Tốc độ của Boston Celtics và hiệu quả tấn công

NBA ngày nay đã được định nghĩa bởi hai từ khóa nổi tiếng là tốc độ và không gian và có lý do chính đáng. Sự gia tăng về tốc độ đã trực tiếp dẫn đến sự gia tăng về số điểm và khoảng cách, giúp những kẻ tấn công có nhiều không gian hơn để hoạt động và những người bắn ba điểm để tung ra đòn, tận dụng vẻ ngoài cởi mở để có thêm điểm. Đó là một phần của thời đại mà chúng ta đang sống, nơi mà số điểm ghi được ở mức cao nhất mọi thời đại.

Mặt khác, với bất kỳ xu hướng nào, sẽ luôn có sự cân bằng trong giải đấu. Điều quan trọng cần nhớ là tốc độ sẽ giúp ghi bàn hiệu quả hơn nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất, giống như không phải mọi lần kiểm soát bóng đều cần kết thúc bằng ba hoặc một pha cản phá. Hai lý tưởng này cần phải phối hợp với nhau trong trò chơi ngày nay để tìm ra sự cân bằng tốt.

Sự cân bằng này đang bắt đầu được thể hiện ở Boston Celtics 2023-24, đội được yêu thích hiện tại để giành chức vô địch Eastern Conference. Nhịp đập và không gian của họ trông như thế nào?

Tính đến ngày 1 tháng 11, Boston đứng thứ 21 với tỷ lệ tương tự với 100 tài sản cứ sau 48 phút. Tuy nhiên, họ đứng thứ hai về xếp hạng tấn công đã điều chỉnh, theo dunksandtwos.com.

Còn khoảng cách thì sao? Vụ nổ súng ở Boston Celtics thế nào?

Chỉ xét riêng tần suất, Celtics thực hiện 43,3% số cú sút từ cự ly xa, một xu hướng vẫn tiếp tục từ năm ngoái. Họ cũng thực hiện được 33,5% số cú đánh vào vành xe và phần còn lại đến từ tầm trung, với ít hơn từ tầm trung gần trên mỗi cleaningtheglass.com. Một số người có thể lập luận rằng biểu đồ bắn quá nóng dọc theo cung ba điểm nhưng nó bắt đầu có ý nghĩa khi tính đến độ chính xác và hiệu quả chuyển đổi.

Khả năng bắn tầm xa của Boston đứng thứ 9 trong giải đấu với tỷ lệ 38,1%. Ở vòng loại, họ tốt hơn với 70,5%, đứng thứ sáu trên BXH. Dải trung tốt hơn một chút, chiếm vị trí thứ tư và đạt 49,1%. Đi sâu hơn và xem xét các con số chuyển đổi của họ, nhóm đang ghi được 1,53 điểm xuất sắc mỗi trận trong quá trình chuyển đổi.

Vì vậy, những gì sẽ làm tất cả có nghĩa gì? Đó chỉ là những con số trên màn hình khi kết thúc ba trận đấu, nhưng điều nó nói lên là xu hướng mà đội bóng này đang phát triển. Tóm lại là họ đã chọn được chỗ của mình và chọn rất tốt.

Bắn tốt từ khắp nơi trên sân rõ ràng là một cách chắc chắn để tấn công hiệu quả nhưng khi nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, có thể thấy rõ đội này không chỉ sút giỏi mà còn chơi phối hợp ăn ý. Boston Celtics chỉ thực hiện được khoảng 1/4 số cú sút từ cự ly trung bình trong khi thực hiện khoảng một nửa trong số đó, nghĩa là họ không hài lòng với các cú sút nhưng thấy mình có nhịp điệu, tương tự như cú ném ba điểm của họ.

Tốc độ chậm hơn nói lên điều này. Trận đấu chuyển tiếp có nghĩa là họ đã tận dụng tối đa các cơ hội đột phá của mình và chủ yếu là từ những pha phản công trực tiếp ở đó.

Nhịp đập của họ không nằm ngoài bảng xếp hạng nhưng họ không nhất thiết phải như vậy. Khi đội này có cơ hội chạy, họ sẽ nắm bắt và tận dụng tối đa cơ hội đó. Nếu hành vi phạm tội cần chậm lại, nó cũng có thể làm điều đó. Điểm mấu chốt là họ tận dụng mọi tình huống trước mắt thay vì săn lùng thứ gì đó có thể không có ở đó.

Tương tự như vậy, đội tấn công đầu tiên của Denver Nuggets diễn ra với tốc độ chậm hơn so với đội Boston Celtics này với 98 lần sở hữu mỗi trận. Và mặc dù những điểm tương đồng giữa hai đội và phong cách của họ không còn xa nữa, nhưng cả hai đều cho thấy các triệu chứng tấn công hiệu quả mà không nhất thiết phải giảm tốc độ, đến mức không cần phải vội vàng.

Nơi Boston tỏa sáng tất nhiên là sức mạnh ngôi sao của nó, nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì nếu họ không thể kết hợp tất cả lại với nhau. Sau ba ván đấu, có vẻ như sự đoàn kết đã bắt đầu được giữ vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *