Nhà phân tích: Việc bổ sung ông lớn của Marquee C xác định mùa giải

Cây viết nổi tiếng của NBA cho Michael Pina của The Ringer cho rằng tầm quan trọng của Kristaps Porzingis đối với Boston Celtics là “quan trọng hơn mong đợi”.

“Porzingis đặt ra một số câu hỏi bóng rổ thú vị và có lẽ thậm chí còn có ý nghĩa hơn”, Pina nói trước khi nói thêm, “Anh ấy sẽ chạm bóng ở đâu và tần suất như thế nào? Anh ấy sẽ phù hợp nhất với ai? Thành công của Boston phụ thuộc vào những câu trả lời này.”

Hầu hết người hâm mộ sẽ cho rằng cơ hội vô địch của Celtics phụ thuộc vào vai Jayson Tatum. Những người khác có thể chỉ ra rằng Jaylen Brown đã xoay chuyển tình trạng thâm hụt trận playoff gần đây là rất quan trọng đối với phương trình của Boston. Tuy nhiên, cơ hội của C tại Banner 18 dường như có liên quan trực tiếp đến thành công và sức khỏe của tay vợt người Latvia cao 7 mét ba.

Tại sao Kristaps Porzingis lại phá hủy trần nhà của Boston Celtics?

Trong vài mùa giải gần đây, dưới sự dẫn dắt của cả Ime Udoka và Joe Mazzulla, hàng công của Boston Celtics đã bị cản trở bởi cùng một điều: khả năng dự đoán. Trong những tình huống cuối trận, bóng sẽ ngừng di chuyển. Dù Brown giỏi đến đâu, anh ấy cũng thường bộc lộ những phẩm chất tồi tệ nhất của mình trong thời kỳ khủng hoảng. Rê bóng quá mức và cản phá bóng đã trở thành một yếu tố quan trọng trong lối chơi của Celtics giống Mike Gorman.

Tatum là người chơi duy nhất trong danh sách có thể liên tục tạo ra vẻ ngoài nhất quán cho bản thân và những người khác trong cuộc đua nhưng vẫn chưa hoàn hảo. Mọi người đọc điều này có thể tưởng tượng Tatum lùi lại ba bước khi đồng hồ bắn hết giờ và nghe thấy tiếng thở dài của đám đông Garden. Nhiều người có xu hướng bỏ lỡ sự chú ý phòng thủ mà anh ấy thu hút, đó là kết quả trực tiếp của việc các đội đối phương bán Brown.

Khi anh chàng trở nên bị cô lập nặng nề, Marcus Smart có cảm giác mình là cầu thủ duy nhất nhìn thấy bóng. Tuy nhiên, cả những người trung thành ở Boston và Smart đều luôn nghĩ rằng anh ấy giỏi hơn thực tế ở cuối tầng đó. Ngay cả với chiều sâu của những mùa giải gần đây, thật khó để tin rằng Celtics có thể giành được danh hiệu với Smart là phần quan trọng thứ ba của cuộc tấn công.

Nhập Porzingis. Việc mua lại Celtics trong mùa giải đã mang lại cho Boston một quả chuối thứ ba thực sự ưu tú chưa từng thấy kể từ kỷ nguyên “Big Three”. Với kích thước to lớn của mình, khả năng căng sàn ở đẳng cấp ưu tú và hiệu quả ở vị trí thấp là một trong những bộ kỹ năng đáng mơ ước nhất ở NBA. Khả năng tạo ra những cú đánh hiệu quả của anh ấy đã tăng lên đáng kể kể từ thời gian anh ấy ở New York và anh ấy là cơn ác mộng đối đầu với những ông lớn khác.

Về mặt phòng thủ, anh ta có chiều dài khủng khiếp và có thể gây sợ hãi cho những người lái xe đối phương. Dù có tiền sử chấn thương nhưng khả năng di chuyển của anh không hề suy giảm. Khả năng phòng thủ cá nhân của anh ấy tốt, không xuất sắc, nhưng anh ấy chưa bao giờ gặp nhiều hậu vệ cấp cao như ở Boston. Với White và Holiday ở ngoại vi và Tatum kết hợp lý tưởng với cánh trên, điều đó cho phép Porzingis trở thành vũ khí bảo vệ vành xe ưu tú.

Kiểm tra các ứng cử viên khác cho cầu thủ xuất sắc thứ ba:

  • Denver Nuggets – Michael Porter Jr.
  • Mặt Trời Phượng Hoàng – Bradley Beal
  • Milwaukee Bucks – Chris Middleton
  • Los Angeles Lakers – Austin Reaves
  • Nhiệt Miami – Tyler Herro

Không ai trong số họ có tác động cân bằng ở cả hai đầu sân như Porzingis. Đó là lý do tại sao nhiều nhà báo thể thao và các nhà phân tích giải đấu hàng đầu tin rằng Boston Celtics là ứng cử viên sáng giá để giành cúp Larry O’Brien. Mùa giải NBA thứ 77 đặt trên vai số 1. 8 bởi vì nếu anh ấy đủ sức khỏe để tham dự một trận playoff sâu, có cảm giác như Boston sẽ thua danh hiệu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *