Sự linh hoạt bất ngờ từ tổng thể thứ hai

Khi Charlotte Hornets chuyển sang lượt chọn tổng thể thứ hai trong NBA Draft 2023, nhiều người hâm mộ đã thất vọng. The Hornets đã tiến gần đến việc hạ cánh Victor Wembanyama, người được dự đoán là triển vọng dự thảo lớn nhất mọi thời đại. Đây là lần thứ hai trong ký ức gần đây, Hornets thực hiện một cú sút ở lượt chọn tổng thể đầu tiên, nhưng lại bị hụt. Tuy nhiên, bất chấp sự thất vọng đến từ một số người hâm mộ, Hornets thấy mình đang ở một vị trí tương đối tốt với lượt chọn tổng thể thứ hai. Trong khi suy nghĩ về Wembanyama kết hợp với người bảo vệ toàn sao Lamelo Ball đang hấp dẫn, thì việc có lượt chọn thứ hai sẽ mở ra những cánh cửa mà trước đây chưa từng mở cho Hornets.

Lựa chọn đầu tiên và rõ ràng đã được đưa ra trước khi Charlotte Hornets và Tổng giám đốc Mitch Kupchak thực hiện lựa chọn đối với Scoot Henderson. Henderson là một vận động viên tuyệt vời mà nhiều người tin rằng sẽ là lựa chọn đầu tiên trong đợt tuyển quân mà không có Victor Wembanyama trong đó. Henderson cũng là cầu thủ xuất sắc thứ hai trong lớp dự thảo này. Bất chấp thể lực và tài năng thiên bẩm của anh ấy, vẫn có những câu hỏi về việc Henderson sẽ phù hợp như thế nào bên cạnh Lamelo Ball. Henderson là một người bảo vệ phát triển mạnh khi anh ấy hoạt động với quả bóng trong tay. Thật không may, Ball cũng vậy. Với việc cả hai người chơi đều là người xử lý bóng, phải đưa ra quyết định xem ai là người xử lý bóng chính.

Ngoài ra, Lamelo Ball có thể là một cầu thủ không bóng tuyệt vời. Chiều cao và chiều dài của anh ta sẽ không phù hợp với hầu hết các lính canh, và khả năng bắn từ sâu của anh ta là một mối đe dọa lớn. Nếu Hornets thảo luận về Henderson, việc di chuyển Lamelo Ball đến vị trí bảo vệ bắn súng có thể mở ra tiềm năng chưa được khai thác với hành vi phạm tội của Hornets.

Một khách hàng tiềm năng khác mà Hornets có thể thực hiện với lựa chọn tổng thể thứ hai là Brandon Miller, sinh viên năm thứ hai Toàn Mỹ từ Đại học Alabama. Lý do chính khiến Miller lọt vào tầm ngắm của Hornet là vì anh ấy phù hợp với đội hình hiện tại. Miller chắc chắn là người phù hợp hơn Henderson, vì sẽ không có bất kỳ thay đổi cần thiết nào đối với vị trí này. Miller là một người bảo vệ 3&D được xếp hạng hàng đầu, người đã dẫn dắt Alabama đến một trong những kỷ lục tốt nhất trong NCAA Division 1.

Như với Henderson, Miller có một số dấu hỏi. Miller dường như đã thất bại trong giải đấu NCAA. Trong ba trận đã chơi, anh ấy ghi được tổng cộng 28 điểm nhờ tỷ lệ sút xa 19%, bao gồm cả nỗ lực ghi 9 điểm trong trận đấu loại trực tiếp với Bang San Diego. Bên cạnh những câu hỏi về hiệu suất của mình, anh ấy cũng có những vấn đề ngoài tòa án được ghi chép rõ ràng. Nói chung, Brandon Miller nằm trong tầm ngắm của Hornet là có lý do chính đáng.

Tùy chọn liên quan cuối cùng cho Hornets là đổi lại từ lượt chọn tổng thể thứ hai. Chắc chắn sẽ có giá trị lớn cho lựa chọn đó, điều này có thể khiến Hornets trở thành lựa chọn trong top 5 mùa giải này, cùng với các tài sản trong tương lai. Tuy nhiên, không có bất kỳ tin đồn hoặc tin đồn đáng tin cậy nào từ những người trong cuộc giải đấu, điều đó có thể có nghĩa là Hornets đang tìm cách phác thảo Scoot Henderson hoặc Brandon Miller.

Trong khi nhiều người hâm mộ thất vọng vì Hornets sẽ không có được Victor Wembanyama, thì việc chuyển sang lượt chọn tổng thể thứ hai là một động lực to lớn cho Hornets, mang đến những tài năng rất cần thiết và tăng cường sức trẻ. Ngay cả khi Charlotte không hạ cánh Wembanyama, lượt chọn tổng thể thứ hai có thể nhanh chóng theo dõi Charlotte Hornets trở lại sau mùa giải.

Kế tiếp: 3 lý do tại sao Charlotte Hornets nên phác thảo Scoot Henderson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *