Robinson-động lực, nhưng CLE phải đánh khi mở

Sau màn trình diễn vượt trội ở Ván 2, Cleveland Cavaliers đã thất thủ với tỷ số 99-79 tại Madison Square Garden trước New York Knicks vào tối thứ Sáu trong một trận đấu mà họ đã kém xa điểm số.

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, ông lớn New York Mitchell Robinson (7/7/3 trong Ván 3) cho rằng Cavs đang “run rẩy” khi cố gắng tấn công sơn vào đêm đó.

Những nhận xét của Robinson là hợp lý và anh ấy cũng nên nhận được những lời khen ngợi về khả năng bảo vệ vành xe của mình. Nhìn chung, Cavaliers đã chơi thiếu tinh thần như họ đã thể hiện trong Ván 2.

Tuy nhiên, trong tổng số 81 lần ghi bàn của Cleveland, 41 lần đến từ trong vòng cấm. Hơn nữa, đội của Cleveland đã bắn 58,5% từ phạm vi đó. Trong khi Cavaliers chắc chắn có thể thể hiện sự thống trị nhiều hơn trong sơn, thì những khó khăn của họ đến từ những quyết định chuyền bóng kém cỏi và những nỗ lực ba điểm vội vàng.

Những bình luận sau trận đấu của Robinson sẽ tiếp thêm động lực cho Cavs. Tuy nhiên, họ cũng cần phải bắn tốt hơn từ vòng ngoài.

Những bình luận như thế này có thể nhắc nhở Cleveland lý do tại sao họ muốn giành chiến thắng – để chứng minh những người nghi ngờ đã sai. Họ biết những gì họ có khả năng, và họ cần thể hiện điều đó.

Cầm chân Knicks, một trong những hàng công hay nhất mùa giải, chỉ để ghi 99 điểm trong màn trình diễn tệ nhất trong năm của Cleveland cho thấy Cavaliers không thua vì họ là đội chơi tệ hơn. Cleveland thua chính họ. Khả năng phòng thủ của họ vẫn giống như trong Ván 1 và 2. Hành vi phạm tội của họ trong những nỗ lực mở đã dẫn đến sự sụp đổ của họ. Đó chỉ là một cái gì đó rất khó có thể tiến lên.

Trong Ván 3, Cavaliers ghi được ít điểm nhất so với bất kỳ đội nào cho đến nay trong mùa giải này, và họ đã làm được điều đó nhờ khả năng bắn và chuyền khủng khiếp, tổng cộng là 20 lượt quay.

Cho đến nay, loạt phim là một trận chiến qua lại cho từng đội. Việc vươn lên dẫn trước 2-1 đã mang lại lợi thế rất lớn cho Knicks đi tiếp, nhưng nó có thể nhanh chóng bị xóa bỏ nếu Cavaliers đáp trả trong Ván 4 và giành lại lợi thế sân nhà với tỷ số hòa 2-2.

Rõ ràng, sự tự tin của Cavs đã giảm sút so với Ván 2. Với tuyên bố của Robinson, có thể anh đã vô tình tạo động lực cho Cleveland cần để lội ngược dòng trong Ván 4 và phần còn lại của loạt trận.

Mặc dù Cavaliers thường tránh những cuộc nói chuyện rác rưởi hoặc xung đột, nhưng đội này không lạ gì việc đáp trả sau khi cảm thấy xấu hổ. Sê-ri còn lâu mới kết thúc và một đội New York quá tự tin có thể lần đầu tiên nếm trải nó vào chiều Chủ nhật.

Tất nhiên, đây là kết quả mà mọi hy vọng của Cleveland đều mong muốn, vì việc kết thúc loạt trận sẽ giúp Cavaliers dẫn trước trong ba lần gặp nhau gần nhất trên sân nhà. Nếu Cavs kết thúc loạt trận vào Chủ nhật, cả Ván 5 và 7 sẽ diễn ra tại Rocket Mortgage FieldHouse, nếu cần.

Kế tiếp: Donovan Mitchell là thủ lĩnh hoàn hảo cho kỷ nguyên tiếp theo của Cleveland Cavaliers

Qua mùa giải thông thường, Cavs đứng thứ sáu trên BXH với thành tích 31-10 trên sân nhà. Vì vậy, việc đảm bảo lợi thế sân nhà ở trận cuối gặp New York sẽ là yếu tố quan trọng quyết định cơ hội thành công của Cleveland ở giai đoạn hậu mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *