“Thông điệp đã được gửi” của Siakam liên quan đến giao dịch Hawks tiềm năng

Atlanta Hawks đã rất cố gắng theo đuổi tiền đạo Pascal Siakam của Toronto Raptors nhưng cảm giác không giống nhau.

“Đối với Siakam…sự phản đối thương mại với Atlanta thực sự đứng về phía anh ấy,” Marc Stein nói trên podcast ‘#thisleague UNCUT’ vào ngày 7 tháng 7. “Tin đồn nhất quán là Hawks rất quan tâm đến việc đổi lấy Siakam và Siakam đã phản đối điều đó…Siakam thực sự sẽ không quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng nếu [Raptors] sẽ di chuyển nó.”

Theo Stein, “một thông điệp đã được gửi” tới Atlanta về lập trường của Siakam.

Siakam, 29 tuổi, ghi trung bình 24,2 điểm và 5,8 pha kiến ​​​​tạo ở mùa giải trước – cả hai đều là mức cao nhất trong sự nghiệp – đồng thời có thêm 7,8 lần bật lại và gần 1,0 lần đánh cắp mỗi trận. Là một cầu thủ ghi bàn ba cấp độ đa năng, tiền đạo cao 6 foot 9 sẽ là sự thay thế thích hợp hơn cho John Collins.

Ngôi sao của Raptors từng hai lần được chọn là All-NBA và All-Star đồng thời là cựu vô địch NBA và là Cầu thủ tiến bộ nhất trong năm 2018-19.

Anh ấy đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng 4 năm trị giá 136,9 triệu đô la và nếu anh ấy ký gia hạn, đội hiện tại của anh ấy có thể trả cho anh ấy mức lương năm đầu tiên trị giá lên tới hơn 53 triệu đô la; Tăng 140% từ lương 2023-24. Nhưng cũng có những lo ngại tương tự về Dejounte Murray khi Hawks thực hiện giao dịch.

Gia hạn hợp đồng bốn năm trị giá 64 triệu đô la của anh ấy dường như được dành cho cơ quan miễn phí không hạn chế trong mùa giải tiếp theo. Thay vào đó, Murray tái hợp với Hawks theo hợp đồng 4 năm trị giá 120 triệu đô la mà chỉ có thể được mô tả là thân thiện với đồng đội.

“Anh ấy xứng đáng với mức lương khởi điểm tối đa gần 44,9 triệu đô la và hợp đồng 5 năm trị giá 260,3 triệu đô la với Hawks hoặc hợp đồng 4 năm trị giá 193,0 triệu đô la với bất kỳ đội nào khác,” Bryan Toporek của Forbes viết vào ngày 7 tháng 7. . “Anh ấy đã trả ít hơn 70 triệu đô la so với những gì anh ấy có thể kiếm được.”

Toporek lưu ý rằng không có gì chắc chắn rằng Murray, người đã bỏ lỡ toàn bộ mùa giải 2018-19 với ACL bị rách, sẽ chấp nhận lời đề nghị chuyển nhượng tự do.

Sự không chắc chắn đó là một lợi ích cho Hawks.

Trường hợp của Siakam thì khác nhiều dù chỉ xét từ quan điểm rằng anh ấy không muốn đến Atlanta. Mặc dù Hawks có thể thuyết phục Người chơi X ngẫu nhiên ký lại nếu họ cảm thấy trung lập về tình huống này, nhưng Hawks có thể không còn gì vào mùa hè tới.

Raptors có kinh nghiệm với kịch bản này – họ đã trao đổi nền tảng nhượng quyền thương mại DeMar DeRozan cho San Antonio Spurs để lấy Kawhi Leonard dẫn đầu danh hiệu trong mùa giải 2018-19. Toronto có lẽ sẽ không đánh đổi danh hiệu để lấy bất cứ thứ gì nên thỏa thuận này có thể được coi là một chiến thắng theo quan điểm của họ.

Tuy nhiên, họ không được đền bù gì thêm khi Leonard chơi cho Los Angeles Clippers vào mùa giải đó.

Atlanta Hawks phải đối mặt với một sự phức tạp khác đối với giao dịch Pascal Siakam

Ngay cả trước khi tin tức về việc Siakam miễn cưỡng giao dịch với Hawks bắt đầu lan truyền, đã có tin đồn về những rào cản khác ngăn cản việc đạt được thỏa thuận.

“Tin đồn ngày càng tăng về tiền đạo Pascal Siakam của Toronto dường như đã lắng xuống,” Jake Fischer, người trong cuộc của Yahoo Sports NBA viết vào ngày 5 tháng 7. “Diều hâu và Raptors đã thảo luận về nhiều ý tưởng khác nhau để gửi Siakam đến Atlanta trong những tuần gần đây, các nguồn tin cho biết, tuy nhiên, những cuộc trò chuyện đó gần đây không tạo ra bất kỳ tiến triển nào.”

Một trong những lần lặp lại đó là thỏa thuận ba đội với Houston Rockets, theo Stein.

Atlanta và Houston đã có một thỏa thuận để cử cựu tuyển thủ Hawks Alpha Kaba đến Rockets cho Usman Garuba và TyTy Washingon. Hawks cũng có giao dịch Collins có thể được sử dụng để gấp lại Siakam và Raptors.

Kế tiếp: Hawks đã hạ được một cặp lượt chọn trước đây ở vòng đầu tiên từ Rockets

Tuy nhiên, nếu Siakam thực sự phản đối việc chuyển đến Hawks theo bất kỳ cách nào, thì những tin đồn này có thể sẽ chỉ dừng lại ở đó và không còn gì nữa.

  • Xuất bản ngày 07/07/2023 lúc 20:55 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 07/07/2023 lúc 20:55 CH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *