Trận thua Celtics trước Timberwolves có lợi

Boston Celtics khởi đầu năm mới bằng màn nhảy vọt lên ngôi đầu NBA với thành tích 5-0. Bước vào trận đấu vào tối thứ Hai với Timberwolves, Boston tham gia với tư cách là đội bất bại cuối cùng trong giải đấu và Bầy sói đặt mục tiêu bảo vệ sân nhà; nơi họ vẫn bất bại trong mùa giải này.

Cuối cùng, sau bốn quý khó khăn và thời gian làm thêm giờ bận rộn, đội C đã thất thủ trước Minnesota và nhận trận thua đầu tiên trong năm. Và mặc dù tôi chắc chắn rằng các cầu thủ Celtics, cũng như những người hâm mộ Boston, rất muốn bất bại, nhưng có lẽ Celtics cần một trận thua đầu mùa. Nhưng tại sao?

Trận thua của Boston Celtics trước Timberwolves chắc chắn phải xảy ra

Boston gần như không thể bị ngăn cản để bắt đầu năm mới, nhưng Timberwolves đã cố gắng đưa Celtics trở lại mặt đất vào đêm qua bằng một cuộc kiểm tra thực tế. Và mặc dù tỷ số 6-0 là một suy nghĩ hay, nhưng điều cuối cùng mà đội C cần là có được suy nghĩ rằng họ là bất khả chiến bại.

Trong một giải đấu mà bất kỳ đội nào cũng có thể đánh bại bạn vào bất kỳ đêm nào, Celtics cần một lời nhắc nhở về suy nghĩ mà họ đã đặt ra từ bước nhảy vọt, danh tính mới của họ: “Đủ tệ rồi.”

Tatum giải thích khi bắt đầu mùa giải năm ngoái, một trong những vấn đề lớn nhất là đội không có bản sắc và hứa rằng mùa giải này sẽ khác. Bộ mặt mới của Boston sẽ đi kèm với một bản sắc mới. Một điều sẽ khiến họ trở thành nhóm hèn hạ nhất, hèn hạ nhất và kỷ luật nhất trên sàn mỗi đêm.

Nhưng hôm thứ Hai, Boston Celtics dường như đã đánh mất bản sắc đó lần đầu tiên trong mùa giải này. Thua nhiều hơn thắng, Boston trông không giống đội nào trong năm trận đầu tiên. Và họ thừa nhận điều đó sau trận đấu. Tuy nhiên, trong khi có nhiều mặt tiêu cực rút ra từ sự mất mát thì cũng có nhiều mặt tích cực.

Cái tốt từ cái xấu

Đầu tiên, Celtics đang chơi tệ đến mức có thể xảy ra giữa đêm thi đấu và vấn đề kiểm soát bóng. Chưa kể Kristaps Porzingis đã bị phạm lỗi trong phần lớn thời gian của hiệp hai. Và vượt qua tất cả, đội C chỉ để thua 5 điểm trong một trận đấu mà họ có rất nhiều cơ hội để kết thúc.

Thứ hai, Boston vắng Derrick White đêm thứ hai liên tiếp do người gác đền hai chiều vắng mặt vì lý do cá nhân. Không có White, Boston đã dẫn trước 1-1, nhưng may mắn cho Celtics, dù không có sự vắng mặt của anh ấy, họ đã làm đủ để lấp đầy khoảng trống một cách tốt nhất có thể. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng việc DWhite tham dự trận đấu với Minnesota sẽ thay đổi kết quả, nhưng công bằng mà nói thì anh ta có thể để lại tác động đến kết quả. Hy vọng rằng đội C sẽ có Trắng trở lại trong trận đấu với Sixers vào tối thứ Tư, nhưng việc tỏ ra có khả năng chống lại hai đội cạnh tranh giữa Nets và Wolves khi anh ấy vắng mặt là một dấu hiệu tốt.

Cuối cùng, Boston Celtics có thể nhận được một hồi chuông cảnh tỉnh và hãy nhớ rằng dù có tài năng đáng kinh ngạc nhưng các đội vẫn sẽ tấn công họ hàng đêm. Cho dù họ có hỏa lực mạnh đến đâu, mỗi đội sẽ đến hàng đêm và chứng minh rằng họ cũng tài năng như vậy, nếu không muốn nói là hơn thế. Và mặc dù bản thân đó đã là một thử thách, nhưng thật tốt khi nhóm Boston thiết lập lại và quay trở lại bức tranh toàn cảnh hơn để thực hiện từng trò chơi một.

Nếu Boston thực hiện trận thua này đúng cách như họ đã làm, Celtics có thể trở lại đúng hướng và tiếp tục cho thế giới thấy rằng họ là đội có thể đánh bại không chỉ ở miền Đông mà còn ở giải VĐQG.

Kế tiếp: 3 Celtics có cổ phiếu tăng vọt, 2 cổ phiếu giảm giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *