một màn trình diễn bắn súng kém cỏi khác không? Điều đó vẫn còn phải xem, nhưng hy vọng, anh ấy có thể xoay chuyển tình thế của Summer League và có thể trở thành một trong những cầu thủ triển vọng nhất giải đấu.

  • Xuất bản ngày 09/07/2023 lúc 15:30 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 09/07/2023 lúc 15:30 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *