Những gì Ty Jerome mang đến cho Cleveland Cavaliers

Chỉ một ngày sau khi cơ quan miễn phí bắt đầu, Cleveland Cavaliers đã bổ sung hai tay súng cừ khôi bằng cách ký hợp đồng với Georges Niang và đổi lấy Max Strus từ Miami (thông qua ký kết và giao dịch). Giữa những động thái này, Cavaliers cũng đã tái ký hợp đồng với cầu thủ năm thứ sáu Caris LeVert trong hai mùa giải tiếp theo. Băng ghế dự bị của Cleveland đã đầy, nhưng mùa giải của họ dường như còn lâu mới kết thúc.

Mọi người hâm mộ Cleveland đều nóng lòng muốn xem bước đi tiếp theo của anh ấy. Cavs cần sự giúp đỡ ở vị trí phía sau Jarrett Allen và Evan Mobley, và việc luân chuyển người bảo vệ vẫn chưa hoàn thiện.

Những câu hỏi đó sẽ sớm được trả lời, khi Cleveland nhanh chóng đổi lấy trung tâm nhạc Jazz Damian Jones của Utah. Được báo cáo bởi Adrian Wojnarowski của ESPN, Cavaliers sau đó đã ký hợp đồng với Ty Jerome cho một hợp đồng hai năm, 5 triệu đô la. Anthony Slater của thể thao đã báo cáo rằng mặc dù Golden State Warriors đã đưa ra một đề nghị đủ điều kiện tối thiểu cho Jerome vào tuần trước, Cleveland đã vượt qua vì vậy các Chiến binh không có kế hoạch để phù hợp với lời đề nghịvì chi phí và số năm.

Thỏa thuận của Jerome chỉ cao hơn một chút so với mức tối thiểu kỳ cựu đối với một cầu thủ có kinh nghiệm của anh ấy, khiến Cavaliers có một số linh hoạt còn lại cho các đại lý miễn phí ngân sách khác.

Ty Jerome tác động đến Cavaliers như thế nào?

Điểm cộng đầu tiên ở Jerome là kích thước của nó. Đứng ở độ cao 6 foot-5, anh ấy tăng thêm kích thước cho sân sau nhỏ của Cleveland. Việc ký hợp đồng với cựu Warrior (người đã có thỏa thuận hai chiều ở mùa giải trước) mang lại cho Cavaliers một người bảo vệ cao hơn để hoạt động từ băng ghế dự bị và tổ chức tấn công.

Trong bốn mùa giải, Jerome đã chơi cho ba đội. Năm ngoái, anh ấy vào sân từ băng ghế dự bị phía sau Stephen Curry, với 18,1 phút mỗi trận trong trận đấu với Golden State. Trong đó, Jerome đã ghi được 38,9% tỷ lệ phần trăm 3 điểm cho hai lần thử mỗi đêm. Anh ấy ghi trung bình 6,9 điểm, 3 pha kiến ​​​​tạo và chỉ 0,7 lần chuyền bóng mỗi trận. Khả năng tấn công và lối chơi hiệu quả của anh ấy ở tuổi 26 sớm giúp bộ đôi hậu vệ toàn sao của Cleveland được nghỉ ngơi trong khi vẫn duy trì sự hiện diện của đội trên sân.

Tuy nhiên, điểm yếu của người bảo vệ trẻ là lối chơi của anh ấy. Jerome vẫn chưa chơi 50 trận trong một mùa giải, chỉ chơi 45 trận ở mùa giải trước với Golden State, phần lớn là do lối chơi hai chiều. Đưa anh ta đến Cleveland với một hợp đồng rẻ sẽ hạn chế rủi ro đó, đặc biệt là khi Cavaliers đã giữ chân cựu binh Ricky Rubio. Rất có thể, Jerome và Rubio sẽ phân chia trách nhiệm băng ghế dự bị cho nhau.

Nói cách khác, Jerome là người thay thế Raul Neto chơi cho Cavs khi Rubio không thi đấu hoặc đội cần năng lượng của anh ấy. Bộ kỹ năng của Jerome không giống với của Neto, nhưng những gì anh ấy mang lại có thể là những gì mà Cavaliers cần.

Cleveland đã tìm kiếm cao và thấp trong mùa giải này để cải thiện quy mô và khả năng bắn tầm xa của họ. Ty Jerome kiểm tra cả hai ô này mà không buộc Cavs mất tính linh hoạt về giới hạn hoặc thành phần đội hình hiện tại của họ.

Về phòng thủ, Jerome chưa bao giờ là ngoại lệ, nhưng anh ấy có thể chơi theo một hệ thống. Jerome có thể sẽ không thi đấu nếu không có một trong những hậu vệ giỏi hơn của Cleveland với anh ấy ở LeVert, Isaac Okoro, hoặc tiền đạo năng động của họ là Evan Mobley và Jarrett Allen. Miễn là Jerome có thể đưa đối thủ vào những vị trí xấu để cho phép một trong những đồng đội của anh ấy hỗ trợ, thì anh ấy sẽ làm tốt.

Jerome không phải là sự bổ sung có thể khiến khán giả kinh ngạc, nhưng anh ấy là một cầu thủ vững chắc sẽ có tác động tích cực ở Cleveland.

Điểm tích cực rõ ràng trong việc có được Jerome là Cavs đã không lãng phí thời gian khi cho Donovan Mitchell thấy rằng họ có ý định xây dựng một ứng cử viên thực sự xung quanh anh ấy và những người trẻ trung của họ. Sau thương vụ bom tấn đưa Mitchell đến Cleveland, chiều sâu và tài sản tương lai của họ cho các thương vụ khác đã giảm đáng kể. Mùa giải này, Cavaliers đã bổ sung ba xạ thủ, một người đá cánh xuất phát trong trận Chung kết NBA gần đây và một người dự bị lớn.

Jerome đã chứng minh khả năng của mình khi chơi bên cạnh những người bảo vệ tuyệt vời và dẫn dắt các đơn vị thứ hai cho các đội cạnh tranh. Ở Cleveland, anh ấy sẽ là một cầu thủ luân phiên được đánh giá cao với ít rủi ro.

Kế tiếp: 3 cách xạ thủ mới Max Strus giúp Cavs

Sự bổ sung của anh ấy là một sự bổ sung khác trong danh sách dài các thay đổi về đường chạy trên sân nhà cho đến nay của Chủ tịch Điều hành Bóng rổ Cleveland, Koby Altman.

  • Xuất bản ngày 07/03/2023 lúc 16:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 03/07/2023 lúc 16:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *