Sự thiếu rõ ràng với Okoro nên được nói

Qua ba mùa giải, Isaac Okoro đã ghi dấu ấn ở hàng thủ cho Cleveland Cavaliers. Đến từ Auburn, Okoro trông giống như một cầu thủ có tài năng phòng ngự chất lượng, và phần lớn, anh ấy đã mang đến cho Cleveland những phút thi đấu hiệu quả ở đó.

Okoro đã cải thiện khả năng điều hướng màn hình của mình theo thời gian, thực hiện một công việc đáng khen ngợi là buộc phải thực hiện những cú đánh khó, cạnh tranh bằng đuôi của mình và nói chung là khiến các mối đe dọa từ vòng ngoài của đối phương hoạt động bằng mọi cách có thể. Phần lớn những gì anh ấy đã cung cấp cho Cavaliers là công việc vô ơn, nhưng nó không phải là không được đánh giá cao.

Hơn nữa, vấn đề với Okoro là kết thúc tấn công. Qua ba mùa giải, anh ấy đạt trung bình 8,2 điểm mỗi cuộc thi với tỷ lệ bắn thật 56,5%, trung bình 27,6 phút mỗi lần ra sân.

Okoro đã đạt được một số bước tiến trong hai mùa giải qua với lối chơi bắt và bắn, và trong 39 lần ra sân gần nhất ở mùa giải 2022-23, anh ấy đã thực hiện 44,1% số lần ghi ba điểm của mình. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy cũng sút xa 53,2%.

Vấn đề là, Okoro vẫn còn tấn công thô bạo, và trong suốt trận đấu thông thường của mùa giải đó, anh ấy cũng không bắn được nhiều quả ba quả. Tổng số lần sút của anh ấy là 2,6 lần mỗi trận và tổng số lần sút mỗi trận của anh ấy trong thời gian đó là 5,3 trong 24,5 phút mỗi trận.

Đúng là Okoro không phải là một cầu thủ sẽ được sử dụng nhiều, và khả năng phòng ngự của anh ấy là thẻ điện thoại của anh ấy. Tuy nhiên, ngay cả với những cảnh báo đó, khi tranh luận về việc liệu Okoro có thể là người chơi lâu dài với Cavaliers hay không, thì vẫn chưa rõ ràng, điều đó cuối cùng sẽ đưa ra câu trả lời cho Cavaliers.

Sự thiếu rõ ràng với Okoro sẽ cho Cavs biết những gì họ cần biết.

Okoro vẫn mới 22 tuổi và anh ấy có thể vẫn còn tiềm năng tấn công chưa được khai thác. Anh ấy đã cho thấy sự tiến bộ trong vai trò một cầu thủ bắt bóng trong mùa giải này, và điều đó cũng đã được anh ấy thể hiện trong nửa sau của mùa giải trước.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hậu mùa giải trước New York Knicks, trong màn trình diễn mờ nhạt ở vòng đầu tiên của Cavaliers, lối chơi tấn công và sút kém hiệu quả của anh ấy đã khiến anh ấy có những phút thiếu ổn định.

Caris LeVert sẽ kết thúc với tỷ số 3 trong ba trận cuối cùng của loạt trận này, và ngay cả khi Okoro có một số khoảnh khắc đẹp trong những trận đấu đó, và khả năng phòng ngự của anh ấy đã giúp Cleveland trong những mùa giải gần đây, thì hành vi phạm tội vẫn là một dấu hỏi lớn.

Okoro đủ điều kiện để gia hạn trong mùa giải này, vì vậy có lẽ trong tương lai, đội và anh ấy có thể đồng ý với các điều khoản về một thỏa thuận mới có thể xảy ra.

Hiện tại, với mùa giải tới trong trường hợp này, anh ấy sẽ kiếm được 8,9 triệu đô la trong chiến dịch 2023-24. Đó không phải là một thỏa thuận thiên văn cho điều đó.

Tuy nhiên, với việc Okoro vẫn còn hạn chế trong tấn công khi có bóng trong các tình huống cố định, khả năng Caris LeVert tái ký hợp đồng với mùa giải này và Cleveland cần ưu tiên bổ sung khả năng bắn đáng tin cậy ở cánh trong mùa giải này, triển vọng dài hạn của Okoro dường như là hơi nhiều mây .

Okoro hoặc Cedi Osman, Ricky Rubio và/hoặc một lựa chọn ở vòng hai trong tương lai có thể tham gia vào các cuộc đàm phán thương mại tiềm năng trong mùa giải này, dựa trên những tin đồn về những gì có thể xảy ra trong mùa giải của Cavs. Những người chơi như Dorian Finney-Smith, Royce O’Neale, Bojan Bodganovic và/hoặc những người khác dường như có thể là mục tiêu trao đổi để Cleveland theo dõi.

Ngoài ra, nếu Cleveland ký hợp đồng với cầu thủ bắn cánh / ghi bàn kỳ cựu trong công ty tự do, điều đó sẽ làm tăng thêm cuộc trò chuyện về việc Cavaliers cuối cùng cũng có thể chuyển từ Okoro, trong mùa giải này hoặc trước thời hạn giao dịch năm 2024.

Đây không nhất thiết là một bản cáo trạng của Okoro. Anh ấy có giá trị, nhưng đối với một đội Cavs có dòng thời gian đã được đẩy lên sau thương vụ Donovan Mitchell, và với sự xuất hiện của Darius Garland và Evan Mobley, đội này cần bổ sung một cầu thủ tấn công năng động hơn. Cleveland vẫn có thể tìm cách lấp đầy hàng thủ bằng những cầu thủ như Lamar Stevens, Dean Wade, Caris LeVert nếu anh ấy trở lại, Ricky Rubio với điều kiện anh ấy cảm thấy thoải mái hơn ở mùa giải tới và/hoặc những cầu thủ đóng vai trò khác.

Mặc dù không phải là điều chắc chắn, nhưng ngày càng trở nên khó dự đoán Okoro sẽ được Cavaliers gia hạn hợp đồng hay nhận được một thỏa thuận mới trong mùa giải tiếp theo. Sau đó, Cleveland có thể cung cấp cho anh ta một đề nghị đủ điều kiện trị giá khoảng 11,8 triệu đô la để phù hợp với bảng đề nghị khả thi, nhưng nó có thể không đến mức đó.

Hơn nữa, Chris Fedor của Cleveland.com gần đây đã báo cáo về việc “Okoro không còn được coi là” cầu thủ cốt lõi “cho Cavaliers, khiến người ta tin rằng Isaac có thể không tồn tại được lâu. Fedor đã lưu ý trong báo cáo rằng Cleveland thích anh ấy và đạo đức/thái độ làm việc của anh ấy như thế nào , về cơ bản họ không thể chờ đợi anh ta phát triển hơn nữa.

Kế tiếp: Evan Mobley của Cavs nên nghiên cứu game 3 huyền thoại này

Đối với Wine and Gold, sự thiếu hiểu biết về Okoro nên nói với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *