Sau khi CLE chuyển đi, Okoro, Wade tiến hành thêm trên D

Đối với Cleveland Cavaliers, khoảng thời gian đại lý tự do và mùa giải này sẽ tập trung vào việc tấn công và tấn công bằng súng nhiều hơn. Cleveland đã phải giải quyết những nhu cầu đó để giảm bớt áp lực cho Darius Garland, Donovan Mitchell và Evan Mobley, và may mắn thay, Cavaliers dường như đã làm được điều đó.

Cleveland đã tái ký hợp đồng với Caris LeVert trong hai năm và ký với Georges Niang trong hợp đồng ba năm, đồng thời mua lại Max Strus thông qua ký kết và giao dịch từ Miami Heat. Hợp đồng của Strus có thời hạn 4 năm.

Từ đó, Cleveland mua lại Damian Jones thông qua giao dịch từ Utah Jazz, và sau động thái đó, đã ký hợp đồng hai năm với Ty Jerome. Cleveland có hai vị trí trong danh sách tiêu chuẩn còn trống và với vị trí thứ 14 đó, có vẻ hợp lý khi bổ sung thêm một hậu vệ cánh/tiền đạo, nhưng chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong những ngày tới.

Tuy nhiên, với các bước mà Wine và Gold thực hiện để giải quyết hành vi phạm tội của họ, đặc biệt là với Strus và Niang từ góc độ đó, điều đó khiến người ta thắc mắc về hai Cavaliers còn lại. Isaac Okoro và Dean Wade nghĩ đến điều đó, cả hai đều là những người vẫn có thể trở thành chuyên gia cho Cleveland, những người cần phải nỗ lực hết mình, để bảo vệ họ và cách cả hai đều là những người đóng góp kiểu nam giới.

Đối với cả hai người chơi từ đây cho Cavaliers, lập luận của họ về thời gian thi đấu sẽ dựa trên lối chơi phòng thủ và những phút năng lượng.

Sau cuộc di chuyển của Cavs, cuộc chạy của Okoro và Wade sẽ mang tính phòng thủ hơn.

Okoro và Wade không phải là những người chơi sẽ là những người đóng góp sử dụng nhiều, hoặc được dựa vào để thường xuyên đưa ra các chỉ số tấn công.

Trong trường hợp của Okoro, anh ấy đã có những bước tiến với tư cách là một vận động viên bắt bóng và cuối cùng đã chuyển đổi thành 36,3% số lần ghi ba điểm của mình trong mùa giải thông thường, thành tích tốt nhất trong sự nghiệp trong ba mùa giải. Anh ấy đã thực hiện 44,1% số lần cố gắng lùi sâu trong 39 lần ra sân cuối cùng ở mùa giải trước.

Doanh thu của mùa giải trước là 2,3 lần mỗi trận và trong khoảng thời gian 39 trận đó, đó là 2,6 lần mỗi trận. Khả năng phát triển tấn công trên bóng hạn chế của Okoro cũng là một vấn đề đáng lo ngại, và mặc dù đã có những bước phát triển vượt bậc với tư cách là người kiến ​​tạo ở cự ly gần, nhưng những hạn chế trong tấn công của anh ấy khiến người ta khó đoán được liệu anh ấy có thể tồn tại lâu hay không.

Điều đó nói lên rằng, khả năng phòng ngự của Okoro vẫn được chứng minh là có giá trị đối với Cavaliers, và áp lực bóng, thể chất và sự dẻo dai của anh ấy đều là những yếu tố giúp xoay chuyển hàng thủ của Cleveland trong hai mùa giải qua.

Sự bền bỉ và khả năng phòng ngự chắc chắn của Okoro đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp thứ 72 trong mùa giải trước trong số các hàng phòng ngự chính của những người xử lý bóng bằng cách chọn và lăn, với 271 lần sở hữu chắc chắn, theo Synergy Sports. Trong suốt trận đấu, chuyên môn đi bóng của Okoro vẫn có thể tạo ra sự khác biệt cho Cavs, và hiện tại không có Lamar Stevens ở San Antonio Spurs, Okoro vẫn đảm bảo số phút thi đấu cho Cavs.

Ngoài ra, khi ở ngoài sân, Wade thường giúp đỡ hàng thủ của Cleveland khi chơi kéo dài ở vị trí thứ 3 và thứ 4.

Đúng là Wade không hoàn toàn là xạ thủ vòng ngoài như anh ấy ở mùa giải trước sau chấn thương vai mà anh ấy mắc phải vào đầu tháng 12, nhưng với Okoro, như chúng ta đều biết, khả năng phòng ngự của Wade vẫn tạo ra ảnh hưởng trong những phút anh ấy thi đấu.

Trong số những người đóng góp thường xuyên trong mùa giải thường xuyên cho Cavs, anh ấy có chỉ số phòng ngự tốt nhất; anh ấy chỉ hoạt động trong 44 trận đấu, nhưng điều đó đáng chú ý. Điều ấn tượng nữa là, bất chấp quy mô mẫu, các đối thủ đạt trung bình 6,4 điểm trên 100 lần sở hữu ở mùa giải trước khi Wade ở trên sàn phòng thủ, xếp ở phần trăm thứ 93 trong số liệu đó, theo số lần Lau kính.

Không cần phải nói, bất chấp sự thiếu nhất quán trong tấn công của cả hai ở mùa giải trước, Okoro và Wade đều nên được luân phiên thi đấu để phòng ngự. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem vai trò của họ sẽ kết thúc như thế nào, và trong vòng loại trực tiếp, cũng như trên đường.

Tuy nhiên, với những động thái gần đây của Cavaliers, sẽ vẫn cần một hoặc cả hai trong suốt trận đấu do nỗ lực phòng ngự của họ, và nếu Wade cao 6 foot 9 có thể tìm lại cú sút của anh ấy từ đầu mùa giải trước, thì đó sẽ là rất lớn cho Cleveland. Anh ấy đã đạt 41,1% số lần ghi ba điểm trong 17 lần ra sân đầu tiên ở mùa giải trước, với 3,3 lần mỗi trận trong 24,1 phút mỗi trận. Điều đó bao gồm chín bắt đầu.

Tuy nhiên, một lần nữa, thật khó để dự đoán vai trò của cả Okoro và Wade, và với việc Okoro ít nhất vẫn là một ứng cử viên thương mại khả dĩ, có vẻ như với việc gia hạn hợp đồng khó xảy ra trong mùa giải này, anh ấy có thể sẽ không ở đây lâu dài. Tuy nhiên, nó không nhất thiết giống như một sự kéo dài cho số phận tương tự đối với Wade, ngay cả khi anh ấy gia hạn hợp đồng từ năm ngoái.

Kế tiếp: Một mùa giải 2023-24 tốt đẹp sẽ như thế nào đối với Jarrett Allen của Cavaliers?

Bất chấp khả năng đó, cả hai đều đã chứng minh giá trị phòng ngự cho Cavs, và thể lực của họ cũng giúp ích cho cả hai. Họ vẫn sẽ nhận được biên bản của chuyên gia, có tính đến điều đó.

  • Xuất bản ngày 07/10/2023 lúc 15:27 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 10/07/2023 lúc 15:27 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *