Okoro nên được sử dụng như một giao dịch trái phép này

Tại thời điểm này, Cleveland Cavaliers biết những gì họ có ở Isaac Okoro ở hàng thủ, và ở đó, anh ấy đã là một cầu thủ có tác động.

Okoro đã có những bước tiến vững chắc ở cuối sân đấu đó cho Cleveland, chứng tỏ trong suốt, và đặc biệt là hai mùa giải vừa qua, anh ấy có thể là một sự hiện diện đáng gờm như thế nào ở cánh đối phương và ở điểm tấn công. Tư duy của anh ấy ở đó đã giúp thiết lập giai điệu cho Cavaliers trong những mùa giải gần đây, và sự bền bỉ, thể chất và nỗ lực cầm bóng của anh ấy đã buộc đối thủ phải thực hiện những cú đánh khó, hay tốt hơn là cản phá những cú sút trong quá trình này.

Có một số hạn chế đối với anh ấy trước một số cánh lớn hơn hoặc 3s tự nhiên hơn do chênh lệch chiều dài, nhưng phần lớn, Okoro đã giúp hàng thủ của Cleveland theo những cách có ý nghĩa trong những phút của anh ấy.

Tuy nhiên, mối quan tâm chính liên quan đến triển vọng của Okoro với Cavaliers từ đây trở đi là kết thúc tấn công.

Rõ ràng là khi bước vào giải đấu, Okoro sẽ cần thời gian để trở nên khả thi hơn trong tấn công trên cơ sở từng trận. Qua ba mùa giải, anh ấy ghi được 8,2 điểm mỗi trận, trung bình 27,6 phút mỗi trận.

Về mặt tích cực, đã có một số điều đáng khích lệ dành cho anh ấy trong nhiệm kỳ của anh ấy cho đến nay với Cleveland. Khả năng dứt điểm của anh ấy đã được cải thiện, cũng như thời gian cắt bóng của Okoro.

Anh ấy cũng đã đạt được những bước tiến với tư cách là một vận động viên bắt bóng và bắn súng, điều này đã chứng kiến ​​​​anh ấy đạt 36,3 và trước đó là 35,0% trong số lần ghi ba điểm trong mùa giải thông thường của anh ấy trong hai mùa giải qua. Trong 39 lần ra sân cuối cùng của mùa giải 2022-23, Okoro đã thực hiện 44,1% số lần cố gắng sút sâu.

Thật không may, bây giờ, âm lượng là một phần lớn của vấn đề với Okoro như một mối đe dọa khi không có bóng, và khi có bóng trong tình huống phạm lỗi, anh ấy vẫn còn hạn chế và chưa bao giờ là một phần của sự hiện diện của lối chơi phụ. Tổng số của anh ấy từ ba lần là 2,3 lần mỗi cuộc thi và 3,4 lần mỗi 36 phút, tương ứng.

Trên thực tế, mặc dù khả năng phòng ngự của anh ấy có giá trị đối với Cleveland, nhưng với những người khác tham gia và việc anh ấy thiếu lối chơi tấn công ở mức độ này, thì việc Cavaliers sử dụng anh ấy như một cầu thủ thay thế trong mùa giải này là hợp lý.

Cavs nên sử dụng Okoro như một món hàng trao đổi trong mùa giải này để cải thiện cánh và/hoặc biên.

Okoro là một ứng cử viên xứng đáng cho việc gia hạn hợp đồng trong mùa giải này, dường như không có nhiều khả năng điều đó xảy ra.

Okoro đã đạt được một số tiến bộ với khả năng tấn công của anh ấy với tư cách là một vận động viên bắt và bắn, và sự xuất hiện của Donovan Mitchell trong mùa giải trước có thể có liên quan đến những bước tiến tối thiểu với quả bóng, nhưng sự thiếu quyết đoán của Okoro và những hạn chế khác là điều đáng chú ý.

Người ta có thể thấy điều đó ở vòng loại trực tiếp, và với việc Cavaliers cần nhiều cú sút hơn xung quanh Mitchell, Darius Garland và Evan Mobley trong khoảng thời gian dài, người ta có quyền đặt câu hỏi về sự phù hợp lâu dài của Okoro với Cleveland.

Với những điều này, trong khi Okoro vẫn còn rất trẻ ở tuổi 22, Cavaliers có thể sử dụng anh ấy như một con bài thương mại khả dĩ trong mùa giải này. Anh ấy cũng đã từng là một cầu thủ được nhắc đến như một món hàng tiềm năng trong một thời gian.

Cavaliers thường được liên kết với những người chơi như Dorian Finney-Smith và Royce O’Neale trong một giao dịch có thể xảy ra với Brooklyn Nets và với việc Nets dường như sắp sửa trang bị lại Mikal Bridges, có thể có một cách để thực hiện một thỏa thuận . với sự tham gia của Okoro. Okoro có thể là một cầu thủ chạy cánh trẻ có thể chơi phòng ngự mà Brooklyn có thể quan tâm, với các lựa chọn khác ở vòng hai trong tương lai có liên quan, và chẳng hạn như phụ cấp lương.

Đã có rất nhiều đề xuất thương mại liên quan đến Dallas Mavericks với Cleveland, và với việc Cavaliers đã được liên kết với Tim Hardaway Jr., có lẽ một thỏa thuận liên quan đến Okoro và Dean Wade trong số các yếu tố/tài sản tương lai khác có thể được thực hiện vào một thời điểm nào đó. . Dallas cần cải thiện khả năng phòng ngự, Okoro và Wade đều có thể là tài sản phòng ngự. Tuy nhiên, Cleveland cần bổ sung thêm một hậu vệ phòng ngự trong trường hợp đó, nếu không Cedi Osman có thể dính líu đến Okoro.

Cuối cùng, với việc Cavs được cho là đang xem xét một giao dịch tiềm năng để tiến vào cuối vòng đầu tiên của NBA Draft 2023, có lẽ Okoro có thể là một phần của gói khả thi để làm điều đó, cùng với lựa chọn số 1. 49 Cleveland.

Các đội như Indiana Pacers và Utah Jazz đều có lượt chọn ở cuối vòng đầu tiên, trong đó Indiana có lượt chọn thứ 26 (qua Cleveland) và lượt chọn thứ 29. Với việc cả Pacers và Jazz đều có ba lựa chọn ở vòng đầu tiên, người ta sẽ nghĩ rằng Cavs cuối cùng sẽ tìm được một thỏa thuận khả thi với một trong những câu lạc bộ đó, và treo Okoro như một hậu vệ đã được chứng minh và dự án khai hoang tấn công khả thi có thể giúp làm như vậy với những mảnh khác mà có liên quan.

Nếu Cleveland có thể có được những xạ thủ như Dariq Whitehead, Maxwell Lewis, hoặc một tiền đạo cắm như Jaime Jaquez Jr. hoặc Kris Murray thông qua một giao dịch tiềm năng cho đến cuối trận đầu tiên, điều đó có thể mang lại cho băng ghế dự bị / luân chuyển của Cleveland một sự thúc đẩy tấn công có giá trị. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải xem liệu Cavs có thực sự muốn thực hiện một động thái như vậy hay không và điều này cũng xảy ra với cơ quan miễn phí sắp ra mắt.

Kế tiếp: 3 cánh trẻ của Cavs nên cân nhắc ký hợp đồng tự do

Nhìn vào mùa giải tới, có lẽ Okoro đã trở lại, ít nhất là ngay từ đầu. Ngay cả khi điều đó có khả năng xảy ra, tại thời điểm này, có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra rằng cách sử dụng tốt nhất của anh ấy có thể liên quan đến một cánh vẫn đang phát triển trong một gói để cải thiện ngoại hình và/hoặc biên của cánh Cavs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *