Tại sao Celtics nên chọn GG Jackson trong bản nháp

Trong một giao dịch đáng ngạc nhiên khi thấy Kristaps Porzingis gia nhập Boston Celtics với cái giá phải trả là Marcus Smart được người hâm mộ yêu thích, đội C đã giành được vị trí số 1. 25 trong NBA Draft 2023. Người hâm mộ đang xôn xao tò mò về việc Celtics sẽ chọn ai.

Boston Celtics đã được liên kết với những triển vọng đầy hứa hẹn như Julian Phillips, Jordan Walsh và Jaime Jaquez Jr. Tất cả những cầu thủ này đều có kỹ năng sẵn sàng cho NBA, nhưng không ai trong số họ thú vị bằng tài năng thô sơ của Gregory “GG” Jackson .

Mới 18 tuổi, Jackson là cầu thủ trẻ nhất trong lớp dự thảo năm nay. Đứng ở độ cao 6 foot 9 với sải cánh dài gần 7 foot, cậu thiếu niên là một vận động viên kỳ dị với khối lượng thuyền lộn ngược. Anh ấy cũng tạo ra những cú đánh của riêng mình ở đẳng cấp cao, một đặc điểm không phổ biến đối với một cầu thủ tầm cỡ như anh ấy.

Bên ngoài cú đánh của anh ấy, sự nhanh nhẹn và động tác chân của Jackson nổi bật. Anh ấy đã thể hiện những kỹ năng này khi còn là sinh viên năm nhất tại USC, nơi anh ấy đã giành được một suất trong Đội sinh viên năm nhất SEC năm 2023. Trong năm thứ nhất đại học, Jackson đạt trung bình 15,4 điểm và 5,9 lần bật lại trong 32 cuộc thi.

Giống như những cầu thủ như Jayson Tatum, Jackson là một vận động viên lai lực lưỡng nặng 215 pound. Để so sánh, Tatum nặng 210 pound. Jackson cũng có một cú nhảy kéo lên mượt mà, một đặc điểm độc đáo khác của một cầu thủ cùng loại với anh ấy.

Thật không may, nhiều báo cáo do thám khác nhau gợi ý một số nghi ngờ về Jackson và mức độ trưởng thành của anh ấy. Trở lại vào tháng Hai, chuyên gia dự thảo của ESPN, Jonathan Givony, đã nói rất nhiều về đạo đức làm việc của Jackson.

“Anh ấy đã nỗ lực rất ít, tư thế đứng trông rất thẳng, không che phủ tốt trên sàn, phải vật lộn để vượt qua màn hình và trông có vẻ lờ đờ với thời gian phản ứng của mình, gần như không có gì để bảo vệ vành do sải cánh kém 6-11 của anh ấy … Ban huấn luyện của Carolina South không thể thuyết phục anh ấy nỗ lực hay thể chất nhiều, với ngôn ngữ cơ thể của anh ấy đôi khi trông rất đáng báo động.

Sau buổi tập luyện sớm của Jackson, Adam Finkelstein của 247 Sports đã chỉ ra một số lý do nữa để tiếp cận cầu thủ trẻ một cách thận trọng.

“Bài tập của GG Jackson dẫn đến một số câu hỏi. Jackson dường như quay lại đáng kể trong vòng chưa đầy 10 phút và mặc dù sự phát triển của bộ kỹ năng trên khuôn mặt của anh ấy là rõ ràng, nhưng tốc độ tổng thể của quá trình tập luyện lại chậm hơn hầu hết. Với một số câu hỏi mà Nam Carolina đã đặt ra trong năm nay liên quan đến hiệu quả, ngôn ngữ cơ thể và sự trưởng thành tổng thể của anh ấy, màn trình diễn này đã không thuyết phục được những người ra quyết định của NBA.”

Lá cờ đỏ của GG Jackson không nên ảnh hưởng đến sự quan tâm của Boston Celtics

Mặc dù các báo cáo này có thể gây ra những lo ngại chính đáng, nhưng các vấn đề được báo cáo của Jackson phần nào phản ánh những vấn đề của Robert Williams trước khi anh ấy được nhập ngũ vào năm 2018. Năm năm trước, Williams nhận thấy mình đang bị giám sát kỹ lưỡng trước khi dự thảo vì thiếu động lực và cường độ nhất quán. Ngày nay, Williams đã tự khẳng định mình là một trong những người làm việc chăm chỉ nhất của giải đấu, cả trong và ngoài sân đấu.

Được dự đoán là một lựa chọn hàng đầu cách đây không lâu, GG Jackson đã sớm rơi xuống vòng hai trong hầu hết các bản nháp giả. Bất chấp những dấu hỏi xung quanh sự sẵn sàng tham gia NBA của anh ấy, cầu thủ tấn công này có tất cả các vũ khí riêng lẻ để sử dụng ngay từ đầu trong đợt dự thảo.

Việc Jackson giảm lượng dự thảo tổng thể có thể có lợi cho Boston, có khả năng thiết lập cho Celtics một vụ ăn cắp lớn – nếu một đội khác không lấy Jackson trước.

Bất chấp sự ra đi đau lòng của Marcus Smart, Celtics vẫn tự hào là một trong những đội có chiều sâu nhất NBA với rất nhiều cầu thủ đóng góp để lựa chọn. Vì lý do này, Boston không nhất thiết phải sử dụng lượt chọn thứ 25 cho một cầu thủ bóng bẩy hơn với mức trần thấp hơn. Thay vào đó, các đội có thể lấy một tờ quảng cáo về tiềm năng chưa được khai thác của GG Jackson và xem điều gì sẽ xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *