Tóm tắt mùa giải NBA 2022-2023 của PJ Washington

PJ Washington đã có mùa giải tốt nhất so với bất kỳ cầu thủ nào của Charlotte Hornets. Anh ấy không chỉ có số điểm mỗi trận cao trong sự nghiệp (15,7), mà tiền đạo cao 6′ 7 đã đạt được điều đó trong một năm xác định sự nghiệp. Hợp đồng của Washington đã hết hạn và anh ấy sẽ là cầu thủ tự do bị hạn chế trong mùa giải này. Anh ấy đã được đề nghị gia hạn vào mùa giải trước. Theo báo cáo, Hornets đang đề nghị gia hạn hợp đồng bốn năm trị giá 50-52 triệu đô la.

Khi không đồng ý với anh ta, Washington về cơ bản đang đánh cược vào chính mình. Anh ấy có thể kiếm được một đề nghị hợp đồng lớn hơn trong mùa giải này. Ngay cả khi nó không phải từ Charlotte Hornets. Washington đã chứng minh rằng anh ấy có thể chơi bóng rổ trình độ cao. Trận đấu bùng nổ 43 điểm trong sự nghiệp của anh ấy vào cuối tháng 3 trước Oklahoma City Thunder đã cho thấy cầu thủ bốn năm này giỏi như thế nào. Anh ấy đứng thứ 16 trên 24 trong trò chơi với năm lần ba điểm. Chưa kể, anh ấy đã đến hàng bảy lần, thực hiện sáu lần trong số đó.

Điều đó không có nghĩa là chiến dịch NBA 2022-23 của anh ấy không gặp vấn đề gì. Mặc dù anh ấy chưa bao giờ ghi được nhiều điểm trung bình hơn cho mỗi trận đấu, nhưng hiệu quả của anh ấy đã giảm đáng kể. Sự khác biệt lớn nhất là hồ sơ bắn súng của anh ấy kết hợp một cú nhảy hai điểm dài hơn. Anh ấy đã có 119 lần ghi bàn trong khoảng cách 10 feet tính từ rổ đến vạch ba điểm. Anh ấy gần như đã loại bỏ cú sút vào năm 2021-2022, chỉ với 80 lần thực hiện cú sút.

Giống như Terry Rozier, Washington được yêu cầu đóng vai trò tự nhiên của mình. Anh là một tiền đạo nhưng thường được bố trí ở vị trí trung phong cầm bóng nhỏ. Kết quả là không tốt. Washington là một cầu thủ ghi bàn, nhưng không phải là một cầu thủ phản lưới nhà. 4,9 lần bật lại mỗi trận của anh ấy trong mùa giải 2022-23 là mức thấp nhất trong sự nghiệp. Và đội hình với anh ấy ở vị trí trung phong không hiệu quả trong phòng ngự.

Với việc Mark Williams và Nick Richards nhận được những vai trò lớn hơn sau thương vụ Mason Plumlee, Washington có thể không được kêu gọi chơi ở vị trí trung tâm trong tương lai nếu anh ấy ở lại với Hornets. Bằng cách dành nhiều thời gian hơn ở vị trí tiền đạo tự nhiên, lối chơi của anh ấy sẽ được cải thiện. Thực hiện một cú nhảy dài hai điểm cũng sẽ hữu ích, nhưng một số điều đó có thể là do Washington là người bắt đầu / ghi bàn đáng tin cậy duy nhất trên sàn. Chơi cùng với những người bắt đầu tầm cỡ NBA thông thường có thể có nghĩa là Washington sẽ có ít cú sút hơn, nhưng nhìn chung là một trận đấu hiệu quả hơn.

Kế tiếp: 5 cầu thủ Charlotte Hornets bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *