Tin đồn Bulls: Giao dịch LaVine thú vị với NY đáng để xem xét

Khi dự thảo NBA và cơ quan tự do xuất hiện, tin đồn đã lan rộng khắp giải đấu. Nhiều đội lớn đã bị rò rỉ là những người chơi có thể có trong một thỏa thuận thương mại. Washington Wizards, New York Knicks và New Orleans Pelicans là một phần của những tin đồn chính. Khi tin đồn này nổi lên, Chicago Bulls đã tham gia vào tin đồn, với khả năng quan tâm đến giao dịch Zach LaVine.

Trong năm đầu tiên của hợp đồng tối đa trị giá 215 triệu đô la của mình, LaVine đạt trung bình 24,8 điểm mỗi trận nhờ 48,4% sút bóng từ sân. Điều này không giúp Bulls thi đấu đầu mùa giải, vì họ hầu như không thi đấu trong phần lớn thời gian của mùa giải. Sau trận đấu All-Star, hy vọng đá playoff của Chicago Bulls tăng lên rất ít khi họ tranh một suất đá play-in, với tỷ số 14-9 cho đến cuối năm.

Trong quý cuối cùng của mùa giải, LaVine đẩy mạnh trận đấu của mình, ghi trung bình 27 điểm mỗi trận với tỷ lệ bắn 53%. Khoảng thời gian cuối cùng này là khoảng thời gian hay nhất của LaVine trong mùa giải, sau một loạt trận đấu mà anh ấy ghi được 39 điểm trong trận đấu loại trực tiếp với Toronto Raptors nhưng lại thiếu 20 điểm trong trận thua ở trận play-in trước Miami Heat.

Tất cả những điều này để nói rằng, LaVine đang chơi thứ bóng rổ hay nhất của anh ấy vào cuối mùa giải này. Nếu những tin đồn này là sự thật, giá trị của anh ấy sẽ cao hơn so với thời hạn giao dịch. Vào thời hạn chót, Bulls được đồn đại là đang đàm phán thương mại với New York Knicks, nơi họ đề nghị Evan Fournier, Obi Toppin và hai lượt chọn đầu tiên cho LaVine.

Nhìn lại, đó là một đề nghị thấp dành cho Zach, tệ hơn so với thời điểm đó. Evan Fournier đang trên đà trở thành một chân sút đáng tin cậy còn Toppin đã già hơn dự kiến, khi anh bước sang tuổi 25 vào tháng Ba này. Các tùy chọn có thể tốt, nhưng thỏa thuận có thể tốt hơn.

Với việc LaVine xuất hiện trong quý cuối cùng, Bulls có thể sử dụng điều đó để đổi anh ta sang một đội khác để bắt đầu xây dựng lại. Đó có thể là với một đội như Portland đang tìm cách cạnh tranh, hoặc thậm chí là Houston Rockets, đang tìm cách thúc đẩy quá trình xây dựng lại của họ bằng cách giao dịch vé xổ số của họ.

Trên thực tế, đội bóng này có thể có những lựa chọn tốt hơn trong mùa hè này. Tôi tin rằng Knicks sẽ là mục tiêu hàng đầu trong mùa giải này. Sau một mùa giải lọt vào vòng hai của vòng loại trực tiếp, họ có thể tìm cách cải thiện đội của mình.

Các đề xuất mà Bulls có thể đưa ra được liệt kê dưới đây.

Bulls Nhận
RJ Barrett
Quentin Grimes
Hoa hồng Derrick
Hai lượt chọn vòng đầu tiên năm 2024

Knicks Nhận
Zach LaVine

Nếu Bulls quyết định xây dựng lại mùa giải này, việc giao dịch Zach LaVine cho Knicks sẽ giúp đội có một khởi đầu tuyệt vời.

Knicks đang tranh luận về việc đổi lấy Bradley Beal, nhưng Zach LaVine nhìn chung chỉ là lựa chọn an toàn hơn. Anh ấy trẻ hơn và được cho là đã có một mùa giải tốt hơn Beal. Thêm vào đó, họ không phải đối phó với điều khoản cấm mua bán của Beal. Đội hình xuất phát gồm Jalen Brunson, Zach LaVine, Josh Hart, Julius Randle và Mitchell Robinson có thể là một đội playoff rất vững chắc. Bị xúc phạm, Knicks sẽ nâng cấp. Đặc biệt là ở vòng loại trực tiếp, khi Randle trở nên thiếu nhất quán, họ cần những cầu thủ tấn công để bù đắp cho sự thiếu nhất quán đó.

Đối với Bulls, đây là một quyết định dài hạn tốt hơn. Tiềm năng để Bulls trở thành đối thủ của ngôi sao Zach LaVine là không đủ. Đáng chú ý, dàn diễn viên phụ ngày càng lớn tuổi, với DeMar DeRozan đã bước sang tuổi 34 và Nikola Vucevic năm nay đã 33 tuổi. Bulls floor là tốt nhưng trần thì không, tốt nhất là thoát khỏi vòng thứ hai.

RJ Barrett là cầu thủ trẻ hơn LaVine, với hợp đồng nhỏ hơn. Nếu có bất cứ điều gì, Bulls cần thêm thời gian để xây dựng đội hình, gắn bó với LaVine, sẽ khiến đội mắc kẹt đến hết mùa giải 2025. Trần của RJ Barret là ngôi sao 3 lần toàn năng, với vai trò là một cầu thủ chắc chắn. Ngoài ra, các hợp đồng chủ yếu là thân thiện với nhóm và không quá khó để giao dịch tuyến dưới nếu cần thiết.

Grimes là phần thưởng ẩn giấu trong giao dịch này, anh ta là một người bảo vệ trẻ tuổi với rất nhiều mặt trái. Con bò đực sẽ lấy đúng con chim của mình. Anh ấy có thể là một cầu thủ tầm cỡ ban đầu hoặc tệ nhất là một cầu thủ sáu người, anh ấy sẽ là một cầu thủ giỏi trong tầm đó. Trong khi đó, Derrick Rose là một mảnh ghép phụ nhưng lại là mảnh ghép đáng thèm muốn đối với những người hâm mộ Chicago. Mọi người muốn thấy Rose trở lại trong màu áo Bull. Nó sẽ là một thành công cho doanh nghiệp và sự tham gia của người hâm mộ. Anh ấy cũng có thể là người cố vấn cho các cầu thủ trẻ, đặc biệt là khi bạn có thể gia hạn hợp đồng với anh ấy sau này với một hợp đồng kỳ cựu rẻ hơn.

Các lượt chọn cũng rất hữu ích, có thể là lượt chọn không được bảo vệ từ New York và lượt chọn trong top 10 của Dallas được bảo vệ vào năm 2024. Những lượt chọn này có thể sẽ nằm trong khoảng từ 14 đến 20, nhưng kết hợp với lượt chọn của chính Bulls và việc Chicago sở hữu Portland vào năm 2024 chọn, sẽ có một nền tảng tái thiết vững chắc.

Tất nhiên, có khả năng người hâm mộ Knicks sẽ thấy điều này quá nhiều, tôi có thể thấy lập luận do khả năng phòng thủ hạn chế của LaVine. Hoặc, ngay cả khi những người hâm mộ Bulls cho rằng đây là mức giá quá thấp cho LaVine. Bất kể điều gì xảy ra trong mùa giải này, sẽ có một số giao dịch điên rồ đối với một số đội trong mùa giải này, hy vọng rằng ban lãnh đạo Bulls thực sự tham gia vào lần này.

Kế tiếp: Việc Morant bị treo giò đã loại mục tiêu hoàn hảo của Bulls khỏi bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *