Tại sao giao dịch Davis Bertans có thể không phải là một ý tưởng tồi

Atlanta Hawks đã được liên kết với một số giao dịch. Có tin đồn xoay quanh một thương vụ tiềm năng với Toronto Raptors, trong đó họ sẽ nhận được Pascal Siakam. Mặc dù điều này rất thú vị, nhưng nó phụ thuộc vào việc Hawks phải từ bỏ ai.

Tuy nhiên, một trong những ý tưởng thương mại mới nhất mà Bleacher Report đưa ra là gửi John Collins và Onyeka Okongwu đến Dallas Mavericks. Hawks sẽ nhận được Davis Bertans, JaVale McGee và lượt chọn số 1 chung cuộc. 10 trong bản dự thảo NBA 2023 sắp tới.

Mặc dù giao dịch này có vẻ là một ý tưởng tồi đối với Hawks, nhưng nên có một số suy nghĩ cho tương lai. Hawks có một số vấn đề lớn xuất phát từ giới hạn lương, nơi họ sẽ phải trả những khoản tiền khổng lồ cho một đội không đủ tốt để vượt qua vòng đầu tiên trong hai mùa giải qua.

Tại sao Atlanta Hawks được hưởng lợi từ giao dịch này?

Lợi ích đầu tiên của thương mại này là toán học đơn giản. Collins dự kiến ​​​​sẽ kiếm được ít hơn 80 triệu đô la trong ba mùa tới. Nói một cách đơn giản, sản phẩm của anh ấy kể từ trận play-off kéo dài mà họ thua trong trận Chung kết Hội nghị miền Đông không biện minh cho số tiền đó.

Mặc dù Bertans hiện đang được trả lương cao, nhưng anh ấy chỉ phải trả 17 triệu đô la vào mùa giải tới và sau đó là năm cuối cùng của hợp đồng không được bảo đảm của anh ấy. Những gì anh ấy mang lại là tỷ lệ chính xác 39,8% trong sự nghiệp từ sâu mà Hawks rất cần. Khả năng phòng ngự của anh ấy kém nhưng Collins cũng chưa bao giờ xuất sắc trong các tình huống nửa sân, ngoại trừ khả năng bảo vệ vành đai của anh ấy.

Phần tiếp theo của phương trình là đau đớn nhất. Chứng kiến ​​Okongwu phát triển thành một cầu thủ rất giỏi, chứng kiến ​​anh ấy thi đấu cho một đội khác chắc hẳn rất đau lòng. Tuy nhiên, nếu bạn phải lựa chọn giữa Okongwu và Dejounte Murray, bạn sẽ phải chọn cựu All-Star. Đây chỉ là thực tế của tình hình giới hạn tiền lương hiện tại.

Trong khi việc có được McGee giúp xoa dịu nỗi đau một chút, thì Okongwu đang ở giai đoạn đầu của một sự nghiệp vĩ đại, còn McGee thì sắp kết thúc. Anh ấy mang lại kinh nghiệm vô địch cho một đội đang rất cần nhưng anh ấy không có tương lai hay đạo đức làm việc như Okongwu.

Cuối cùng, có lượt chọn đầu tiên mà họ sẽ nhận lại như một phần của thỏa thuận. Điều này trả lại cho họ lựa chọn mà họ đã gửi trong giao dịch với Murray trong mùa giải trước. Ngoài ra, lựa chọn của Mavs nằm trong xổ số và hy vọng rằng không có lựa chọn nào của Hawks mà họ gửi có khả năng tốt như vậy. Hawks cũng sở hữu lượt chọn thứ 15 trong bản nháp năm nay.

Kế tiếp: Các quan chức điều hành mong đợi ngôi sao Hawks theo đuổi giao dịch

Với hai lượt chọn, Hawks có thể kết hợp anh ta, có khả năng là với một người chơi khác và chuyển lên dự thảo, Họ cũng có thể sử dụng hai lượt chọn này và có được hai cầu thủ trẻ chất lượng. Dù bằng cách nào, Atlanta Hawks có cơ hội tiếp tục từ hợp đồng của Collins và có khả năng giải quyết một số nhu cầu của họ trong mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *