Tại sao hỗ trợ Joe Mazzulla và thêm nhân viên là đúng

Chỉ vài ngày sau khi Boston Celtics bị loại khỏi vòng loại trực tiếp NBA, Brad Stevens đã lên bục để thảo luận về tương lai của Joe Mazzulla.

Anh ấy trông đẹp như một quả dưa chuột trên bục chỉ bốn ngày sau trận thua mất tinh thần tại TD Garden trong Ván 7 trước Miami Heat trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông. Vâng, ít nhất là trên bề mặt. Một trong những lời khen ngợi lớn nhất từ ​​báo chí Brad Stevens vào chiều thứ Năm tại Trung tâm Auerbach đã nêu bật công việc mà huấn luyện viên trưởng Mazzulla đã làm trong mùa giải đầu tiên kể từ khi tiếp quản Ime Udoka.

Cựu huấn luyện viên trưởng của Boston/giám đốc điều hành hiện tại của Celtics ca ngợi phẩm chất lãnh đạo của anh ấy và thực tế là mặc dù anh ấy không hoàn hảo nhưng cầu thủ 34 tuổi luôn khao khát học hỏi mỗi ngày. Bất chấp một số phản ứng thái quá từ nhiều phía, Stevens đã đưa ra quan điểm của mình vào tháng 2 khi trao quyền gia hạn cho cựu vệ binh Tây Virginia.

Tại sao Brad Stevens đưa ra lựa chọn đúng đắn khi đưa Joe Mazzulla trở lại Boston Celtics

Trong chiến dịch đầu tiên của mình khi chỉ đạo một chương trình không thuộc Sư đoàn II, Mazzulla đã xử lý mọi việc rất tốt. Cho dù đó là ném một trong những nhượng quyền thương mại danh giá nhất của NBA vào lửa chỉ vài ngày trước trại huấn luyện hay giữ cho Cs tranh chấp vào cuối mùa giải khi một số người tin rằng mùa giải sẽ kết thúc và tan thành mây khói, Mazzulla đã vượt qua rất nhiều. từ chướng ngại vật. Anh ấy đã đi từ việc coi các huấn luyện viên đồng nghiệp của mình ngang hàng với mình để trở nên vượt trội chỉ sau một đêm.

Bất cứ ai cũng có thể nói rằng anh ấy quá bận rộn, giống như bất kỳ huấn luyện viên năm nhất nào phụ trách một đội ngũ tài năng, nhưng công việc mà anh ấy đã làm đã biến việc Udoka rời khỏi cốt truyện thành một điều đáng nhớ. Vấn đề không phải là số lượng lãnh đạo mà tổ chức này có được trong những năm gần đây, lý do khiến Mazzulla được ưu ái là anh ấy có tính cách được xây dựng dựa trên khả năng phục hồi và phẩm chất lãnh đạo tích cực. Các cầu thủ tin tưởng rõ ràng vào anh ấy, và với cách anh ấy thể hiện khả năng học hỏi từ những sai lầm của chính mình, cầu thủ 34 tuổi là người phù hợp với công việc.

Làm thế nào bạn có thể đánh giá ai đó trên một cỡ mẫu nhỏ như vậy, đặc biệt là khi sự hỗ trợ xung quanh họ, về mặt huấn luyện không phải là điều mà một huấn luyện viên đồng nghiệp sẽ cung cấp? Câu trả lời là bạn không thể. Stevens không hề hoảng sợ. Anh ấy biết tài năng của Mazzulla hơn bất kỳ ai. Với những nhân sự phù hợp trong mùa giải tới, chúng ta có thể bắt đầu thấy một số điểm yếu của Boston bắt đầu giảm bớt.

Vào giữa mùa giải, anh ấy đã mất một trong những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm nhất của câu lạc bộ trong biên chế của mình. Cựu tân binh NBA của năm Damon Stoudamire đã đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của Georgia Tech, thay thế Josh Pastner vào ngày 14 tháng 3. Stoudamire đã chơi 13 mùa giải trong hiệp hội, gia nhập Cs vào năm 2021. Với quyết định ra đi của anh ấy, Boston chỉ còn lại một mùa giải trợ lý với kinh nghiệm NBA.

Aaron Miles, một người gốc Oregon giống như hầu hết các huấn luyện viên trong đội ngũ này, chỉ chơi 19 trận cho Golden State Warriors trước khi ra nước ngoài. Để so sánh, Boston Celtics, đội vừa kết thúc mùa giải của họ, đã có 43 mùa kinh nghiệm NBA kết hợp giữa các nhân sự của họ. Về phía Western Conference, Denver Nuggets có hơn 20 năm kinh nghiệm NBA cùng với một người đã từng là huấn luyện viên trưởng của hiệp hội hơn một mùa giải trước đó. Một số người sẽ nói rằng việc huấn luyện không quan trọng, nhưng cuối cùng, đây là người đàn ông chỉ đạo một số cầu thủ bóng rổ tài năng nhất thế giới ngày này qua ngày khác. Không chỉ phụ thuộc vào huấn luyện viên trưởng, mỗi đội đều cần những người có xuất thân khác nhau để giúp cải thiện tiềm năng của những cầu thủ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Được trang bị những gương mặt mới giàu kinh nghiệm trong ban huấn luyện Boston Celtics của anh ấy vào mùa giải tới, Joe Mazzulla sẽ có tất cả các công cụ để anh ấy tiếp tục phát triển

Mỗi câu lạc bộ bóng đá phải có một hoặc hai người biết tình hình hàng ngày của giải đấu. Stoudamire là người có thể liên quan, phần còn lại của chúng tôi không thể. Boston đã bỏ lỡ điều đó sau ngày 14 tháng 3. Họ không tìm được người thay thế Will Hardy, và chỉ một tháng trước mùa giải, Stevens không tìm được ai thế chỗ của Stoudamire. Stevens bày tỏ mong muốn mang về một người có “nhiều kinh nghiệm NBA”. Cho dù đó là ai đó như Frank Vogel hay Jerry Stackhouse trong số những người khác, Boston cần một người đã hơn một lần ở quanh khu nhà.

Thế giới NBA đã chứng kiến ​​Mazzulla phát triển như thế nào từ ngày đầu tiên làm huấn luyện viên cho đến nay. Với những người phù hợp xung quanh anh ấy, không có gì phải bàn cãi khi một người có khả năng cạnh tranh như anh ấy có thể trở thành huấn luyện viên trưởng NBA. Không ai gặp vấn đề như Mazzulla trong vài tháng qua. Stevens ở ngay phía sau những người của anh ấy và với những trợ lý mới sắp gia nhập đội ngũ nhân sự, đội Boston Celtics này nên hừng hực khí thế để đến được nơi họ cần dưới sự dẫn dắt của Mazzulla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *