Tại sao Jaylen Brown không đáng để ký hợp đồng với Supermax

Boston Celtics có một quyết định quan trọng trong mùa hè này. Ngôi sao chuyển tiếp Jaylen Brown đủ điều kiện để được gia hạn supermax sẽ trả cho anh ta tới 295 triệu đô la. Kết hợp điều đó với 104 triệu đô la còn lại của Jayson Tatum trong thỏa thuận của anh ấy, và Celtics sẽ trả hơn nửa tỷ đô la cho hai cầu thủ.

Tatum đáng giá từng xu. Màu nâu thì không.

Brown đã có một mùa giải thường xuyên xuất sắc, trong đó anh ấy đạt trung bình cao nhất trong sự nghiệp về số điểm, số lần bật bóng và kiến ​​​​tạo. Anh ấy đã trở thành đội All-Star lần thứ hai trong sự nghiệp của mình và anh ấy đã được chọn vào Đội thứ hai của All-NBA. Tuy nhiên, Brown đã có một giai đoạn hậu mùa giải tồi tệ, đặc biệt là trong Ván 7 trước Miami Heat. Sau khi Tatum bị chấn thương mắt cá, hầu hết người hâm mộ Celtics đều cho rằng Brown sẽ tiếp quản và cho thấy lý do tại sao anh ấy coi mình là một cầu thủ ưu tú.

Brown cuối cùng đã từ bỏ khoảnh khắc trọng đại nhất trong sự nghiệp của mình, và anh ấy đã thể hiện điều đó một cách hiệu quả. Anh ấy chưa sẵn sàng ngay bây giờ vì anh ấy có 19 điểm khủng khiếp trong 8/23 lần sút từ sân và 1/9 lần sút từ vạch 3 điểm. Màn trình diễn đó là tồi tệ nhất trong sự nghiệp của anh ấy, nếu xét đến hoàn cảnh – và sự kết hợp giữa màn trình diễn này với những thất bại trong trận playoff trước đây của anh ấy khiến tôi cảnh giác với ý tưởng trao cho anh ấy 295 triệu đô la.

Brown không đáng để ký hợp đồng với Supermax vì anh ấy không phải là cầu thủ nằm trong top 10 hoặc có khả năng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong một đội vô địch. Hợp đồng Supermax chỉ có thể được trao cho 5-10 cầu thủ hàng đầu trong giải đấu hoặc cầu thủ số một thực sự trong đội vô địch. Khi bạn nhìn vào số tiền tiềm năng kiếm được mỗi năm trong hợp đồng, điều đó thật đáng báo động.

Boston Celtics có thể sẽ trao cho Jaylen Brown một Supermax – nhưng tôi sẽ không

Boston Celtics sẽ ký hợp đồng với Brown, nhưng tôi sẽ không làm thế nếu tôi là chủ sở hữu. Với các quy tắc mới của CBA nhằm ngăn chặn kịch bản này, việc xây dựng một đội vô địch sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn. Tôi sẽ tốt hơn nếu có hai anh chàng Supermax nếu họ đã giành được danh hiệu, nhưng trong trường hợp của Tatum và Brown, họ vẫn chưa giành được danh hiệu đó.

Celtics sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc giữ Brown, nhưng tôi nghĩ họ nên suy nghĩ lâu dài và kỹ lưỡng về tác động của hợp đồng Supermax.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *