Nhà phân tích tiết lộ ‘những lời thì thầm’ xung quanh Dejounte Murray của Hawks

Những cầu thủ như ngôi sao của Atlanta Hawks, Dejounte Murray, có thể cố gắng hết sức để giữ thành tích tương đối thấp và vẫn thấy mình xuất hiện trong góc tối của nhà máy tin đồn.

Eric Pincus của Bleacher Report viết vào ngày 9 tháng 6: “Một số lời xì xào đang xôn xao rằng Dejounte Murray có thể được mua lại với một thỏa thuận hợp lý. “Murray phải trả 18,2 triệu đô la trong mùa giải này nhưng có thể không được gia hạn với mức lương khởi điểm 25,4 triệu đô la. Họ có thể không đủ khả năng chi trả cho Murray ở mức giá hiện tại của anh ấy, chứ đừng nói đến một thỏa thuận mới trong phạm vi yêu cầu của anh ấy có thể vượt quá 30 triệu USD.”

Atlanta đã trao đổi ba lượt chọn ở vòng đầu tiên – hai lượt chọn của họ và một lượt từ New York Knicks – cũng như trao đổi lượt chọn và tiền đạo kỳ cựu Danilo Gallinari với San Antonio Spurs trong mùa giải trước trong một thỏa thuận gây khó chịu cho giải đấu.

Phải thừa nhận rằng mùa giải của họ đã không diễn ra như kế hoạch nhưng anh ấy và Trae Young đã kiên trì số lịch sử.

Murray, 26 tuổi, ghi trung bình 20,5 điểm, 6,1 kiến ​​​​tạo và 5,3 rebound trong khi ghi ít nhất 1,5 kiến ​​​​tạo trong mùa giải thứ tư liên tiếp và ghi 34,4% sau 5,2 lần cố gắng cao nhất trong sự nghiệp.

Anh ấy cũng luôn có khả năng trở thành công ty tự do không hạn chế khi hợp đồng 4 năm trị giá 64 triệu đô la của anh ấy hết hạn sau mùa giải 2024 và dự kiến ​​​​sẽ được tăng lương cao so với mức lương 17,7 triệu đô la mà anh ấy sẽ kiếm được trong mùa giải tới.

Đối với tất cả những tin đồn thương mại xung quanh Young, anh ấy ít nhất còn hợp đồng đến hết mùa giải 2027 với hợp đồng tối đa 5 năm, trị giá 215 triệu đô la.

Và, như Pincus đã chỉ ra, các cuộc đàm phán thương mại tiềm năng có thể được thúc đẩy về mặt tài chính.

CBA mới có thể ảnh hưởng đến đội hình Atlanta Hawks

Pincus viết: “Diều hâu phải đối mặt với nhiều vấn đề tức thời hơn theo CBA mới, với tổng số tiền lương dự kiến ​​là 172 triệu đô la và 16,4 triệu đô la tiền thuế xa xỉ.

Atlanta có một số phần mở rộng bắt đầu từ mùa giải này với Bogdan Bogdanovic, Clint Capela và De’Andre Hunter đều nhận được tiền mới trong vài mùa giải trước. Thỏa thuận của Hunter sẽ chứng kiến ​​​​mức lương của anh ấy tăng từ 9,8 triệu đô la mùa trước lên hơn 20 triệu đô la vào năm 2023-24 trong khi Capela sẽ tăng khoảng 2 triệu đô la và Bogdanovic sẽ kiếm được 700.000 đô la.

Trong số ba người, Bogdanovic, 30 tuổi, được nhắc đến nhiều nhất trong các cuộc đấu thương mại trước đây với Phoenix Suns trong số những người theo đuổi tiềm năng được báo cáo. Vấn đề là anh ấy không thể được giao dịch cho đến khoảng trại huấn luyện vào tháng 9 kể từ khi anh ấy ký gia hạn vào tháng 3.

Tiền đạo diều hâu John Collins, 25 tuổi, luôn tích cực trong các cuộc đàm phán thương mại.

Nhưng một mùa giải tồi tệ sẽ không khiến hơn 78 triệu đô la còn lại trong hợp đồng của anh ấy trở nên tốt hơn đối với các đối tác thương mại tiềm năng và Capela sẽ bước sang tuổi 30 vào mùa hè tới.

Hunter là một trong những Hawks được cho là không bị hạn chế trong những tin đồn trước đó ngay cả trước mùa giải vừa qua. Anh ấy là hậu vệ biên tốt nhất của đội – đặc biệt là trong một giải đấu được xây dựng dựa trên lối chơi chạy cánh – và anh ấy đã thể hiện khả năng tấn công tốt. Nhưng anh ấy cũng là người được chọn nháp cao nhất trong đội, được chọn ở vị trí số 1. 4 tổng thể trong Dự thảo NBA 2019.

CBA mới rất nghiêm cấm các đội chi tiêu và Hawks chưa bao giờ trả thuế xa xỉ trong nhiệm kỳ của Tony Ressler, đủ lý do để tìm cách giảm lương bất cứ khi nào có thể.

Kế tiếp: 5 giao dịch Clint Capela mà lẽ ra Hawks nên thực hiện

Tuy nhiên, Hawks gần như chắc chắn đã không thuê Quin Snyder – anh ấy cũng không chọn họ – để làm việc ẩn danh và chiến thắng đồng nghĩa với việc chi tiêu tại NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *