Theo dõi tác động của LeVert trong suốt đầu mùa giải

Cleveland Cavaliers đã thắng ít trận hơn dự kiến ​​trong 10 trận đầu tiên, nhưng không phải lúc để hoảng sợ vì khởi đầu tồi tệ không tự động đồng nghĩa với thảm họa. Ví dụ, Los Angeles Lakers năm 1959 bắt đầu mùa giải với tỷ số 4-6 và kết thúc bằng trận thua ở trận Chung kết. Điều tương tự cũng xảy ra với Houston Rockets 1981 và Miami Heat 2023. Về phần Cavs, họ có quá nhiều tài năng và khả năng huấn luyện tốt để tiếp tục chật vật.

Cleveland đã nhanh chóng đứng ở vị trí thứ 10 một trận, vị trí Play-In cuối cùng. Chấn thương ở bánh xe chính là nguyên nhân khiến xe khởi động chậm. Nhưng một trong những dấu ấn lớn nhất đối với đội cho đến nay là Caris LeVert, người từng là một trong ba cầu thủ xuất sắc nhất cho đến đầu mùa giải.

Caris LeVert đã là một điểm sáng

Anh ấy là người đầu tiên được triệu tập từ băng ghế dự bị, và nếu tốc độ sản xuất của anh ấy tiếp tục, anh ấy sẽ tranh vương miện Người đàn ông thứ sáu của năm. Một lưu ý nhanh: những con số về hiệu quả tấn công của anh ấy vẫn chưa thể hiện sự công bằng do màn trình diễn sút tệ hại trong trận mở tỷ số trước Brooklyn Nets và năng lượng được sử dụng để ép hàng phòng ngự ra khỏi chân anh ấy.

LeVert cao 6 foot 6 với sải cánh dài hơn 4 inch và có tốc độ đạp lùi vững chắc. Về mặt phòng thủ, anh ấy chỉ phạm lỗi trong 2,3% số lần chơi của Cavaliers, đưa anh ấy vào vị trí thứ 80 cho vị trí của mình.

Đội đã không có Isaac Okoro kể từ trận thua ngày 3 tháng 11 trước Indiana Pacers. Khi anh vắng mặt, LeVert là người được toàn đội lựa chọn để cản phá ở điểm tấn công. Khi được hỏi vai trò của anh ấy đã được đền đáp như thế nào sau chiến thắng ở Golden State, LeVert nói, “Đó là về [coach J.B. Bickerstaff] hãy tin tôi Đồng đội ủng hộ tôi…bất cứ trận đấu nào được giao cho tôi, tôi chỉ cố gắng tấn công trận đấu và cố gắng hết sức có thể”.

Anh ta phá vỡ các mối đe dọa chu vi tốt nhất của các đội khác. Trong hai trận đấu với Oklahoma City Thunder, anh đã bảo vệ Shai Gilgeous-Alexander trong gần 13 phút, bỏ xa 26 điểm với tỷ lệ bắn 59%. Vào đêm đó, anh ấy đã trả lời với 46 điểm, 13 điểm vượt qua SGA sau 5 trong số 12 lần thử.

Đối đầu với Warriors, anh ấy đã kiểm tra Stephen Curry trong gần tám phút, ghi được 13 điểm sau một nửa số lần thử của anh ấy qua hai trận đấu. Đáng chú ý, anh ấy đã không phá vỡ vỏ bọc của mình và ghi 3 trong 5 bàn thắng nhờ đó.

Trong mùa giải, LeVert đã dành 101 phút để bảo vệ hàng phòng ngự và trong những khoảnh khắc đó, đã giúp họ đạt hiệu suất ghi bàn là 46,2.

Về mặt tấn công, ngoài Donovan Mitchell, không ai trong đội có thể tạo ra áp lực từ pha hồi phục như LeVert, nhưng anh ấy đã không hoàn thành tốt chức vô địch. Anh ấy đã ghi 1/5 số bàn thắng trong khu vực cấm, chỉ ghi được một nửa. Ở cách vòng 3-10 feet, anh ấy đã chuyển đổi 48,7% số lần thử của mình (mức trung bình của giải đấu là 45,3%).

Trong chiến dịch hiện tại, LeVert đã giảm đáng kể việc sử dụng hỗ trợ để trở thành một xạ thủ. Trong giai đoạn 2022-23, anh ấy tập trung nhiều hơn vào việc thu hút các đồng đội của mình tham gia và giữ tỷ lệ sử dụng hỗ trợ là 0,91, đo lường tần suất một cầu thủ hỗ trợ, trong khoảng thời gian họ có bóng. Năm nay, nó giảm xuống còn 0,74.

Qua chín trận đấu, LeVert đã có kỷ lục nóng bỏng thứ ba trong sự nghiệp của mình và thiết lập những đỉnh cao mới trong sự nghiệp cũng như những bàn thắng từ các quả phạt góc. Trong tương lai, điều này sẽ tiếp tục giúp ích cho Cavs khi hàng phòng ngự NBA thường xuyên chùng xuống khỏi vị trí này, chặn lớp sơn để ngăn cản sự xâm nhập của rê bóng.

Trong một trận đấu mà Mitchell bỏ lỡ (ngày 28 tháng 10 tại Indiana), LeVert đã xuất phát, đánh rơi 33 điểm khi bắn 43%. Đêm đó, anh ấy vượt qua Bennedict Mathurin, vượt qua Bruce Brown và ghi được 40% cơ hội 3 điểm của mình. Nhưng trong hiệp 4, anh ấy đã bỏ lỡ cả sáu lần thử trong 12 phút. Cavaliers dẫn trước 113-125.

Mùa này, LeVert ra sân trung bình 33,1 phút và thực hiện 5,1 quả ném phạt mỗi trận. Anh ấy đã bị phạm lỗi trong 14,8% số lần cố gắng của mình, xếp ở vị trí thứ 95 đối với các cầu thủ chạy cánh.

Kế tiếp: Các mục tiêu giao dịch tốt nhất từ ​​mọi nhóm Western Conference dành cho Cavaliers

Từ cuối cùng

LeVert có thể không xuất phát, nhưng anh ấy là một trong năm cầu thủ hàng đầu của Cavaliers. Anh ấy hiện đang thi đấu 9,7 phút mỗi đêm trong chặng cuối và có thể sẽ tiếp tục do tác động hai chiều của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *