Phân tích & tóm tắt mùa giải NBA 2022-23 của Terry Rozier

Terry Rozier đã bị đặt vào một tình thế khó khăn trong mùa giải này. Với tất cả các chấn thương của đội, người gác đền 29 tuổi thường được yêu cầu bảo vệ những cầu thủ giỏi nhất của đối phương. Lý tưởng nhất là Rozier sẽ đạt phong độ cao nhất, tạo ra những cơ hội ghi bàn cho chính mình. Và ở một mức độ nào đó, anh ấy đã làm được, 21,1 điểm mỗi trận của anh ấy là cao nhất trong sự nghiệp NBA của anh ấy. Trên Charlotte Hornets mùa này, anh ấy cũng phải kiến ​​tạo cho những người khác. Anh ấy có trung bình 5,1 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận, một mức cao trong sự nghiệp. Anh ấy cũng dẫn đầu đội về số pha kiến ​​​​tạo trong năm.

Nhưng đó không phải là trò chơi. Ông không phải là một đại lý. Và trong khi anh ấy cố gắng thay đổi những gì anh ấy làm trên sân (tỷ lệ hỗ trợ 22,7% của anh ấy là mức cao nhất trong sự nghiệp), với tư cách là người kiến ​​tạo tốt nhất ở đó, anh ấy đã dẫn dắt Hornets phạm lỗi tồi tệ nhất trong giải đấu. Năm của anh ấy đã không được giúp đỡ bởi những vết thương xung quanh anh ấy. Chắc chắn, LaMelo Ball chỉ chơi 36 trận. Điều đó dẫn đến vai trò tấn công của Rozier ngày càng tăng. Nhưng chấn thương của Gordon Hayward và Kelly Oubre Jr. cũng có nghĩa là Rozier đang chia sân với những tài năng thường không chơi những phút nặng nhọc trong danh sách NBA.

Chưa kể, hỏa lực tấn công của chính Rozier bị suy giảm nếu không có đối thủ tốt hơn xung quanh anh ta. Rozier đạt 5,5 cú sút và số lần ghi 3 điểm mỗi trận vào năm ngoái, đạt tỷ lệ 38,9%. Năm nay, với nhiều nhiệm vụ xử lý bóng hơn, anh ấy sút ít hơn (3,5) và đạt tỷ lệ thấp hơn (33,8). Tỷ lệ ba điểm 32,7% của anh ấy là thấp nhất kể từ khi anh ấy là cầu thủ dự bị ở Boston trong mùa giải thứ hai của anh ấy trong giải đấu.

Charlotte Hornets cần gì từ Terry Rozier?

Rozier sẽ tốt hơn khi có những cầu thủ khỏe mạnh xung quanh anh ấy. Anh ấy đã thể hiện ở mùa giải trước rằng anh ấy không thể tấn công và vực dậy tinh thần của toàn đội. Không có gì phải xấu hổ. Rất ít người chơi có thể tấn công một mình tốt hơn. Ít người hơn vẫn có thể làm được điều đó trong khi xung quanh là đội hình luôn thay đổi và vai trò không phù hợp với bộ kỹ năng của họ. Bất kể điểm yếu của Rozier ở mùa giải trước là gì, chúng có thể được khắc phục bằng một đội mạnh hơn.

Cuối cùng, Rozier có thể là một cầu thủ tấn công năng động, cầu thủ ghi bàn cách biệt, đồng thời là một hậu vệ chắc chắn, do hạn chế về kích thước của anh ấy. Nếu anh ấy có thể trở lại với vai trò làm nổi bật những điểm mạnh của mình, anh ấy sẽ đóng góp rất nhiều cho một đội Hornets đang rất cần sự ổn định.

Kế tiếp: 5 cầu thủ Charlotte Hornets bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *