Tại sao Atlanta Hawks nên theo đuổi Dillon Brooks

Atlanta Hawks’ nhu cầu phòng thủ vành đai có thể đưa họ theo một số hướng thú vị.

Có lẽ không ai trải qua giai đoạn hậu mùa giải NBA 2023 đáng xấu hổ hơn hậu vệ/tiền đạo Memphis Grizzlies Dillon Brooks, người đã đưa ra một loạt tuyên bố trơ trẽn trên các phương tiện truyền thông dẫn đến loạt trận của đội anh ấy với LeBron James và Lakers.

“Tôi không quan tâm, anh ấy già rồi,” Brooks nói khi được hỏi về cuộc chiến của anh ấy với người dẫn đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại của NBA, theo Bleacher Report. “Tôi không tôn trọng bất cứ ai cho đến khi họ cho tôi 40.”

Hóa ra, khi bảo vệ Brooks, James đã không cho điểm 40. Trên thực tế, bài kiểm tra bằng mắt cho thấy Brooks thực sự đã làm khá tốt việc bảo vệ cả James và các cánh khác của Lakers.

Vấn đề là Brooks hoàn toàn tệ hại ở đầu bên kia của sân, không đăng một trận nào bắn 50% hoặc tốt hơn từ sân. Anh ấy liên tục bị hàng thủ Los Angeles bỏ ngỏ và không khiến họ phải trả giá.

Với việc Grizzlies được cử đi trong sáu trò chơi (và với việc Brooks có vẻ ngoài đáng sợ bằng cách tránh một số phương tiện có sẵn sau trò chơi), Brooks đã trở thành chủ đề của một loạt meme và trò cười trên Internet, chủ yếu là tự chuốc họa vào thân.

Chỉ cần nói rằng, Brooks khó có thể trở thành một mặt hàng đặc biệt hot trên thị trường trong mùa giải này khi anh ta sẽ là một đại lý tự do không bị hạn chế.

Có một chút ý nghĩa rằng Hawks ít nhất sẽ xem xét anh ấy vào mùa hè này khi mức giá của anh ấy có thể ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Tại sao Brooks có ý nghĩa đối với Atlanta

Trong trận thua ở vòng đầu tiên của Hawks trước Boston Celtics, vấn đề rõ ràng nhất đối với Atlanta là việc họ hoàn toàn không thể hiện sự phản kháng trước những người bảo vệ và cánh của Boston mỗi khi họ cố gắng lên rổ.

Điểm phòng thủ quay vòng này cho phép một số vận động viên bắn súng ba điểm của Boston thực hành bắn trong phần lớn thời gian của loạt phim, vì lực lượng phòng thủ bảo vệ họ buộc phải quay lại và về cơ bản là chọn chất độc của Atlanta.

Chúng tôi đã biết kể từ khi anh ấy tham gia giải đấu rằng cầu thủ hay nhất của Atlanta, Trae Young, sẽ không bao giờ trở thành một hậu vệ giỏi, đó là lý do tại sao hơi thất vọng khi những cầu thủ mà Hawks đã vây quanh anh ấy sẽ bù đắp cho vấn đề này ( Nhìn vào bạn De’Andre Hunter và Dejounte Murray) cũng thất bại về mặt đó, bất lực trong việc ngăn chặn cuộc triển lãm đội hình layup mà Celtics đưa vào.

Nói tóm lại, ưu tiên số một của Atlanta trong mùa giải này là tìm được ít nhất một hoặc hai hậu vệ vòng ngoài đáng tin cậy, những người có thể luôn ở phía trước các cầu thủ của họ và khiến hàng công hoạt động để có những cú đánh khó hơn.

Mặc dù có nhiều sai sót (hiện đã bị chế giễu công khai), Brooks phù hợp với mô tả đó. Được xếp hạng phần trăm thứ 94 về tính linh hoạt trong phòng thủ trên mỗi Tài liệu tham khảo về bóng rổ, Brooks có thể bảo vệ tỷ số 1-4 và có cơ chế phòng thủ tuyệt vời, sải cánh lớn và đòn bẩy.

Vâng, anh ấy mang theo những trò hề với anh ấy. Nhưng Hawks cũng cần một người mang lại sự cứng rắn cho bàn đấu, ngay cả khi điều đó phải trả giá bằng sự phục hồi không thường xuyên. Có lẽ sự bối rối của năm nay sẽ giúp Brooks trở lại với cá tính đầy màu sắc của mình trong tương lai.

Hãy để tôi nói rõ: nếu Brooks sút như anh ấy đã làm ở vòng loại trực tiếp năm nay về lâu dài, điều đó sẽ phủ nhận hầu hết những gì tôi đã nói ở trên. Rốt cuộc, lỗ hổng rõ ràng thứ hai của Atlanta trong loạt trận Boston là thiếu khoảng cách giữa các tầng, với John Collins (và rõ ràng là Clint Capela) không thể khiến hàng thủ Celtics phải trả giá vì đã quá tải Young và để họ sơ hở.

Nếu Brooks không thể hạ gục ba người rộng mở, như anh ấy đã làm với Los Angeles, thì bất kỳ giá trị nào anh ấy mang lại trong phòng thủ sẽ nhanh chóng bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, những năm trước gợi ý rằng Brooks có khả năng trở thành một vận động viên đệm sàn đáng tin cậy, vì anh ấy đã đăng các mùa 37, 36 và 35% bắn từ bên ngoài vòng cung trước đó trong sự nghiệp của mình.

Nếu anh ấy có thể lấy lại được cú sút đó, anh ấy sẽ xứng đáng với khoản đầu tư (có thể là tối thiểu) mà Hawks sẽ cần. Bây giờ, điều này có nghĩa là anh ta nên bắt đầu? Có thể không. Đường lùi của Hawks được hỗ trợ bởi Young và Murray, và nhìn chung Brooks không phải là người chơi giỏi hơn De’Andre Hunter, mặc dù sự thất vọng mà anh ấy cũng có thể kích động với sự không nhất quán của mình.

Tuy nhiên, điều mà Atlanta không thể làm là ngồi lại và nhàn rỗi trong mùa giải này khi họ có những điểm yếu rõ ràng và một cựu binh đã được chứng minh, người ít nhất có thể giúp lấp đầy khoảng trống đó với mức giá tương đối thấp.

Hiện tại, tên của Brooks gợi ra nhiều tiếng cười hơn là những cuộc trò chuyện bóng rổ nghiêm túc.

Kế tiếp: 5 Hawks có thể không trở lại vào mùa tới

Nhưng có một lý do khiến anh ấy được đá chính ở một trong những đội hay nhất giải đấu mùa này, và anh ấy chắc chắn có ý nghĩa để một đội Hawks thiếu sót ít nhất phải cân nhắc vào mùa hè này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *