Ngôi sao Hawks Trae Young bị loại khỏi danh sách World Cup của Đội tuyển Hoa Kỳ

Lần thứ hai, ngôi sao của Atlanta Hawks Trae Young bị Team USA hắt hủi.

Và lần này, sự loại trừ của anh ấy chắc chắn còn khủng khiếp hơn sau khi anh ấy vận động để có cơ hội vào tháng Tư.

“Chúa sẵn lòng, tôi thuộc Đội Hoa Kỳ,” Young nói trong cuộc phỏng vấn xuất cảnh ngày 28 tháng 4 trên kênh YouTube của Hawks. “Tôi đã ở trong Đội Hoa Kỳ ở trường trung học. Ở cấp độ này, bạn chỉ… muốn một ngày nào đó được vào đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic… Hy vọng rằng tôi có cơ hội trở thành một phần của điều đó.”

Lần đầu tiên, vào năm 2019, Young mới bước vào mùa giải NBA thứ hai. Và, trong khi anh ấy lọt vào Đội hình toàn tân binh sau khi ghi trung bình 19,1 điểm và 8,1 pha kiến ​​​​tạo trong mùa giải đầu tiên, đó là dự đoán nhiều hơn bây giờ, chúng tôi có bằng chứng về khả năng của anh ấy.

Đây không phải là một bản cáo trạng của những người chơi được chọn.

Các danh sách đã tải bao gồm cả hai Cầu thủ phòng ngự cuối cùng của năm Jaren Jackson và Marcus Smart của Memphis Grizzlies và người bảo vệ lần đầu tiên tham gia All-Stars Minnesota Timberwolves Anthony Edwards và Indiana Pacers chỉ điểm Tyrese Haliburton trong số những người khác.

Nói thêm về việc Young liên tục không thể đột phá trong những tình huống này, một xu hướng đã trở nên rõ ràng hơn trong hai mùa giải qua.

Young, 24 tuổi, đã dẫn đầu NBA về số pha kiến ​​​​tạo trong những năm liên tiếp và dẫn đầu về số điểm trong giai đoạn 2021-22, khi kết hợp với những pha kiến ​​​​tạo của anh ấy, đã giúp anh ấy có một vị trí trong lịch sử NBA cùng với Hall of Famer Oscar Robertson và mang về cho anh ấy một danh hiệu lựa chọn All-NBA đầu tiên .

Mặc dù vậy, Young đã không được vinh danh là All-Star ở mùa giải trước và anh ấy đã luân phiên lựa chọn All-Star trong ba mùa giải qua, giành được danh hiệu đầu tiên sau lần đầu tiên bị Team USA hắt hủi vào năm 2019 và một lần nữa vì những nỗ lực của anh ấy trong mùa giải 2021-22 khi Hawks đã kết thúc với thành tích tốt thứ chín trong Hội nghị phía Đông, giành được một suất sau mùa giải thông qua Giải đấu Play-In.

Họ đã bị Miami Heat đánh bại trong năm trận.

Mùa giải trước, Hawks đã hòa với Toronto Raptors để giành thành tích tốt thứ tám và một lần nữa phải vượt qua Play-Ins để lọt vào vòng loại trực tiếp chỉ để một lần nữa bị vượt qua trong năm trận, lần này là bởi Boston Celtics , khiến Young cảm thấy thất vọng.

Có một cuộc thăm dò do The Athletic thực hiện cho thấy một bộ phận đồng nghiệp của Young coi anh ấy là cầu thủ được đánh giá cao nhất tại NBA.

Nhưng việc anh ấy bị loại khỏi Đội tuyển Mỹ phần lớn là do lối chơi thiên về bóng của anh ấy.

Thi đấu trên đấu trường quốc tế thường là một bước ngoặt đối với một số cầu thủ sắp tới, nơi họ buộc phải điều chỉnh lối chơi của mình vì lợi ích lớn hơn, một quá trình mà chúng tôi đã thấy có lợi cho vận động viên đánh đu của Boston Celtics – và người gốc Georgia – Jaylen Brown và Chicago Bulls kiểm soát Zach LaVine trong những năm gần đây.

Lập luận chống lại ngôi sao Hawks Trae Young là một phần huyền thoại

Ở vị trí của Young, việc đưa người gác đền Jalen Brunson của New York Knicks được cho là sự đưa vào quan trọng nhất so với ngôi sao của Hawks.

Brunson, 26 tuổi, đang có một mùa giải xuất sắc và có lẽ sẽ giành được chuyến đi All-Star đầu tiên trong mùa giải này; bằng chứng rằng nó không phải là cá nhân với Young. Nhưng anh ấy không phải là cầu thủ mà Young là một cầu thủ ghi bàn – mặc dù anh ấy rất giỏi – và chắc chắn không phải là một tay súng.

Anh ta lớn hơn, điều này thường được dùng để làm mất uy tín của Young nhỏ hơn.

Nhưng bất kỳ lợi thế phòng thủ nào đáng lẽ phải mang lại cho anh ta cũng bị xóa sổ trong giai đoạn hậu mùa giải khi các đội có thể nhắm đến anh ta trong hành động nửa sân. Điều đó đã được thể hiện đầy đủ trong loạt trận thứ hai của Knicks với Heat sau mùa giải này, trong đó Miami thực hiện cùng một màn hai bóng với anh ta năm lần liên tiếp.

Tuy nhiên, Brunson đã chơi bóng tốt hơn Young, người đã giáng một đòn mạnh vào ngôi sao của Hawks trong mùa giải vừa qua ngay cả sau khi đưa Dejounte Murray vào sân.

Trong khi Brunson cắt răng với Dallas Mavericks chơi cùng với ngôi sao lấy nhật tâm của họ ở Luka Doncic, thì Young đã trở thành Doncic Hawks. Chỉ có ba người chơi có tỷ lệ sử dụng cao hơn Young kể từ khi anh ấy tham gia giải đấu (tối thiểu 300 trận), trên mỗi Stathead.

Doncic là một trong số họ cùng với đương kim MVP Joel Embiid của Philadelphia 76ers và Giannis Antetokounmpo của Milwaukee Bucks.

Kế tiếp: Hawks đã hạ được một cặp lượt chọn trước đây ở vòng đầu tiên từ Rockets

Nếu không có lời mời tham gia Đội tuyển Hoa Kỳ tại Thế vận hội Mùa hè 2024 ở Paris, Young sẽ phải đợi đến FIBA ​​​​World Cup 2027 ở Qatar trước khi có cơ hội khác để đại diện cho đất nước của mình và chứng minh những nghi ngờ của anh ấy là sai.

  • Xuất bản ngày 03/07/2023 lúc 18:55 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 03/07/2023 lúc 19:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *