So sánh NBA cho Scoot Henderson là gì?

Phần lớn cuộc trò chuyện xung quanh Scoot Henderson như một lựa chọn số hai tiềm năng phù hợp với LaMelo Ball. Cả hai đều được coi là những người xử lý bóng chính và trong khi khả năng sút xa sung mãn của LaMelo chắc chắn khiến anh ấy trở thành mối đe dọa bắt và sút (hơn một nửa trong số 10,6 lần anh ấy ghi 3 điểm trong một trận đấu mùa trước đến từ đường chuyền), khiến bóng ra khỏi tầm tay của một trong những game bắn súng hay nhất của giải đấu dường như đang vội vã quay trở lại.

Nhưng việc Hornets có nên chọn Henderson hay không còn phụ thuộc vào sự phù hợp của anh ấy với Ball. Đó là về tương lai của anh ấy như thế nào, thành tích của anh ấy tốt hơn bao nhiêu và anh ấy sẽ làm cho nhóm của mình tốt hơn như thế nào. Bởi vì cuối cùng, mục tiêu là giành chiến thắng. Và bất chấp những so sánh mà anh ấy sẽ rút ra trong suốt sự nghiệp của mình với Brandon Miller, một lựa chọn số hai tiềm năng khác trong dự thảo NBA, sự so sánh thú vị hơn là Henderson sẽ là ai trong những năm tới.

Ai sẽ là Scoot Henderson trong giải đấu?

Những người chơi nào anh ấy sẽ tiếp cận khi anh ấy phát triển? Người bảo vệ cao 6’2 với nhiều thể lực và tầm bắn hạn chế có thể là De’Aaron Fox tiếp theo. Fox sắp ra mắt tuyển chọn All-star đầu tiên của mình. Và trong khi anh ấy từng sút 37% từ phía sau vòng cung (năm thứ hai trong giải đấu), phần lớn công việc của Fox được thực hiện từ cự ly hai điểm. Trên thực tế, anh ấy đã bắn đạt tỷ lệ cao nhất trong sự nghiệp là 58,4% trong vòng cung và là một trong những cầu thủ ghi bàn tốt nhất trong số tất cả các vệ binh.

Một so sánh khác cho người bảo vệ lò xo có thể là Ja Morant. Morant đạt khoảng 30% từ ba điểm trong năm đầu tiên của anh ấy tại Weber State. Henderson ghi 27% trong mùa giải của anh ấy với G League Ignite. Chỉ vì Henderson đang gặp khó khăn với những cú sút ngoài của anh ấy ngay bây giờ, không có nghĩa là anh ấy không thể cải thiện về mặt đó. Morant có thể đóng vai trò là tiền lệ từ góc độ bắn súng. Và trong khi tỷ lệ bắn 3 điểm của anh ấy giảm từ 34,4% trong giai đoạn 2021-22 xuống 30,7% trong mùa giải này, anh ấy sẽ có trận đấu All-star thứ hai liên tiếp.

Cuối cùng, so sánh là cách mọi người cảm thấy tốt hơn khi dự đoán tương lai. Có những người bảo vệ khác bắn ba quả không tốt lắm nhưng vẫn có sự nghiệp rất hiệu quả.

Russell Westbrook, John Wall và Derrick Rose được nghĩ đến như những người bảo vệ hàng đầu, những người sử dụng tinh thần thể thao bùng nổ của họ để bù đắp cho những khiếm khuyết về bắn súng của họ. Nhưng người chơi vẫn có thể thống trị trong một giải đấu bị ám ảnh bởi không gian và bắn súng? Mặc dù thực tế là những người chơi đó vẫn còn tồn tại, nhưng họ chiếm ưu thế nhất trong một thời đại khác. Đó là bao nhiêu đã thay đổi ở NBA. Và trò chơi phát triển nhanh như thế nào.

Kế tiếp: 3 lý do Charlotte Hornets nên phác thảo Scoot Henderson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *