Tại sao Boston Celtics nên đổi lấy Mike Conley

Khi Boston Celtics trao đổi Marcus Smart cho Memphis Grizzlies, động thái này đã làm rung chuyển phần lớn Beantown đến cốt lõi của nó. Cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt của Boston sẽ nhớ nguồn năng lượng, sự hối hả và khả năng lãnh đạo vô song đã giúp Smart trở thành Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất NBA vào năm 2022.

Trong khi Smart đã tạo dựng được tên tuổi với khả năng phòng ngự ngoan cường của mình, thì Celtics có thể bỏ lỡ quá trình phát triển của anh ấy với tư cách là một người bảo vệ quan điểm hơn bất kỳ điều gì khác. May mắn thay, Boston có các bộ phận để trao đổi cho những người chơi có thể phù hợp với trò chơi của Smart.

Người chơi đó là Mike Conley.

Kể từ khi Memphis chiêu mộ anh ấy vào năm 2007, Conley đã tự khẳng định mình là một trong những người bảo vệ quan điểm ổn định nhất giải đấu. Vị tướng sàn đấu thuận tay trái đã chơi hơn 1.000 trận đấu thường xuyên trong mùa giải trong sự nghiệp của mình, đạt tỷ lệ ghi bàn ấn tượng 38,2% từ ba trận đấu.

Ghi được 6,7 pha kiến ​​​​tạo tốt nhất trong sự nghiệp mỗi trận, Conley gần đây đã giúp Timberwolves lọt vào vòng loại trực tiếp và khơi dậy mối quan hệ ăn ý với đồng đội cũ của Jazz, Rudy Gobert. Cầu thủ kỳ cựu 16 tuổi có thể thực hiện một pha tấn công chọn lọc với những người giỏi nhất trong số họ, và anh ấy không có dấu hiệu chậm lại ở mùa giải trước.

Boston Celtics phải liên hệ với Timberwolves về sự sẵn có của Mike Conley

Boston Celtics không nên ngần ngại liên hệ với Minnesota về một giao dịch tiềm năng cho Conley. Sau sự ra đi của Smart, Boston sẽ mở rộng vòng tay chào đón người bảo vệ quan điểm hướng đến đội. Người thuận tay trái 35 tuổi là người ba lần giành được Giải thưởng Tinh thần thể thao và là cựu Đồng đội của năm.

Vai trò lâu năm của Conley với tư cách là thủ lĩnh khôn ngoan và ngoan cường của Grizzlies chứng tỏ bản chất ấn tượng của anh ấy với tư cách là một đối thủ cạnh tranh. Cựu cận vệ Phòng thủ Toàn diện đã giúp truyền bá văn hóa phòng thủ ở Memphis mà Boston có thể bắt chước hoặc thậm chí vượt qua – như họ đã làm được trong những năm trước. Trong số bảy đường được sử dụng nhiều nhất của Minnesota từ mùa giải trước, chỉ có ba đường có chỉ số phòng ngự là 101,0 hoặc thấp hơn. Hai trong số những đội hình này bao gồm Conley.

Bất chấp tác động rõ ràng của Conley đối với Timberwolves, Minnesota hoàn toàn có thể chi trả cho một phong trào thanh niên phù hợp với dòng thời gian của Anthony Edwards. Mùa giải này, nhóm đã từ chức Nickeil Alexander-Walker, 24 tuổi và chọn một người bảo vệ trẻ khác ở Shake Milton. Với việc Karl Anthony-Towns đã có tin đồn thương mại, sẽ không ngạc nhiên khi thấy Minnesota chuyển đến từ một cầu thủ lớn tuổi như Conley.

Nếu anh ấy gia nhập Boston Celtics, Money Mike sẽ làm nên điều kỳ diệu cho cuộc tấn công Beantown bằng khả năng chọn và cuộn của mình. Với Utah mùa trước, Conley xếp thứ tám trong giải đấu về tần suất chọn và lăn. Khối lượng pick-and-roll của anh ấy giảm nhẹ ở Minnesota, nhưng anh ấy vẫn cải thiện số điểm, số lần sút và số lần ném phạt của Gobert khi chơi bên cạnh anh ấy.

Thật đáng kinh ngạc, Conley đã tạo ra 1,25 điểm điên rồ cho mỗi lần sở hữu nhặt và đi với Minnesota – tốt nhất trong giải đấu giữa những người chơi có tổng số 40 lần sở hữu nhặt và đi trở lên. Robert Williams III có thể đặc biệt hưởng lợi khi chơi cùng với Conley. Trong cả mùa giải trước, Smart chỉ cung cấp tổng cộng 8 pha kiến ​​​​tạo cho Williams.

Ghép cặp Conley với Jayson Tatum và Jaylen Brown cũng sẽ tạo nên một thương hiệu bóng rổ thú vị. Khả năng lãnh đạo của huyền thoại Memphis – trong và ngoài sân đấu – chỉ có thể giúp Jays khi họ tiếp tục phát triển và trưởng thành.

Boston Celtics có nhiều lựa chọn để giao dịch

Sau khi giao dịch với Grant Williams cho Mavericks thông qua đăng ký và giao dịch, Brad Stevens đã thêm hai lượt chọn vòng hai và giao dịch lượt chọn vòng hai vào kho vốn dự thảo ngày càng tăng của mình. Trong khi một số người hâm mộ Boston Celtics phản ứng tiêu cực với giao dịch này, điều quan trọng là phải hiểu tầm quan trọng tiềm tàng của việc dự trữ các lựa chọn của Boston.

Mùa hè này, Celtics đã có được bảy (!!) lượt chọn ở vòng hai cùng với một lượt chọn bổ sung ở vòng đầu tiên. Thêm vào đó, họ vẫn có tất cả những người đầu tiên trong tương lai của họ.

Chỉ cần đưa bộ sưu tập các điểm bồi thường dự thảo của Boston vào một giao dịch lờ mờ. Celtics có thể sử dụng hàng đống lựa chọn của họ để tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường thương mại, và một trong những tiếng vang đó có thể dẫn đến Conley.

Khi nói đến những cầu thủ phù hợp với mức lương của Conley, Malcolm Brogdon tỏ ra khó chịu. Đương kim Cầu thủ xuất sắc thứ sáu của NBA đã phải vật lộn với vết rách gân ở lưng sau mùa giải, ảnh hưởng đến lối chơi và giá trị thương mại sau đó của anh ấy. May mắn thay, Brogdon được cho là sẽ khỏe mạnh để bắt đầu mùa giải tới.

Trên thực tế, Boston có thể tập hợp một gói thương mại một đổi một xoay quanh Brogdon và Conley. Do những lo ngại về chấn thương gần đây của Brogdon, Celtics có thể phải đánh đổi một số lựa chọn ở vòng hai của họ để làm ngọt.

Celtics Nhận
Mike Conley

Grizzlies Nhận
Malcolm Brogdon
Lựa chọn vòng hai năm 2024
Lựa chọn vòng hai năm 2030

Nếu họ muốn nghĩ lớn hơn, Celtics có thể tìm hiểu sâu hơn về kho tiền của người chơi và các lựa chọn của họ để định hình một giao dịch lớn hơn liên quan đến Conley. Một thỏa thuận như vậy có thể giống như thế này:

Celtics Nhận
Mike Conley
Kyle Anderson
Chọn vòng hai năm 2025

Grizzlies Nhận
Malcolm Brogdon, Sam Hauser
Payton PritchardLuke Kornet
2025 lượt chọn đầu tiên
Chọn vòng hai năm 2024, chọn vòng hai năm 2030

Dù Stevens có quyết định sử dụng lựa chọn của Boston trong giao dịch mùa hè hay không, Celtics có lợi thế lâu dài so với các đối thủ khác do họ có nhiều tài sản hối phiếu và tài sản ở vòng đầu tiên. Dự bị ưu tiên của đội giúp họ linh hoạt hơn sau mùa giải sắp tới này. Boston có thể sử dụng lựa chọn này để tiến lên trong các bản nháp trong tương lai và thực hiện các giao dịch vào mùa giải tới.

Nhìn chung, phe C nên nghiêm túc coi Conley là mục tiêu thương mại. Trong vài năm gần đây, Boston có thể hưởng lợi rất nhiều khi có sự góp mặt của một cầu thủ kiến ​​tạo thực thụ. Được trang bị mạnh mẽ với các cầu thủ và cầu thủ, Celtics cuối cùng cũng có thể bổ sung thêm cầu thủ.

  • Xuất bản ngày 06/07/2023 lúc 13:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 06/07/2023 lúc 13:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *