Thông điệp gây sốc của Jayson Tatum về thất bại ở Chung kết 2022

Jayson Tatum đã chia sẻ với Israel Gutierrez của ESPN lý do tại sao anh ấy cảm thấy Boston Celtics gặp khó khăn trước các đối thủ sau mùa giải của Hội nghị miền Đông ở vòng thứ hai và thứ ba (Bucks, Heat) trong giai đoạn sau mùa giải năm 2022 và tại sao Cs lại hết xăng trước Warriors trong trận Chung kết NBA 2022: các mạng. Tatum tin rằng cuộc càn quét Brooklyn vòng một của Boston vào tháng 4 năm ngoái đã “làm tổn thương” họ về lâu dài.

“Đó không phải là một trò chơi 2-7 truyền thống,” Tatum nói sau Ván 4 với Hawks. “Chúng tôi đã truy quét chúng, nhưng… đó là cuộc truy quét khó khăn nhất mà tôi từng tham gia. Và tôi nghĩ rằng ván 1 với Milwaukee năm ngoái, chúng tôi đã thành công vì đây là một loạt trận khác, đội khác, thể lực nhiều hơn. Chúng tôi cần một trò chơi để điều chỉnh. Và tôi nghĩ điều đó đã làm tổn thương chúng tôi và khiến chúng tôi khó khăn hơn. Đừng quá thoải mái với vị trí dẫn đầu bởi mọi trận đấu đều quan trọng như nhau. Có một vài thời điểm vào năm ngoái, chúng tôi đã có một chút thoải mái.”

Mọi trận đấu của trận đấu sau mùa giải Hội nghị miền Đông năm 2022 giữa Boston Celtics và Nets đều được quyết định bằng một chữ số. Trong ba trận đấu đó, những cầu thủ ghi bàn hàng đầu đến từ đội của Brooklyn.

Các nhà phân tích nói rằng Boston Celtics đang đi sai hướng sau loạt trận Nets

Guiterrez bày tỏ niềm tin của mình rằng Celtics đang đi “sai hướng” sau màn càn quét ở vòng đầu tiên của Brooklyn, bị Milwaukee (không có Khris Middleton) và Miami dẫn trước bảy trận trước khi gục ngã trong sáu trận trước Golden State.

“Vòng đầu tiên không phải là lúc để chúc mừng bản thân,” Guitierrez nói giữa loạt trận đầu tiên của Boston năm 2023 với Hawks. “Trên thực tế, nếu năm ngoái đã dạy cho Celtics bất cứ điều gì, thì đó là cường độ cần tăng lên khi vòng loại trực tiếp tiếp tục. Sau mùa giải trước, Celtics tin rằng họ sẽ đi theo hướng ngược lại sau khi quét sạch Kevin Durant, Kyrie Irving và Brooklyn Nets trong loạt trận đầu tiên chặt chẽ.”

Bucks, Heat và Warriors đều có những ngôi sao kỳ cựu (Giannis Antetokounmpo, Jimmy Butler, Steph Curry), những người đã từng giành chức vô địch hoặc chức vô địch đại hội trước đây – vì vậy rất có thể Boston không trượt dốc mà thay vào đó phải đối mặt với một đội hình sát thủ. Dù vậy, Celtics vẫn suýt vượt qua tất cả.

Sử dụng sê-ri Nets như một cái nạng không cảm thấy đúng khi được sử dụng như một cái cớ cho thất bại trong trận Chung kết năm ngoái, nhưng như một kinh nghiệm học tập, có giá trị khi được đề cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *