Thành công cho Charlotte Hornets là gì?

Giannis Antetokounmpo ngồi trên chiếc bàn dài phủ màu đen, bất chấp hậu quả của vòng loại trực tiếp NBA. Anh ấy đã từng ở đó trước đây, tương tự như những cầu thủ vĩ đại khác như Magic Johnson, Larry Bird và Michael Jordan. Nhưng thông thường, đó là để ăn mừng màn trình diễn lịch sử của anh ấy trong trận đấu kéo dài hàng loạt trận. Lần này, Antetokounmpo được hỏi về màn trình diễn tuyệt vời của những cầu thủ khác đã gửi Milwaukee Bucks về nhà và kết thúc mùa giải của họ.

Milwaukee Bucks đánh bại phóng viên Eric Nehm đã hỏi Antetokounmpo rằng liệu anh ấy có coi mùa giải này là một thất bại hay không, câu hỏi tương tự mà anh ấy đã hỏi Antetokounmpo vào cuối mùa giải năm ngoái. Mà rõ ràng là thất vọng và thô Antetokounmpo đã đưa ra một câu trả lời đầy suy nghĩ, sâu sắc, đầy cảm xúc cho câu hỏi đó. Phản ứng lan truyền đã bắt đầu một cuộc thảo luận quốc gia về khái niệm thành công và thất bại trong bối cảnh thể thao.

Điều Antetokounmpo muốn nói là không có thất bại trong thể thao. Mỗi bước, ngay cả khi đầy thất vọng, là một bước cuối cùng dẫn đến việc đạt được mục tiêu. Suy nghĩ đó có thể là lý do tại sao người nhập cư Hy Lạp, gốc Nigeria, người đã học trò chơi tương đối muộn trong cuộc đời, có động lực để trở thành một trong những cầu thủ giỏi nhất của giải đấu. Tuyệt vọng càng khó hơn khi thất bại được coi là một phần của cuộc hành trình.

Trong thể thao, thắng thua có trắng có đen. Rõ ràng khi tiếng còi vang lên ai thắng và ai không. Ý tưởng rằng thất bại không đơn giản như việc nhìn vào bảng điểm, hay để thua một tay trước một hạt giống số tám chạy ngược với văn hóa thể thao. Đặc biệt là trong một môn thể thao đề cao văn hóa cung đình hơn tất cả.

“Michael Jordan đã thi đấu 15 năm, giành 6 chức vô địch. 9 năm nữa là thất bại?” –Giannis Antetokounmpo

Thành công cho Charlotte Hornets là gì? Michael Jordan đã định nghĩa nó như thế nào?

Phân tích thành công hay thất bại của Antetokounmpo từ quan điểm của hầu hết người hâm mộ là điều dễ dàng—bất cứ điều gì thiếu danh hiệu NBA đều là thất bại kéo dài cả mùa giải. Nhưng còn những đội khác không có một trong những cầu thủ giỏi nhất của môn thể thao thì sao? Phải chăng Charlotte Hornets thất bại vì không nâng cúp? Hay sự chuyển động của vạch cầu môn chỉ phụ thuộc vào sự kỳ vọng của người hâm mộ? Người hâm mộ có phải là thước đo thành công và thất bại? Các vận động viên có ý kiến ​​gì không?

Hầu hết những người hâm mộ Hornets sẽ coi sự xuất hiện sau mùa giải tới là một thành công. Đội có hạn hán sau mùa giải dài nhất trong giải đấu. Và với sự trợ giúp của bản nháp đang diễn ra, và có khả năng là một cầu thủ khác khỏi án treo giò, mùa giải tới cuối cùng cũng có thể mở khóa kỳ tích đó. Nhưng cách tiếp cận hợp lý của Antetokounmpo đối với thành công và thất bại có thể là một cách lành mạnh hơn để nhìn vào một cuộc sống tràn ngập cả hai.

Nghĩ về thành công và thất bại như nhị phân không có chỗ cho sự cải tiến gia tăng và không có chỗ cho sự duyên dáng. Tiến độ hiếm khi rõ ràng và khô khan như trên gỗ cứng. Khi chủ sở hữu nhượng quyền thương mại của Charlotte Hornets, Jordan chơi cho Bulls, sự tiến bộ của anh ấy với tư cách là một cầu thủ kiến ​​tạo và cầu thủ đa năng là điều hiển nhiên. Không chỉ các chỉ số của anh ấy được cải thiện, khi anh ấy có thể hạ gục Detroit Pistons, rõ ràng là trò chơi của anh ấy — và các đồng đội của anh ấy — thậm chí còn hay hơn. Antetokounmpo thậm chí còn nhắc đến Jordan trong cuộc họp báo sau trận đấu của anh ấy, đặt câu hỏi liệu cả năm không danh hiệu của Jordan có phải là một thất bại hay không.

Bằng cách thay đổi định nghĩa của thành công và thất bại, Antetokounmpo đã rèn luyện bản thân trước những trở ngại và những lời chỉ trích từ bên ngoài. Một cơ chế bảo vệ quan trọng để giữ cho anh ta được bảo vệ và thúc đẩy. Có lẽ mọi người có thể ghi chú từ cựu MVP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *