Phân loại giao dịch Kristaps Porzingis từ mọi góc độ

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

NBA không bao giờ ngủ. Chưa đầy một tháng bị loại khỏi Ván 7 của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông, Celtics hoạt động tích cực như bất kỳ ai vào đêm trước của bản nháp. Shams Charania Thể thao đã báo cáo một giao dịch liên quan đến việc Boston Celtics mua Kristaps Porzingis trong một thỏa thuận ba đội sẽ đưa Malcolm Brogdon đến Los Angeles Clippers và Marcus Morris Sr. cho phù thủy Washington. Và ngay khi mọi thứ dường như đã ổn định và sẵn sàng gọi anh ấy vào giải đấu, Clipper đã rút lui.

Các cuộc đàm phán tiếp tục cho đến gần nửa đêm, thời hạn cuối cùng để Porzingis chọn không tham gia vào năm cuối cùng trong hợp đồng của anh ấy cho đến khi cuối cùng một thỏa thuận được hoàn tất liên quan đến việc Memphis Grizzlies mua Marcus Smart để đổi lấy Tyus Jones sẽ đến Wizards và dự thảo khoản bồi thường cho Celtics.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về thương vụ này là nó đến từ hư không. Mọi người đều biết Boston sẽ chuyển từ một trong những người bảo vệ của nó nhưng thỏa thuận theo đuổi Porzingis đã gây được tiếng vang lớn, đặc biệt là đối với Brad Stevens, một giám đốc điều hành gần đây đã bị chỉ trích trên podcast của Bill Simmons vì đã không thực hiện một bước tiến lớn nào khi còn là tổng thống. . Điều gây ra tiếng vang lớn hơn là thương vụ gần như đổ vỡ và cuối cùng dẫn đến sự ra đi của cựu binh Celtic, Marcus Smart.

Thỏa thuận này là ba đội với một số khúc mắc đã được sắp xếp lại với nhau vào phút cuối. Vì vậy, hãy nhìn vào nó từ mọi phía. Mất gì, được gì và được gì?

Boston Celtics (Ảnh của Ronald Martinez/Getty Images)

Những gì Boston Celtics để lại phía sau

Điều đầu tiên cần xem xét là những gì Boston đã từ bỏ. Nếu thương mại được phân loại chính xác, chi phí là đáng kể. Và Marcus Smart, dù phân cực đến đâu, vẫn là một mất mát lớn. Smart từ lâu đã được biết đến như là trái tim và linh hồn của phòng thay đồ. Những gì anh ấy thiếu trong các chỉ số truyền thống, anh ấy đã bù đắp bằng một trận đấu điên cuồng, tràn đầy năng lượng. Anh ấy luôn là người đầu tiên lao vào tìm kiếm một quả bóng lỏng lẻo, sẵn sàng chơi bất cứ khi nào cần thiết.

Mùa giải trước không phải là tốt nhất nhưng năm trước chắc chắn là như vậy, một mùa giải kết thúc với thất bại trong trận Chung kết. Anh ấy đã tìm thấy nhịp điệu thực sự của mình với tư cách là một người bảo vệ quan điểm và dẫn đầu đội C về số pha kiến ​​​​tạo trong cả hai mùa giải 2021-2022 và 2022-2023.

Điều không thể không nhắc đến là khả năng phòng ngự của Smart. Cầu thủ phòng ngự của năm 2021-2022 luôn được biết đến với những nhiệm vụ khó khăn, bảo vệ tất cả mọi người từ những ông lớn đến những hậu vệ bóng bẩy. Năm 2023 chứng kiến ​​khả năng phòng thủ của anh ấy sa sút nhưng anh ấy vẫn tiếp tục cố gắng.

Tuy nhiên, Smart còn lâu mới hoàn hảo. Anh ấy được cho là không phải là người bảo vệ hiệu quả nhất của đội mùa này sau Derrick White. Trong suốt nhiệm kỳ Celtics của mình, anh ấy được biết đến như một tay săn bàn cừ khôi, nhưng không nhất thiết phải là một tay săn bàn cừ khôi. Đôi khi hành vi phạm tội của anh ta có thể hiệu quả nhưng cũng có thể gây bất lợi khi anh ta nhận quá nhiều đòn. Thật khó để tìm ra lượng sử dụng phù hợp.

Những sai lầm mà Marcus Smart mắc phải mỗi khi anh ấy mặc trang phục màu xanh lục, và điều đó rất đáng giá, ngay cả khi rất khó để định lượng. Nhưng nhìn mọi thứ ở tầm vĩ mô, có lẽ đã đến lúc phải tiếp tục. Thời gian sẽ trả lời.

Ngoài Smart, Celtics đã gửi Mike Muscala và Danilo Galinari đến Washington. Galinari không bao giờ phù hợp với Celtics do chấn thương và Muscala là một thương vụ mua lại thời hạn giao dịch, người đã không chơi những phút có ý nghĩa trước thời gian diễn ra trận đấu. Tuy nhiên, sẽ rất tốt nếu giữ lại một trong hai vì Grant Williams cũng có thể sẽ tiếp tục. Ngoài ra, họ đã gửi lượt chọn thứ 35 trong bản nháp năm nay, điều này không đáng kể so với những gì họ nhận lại.

Lớp B-

Kế tiếp: Lợi nhuận

Kế tiếp1 trong 3Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *