NBA Draft Grade: Xếp hạng lại lượt chọn thứ 18 của Bulls một năm sau

Bước vào bản dự thảo năm ngoái, rõ ràng là Chicago Bulls cần bổ sung khả năng bắn ba điểm, phục hồi và kích thước ở vị trí thấp. May mắn thay, có rất nhiều điều đó trong lớp dự thảo năm ngoái và lượt chọn thứ 18 đủ cao để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, Arturas Karnisovas và Marc Eversley cuối cùng đã quyết định đưa mọi thứ theo một hướng khác.

Ngay sau khi người chơi mà tôi muốn Bulls cập bến nhất – Tari Eason – đã rời bảng ở vị trí thứ 2. Vào ngày 17 tháng 10, Chicago rẽ sang một hướng mới bằng cách loại Dalen Terry ra khỏi Arizona ở vị trí số 1. 18 trong tổng số.

Mặc dù còn rất thô sơ và kém phát triển như một triển vọng, nhưng những điều vô hình và cảm giác tự nhiên của Terry đối với trò chơi đã khiến nhiều tuyển trạch viên coi anh ấy như một kẻ ngủ gật tiềm năng bên ngoài cuộc xổ số dự thảo. Vào thời điểm đó, thậm chí có thông tin cho rằng một số đội đã cố gắng đổi lượt chọn thứ 18 hoặc cao hơn để họ có được Terry trước khi Bulls chọn anh ấy.

Tuy nhiên, thật kỳ lạ khi Bulls chọn thực hiện một dự án dài hạn với lựa chọn dự thảo duy nhất của họ, thay vì một người chơi sẵn sàng thích nghi và đóng góp ngay lập tức. Nếu văn phòng phía trước đã sẵn sàng để xây dựng lại, tôi hoàn toàn hiểu điều đó khi nhìn lại. Tuy nhiên, mọi thứ họ đã làm kể từ khi chọn Terry cho thấy mong muốn tiếp tục cạnh tranh và xây dựng dựa trên cốt lõi hiện tại này.

Thường xuyên hơn không, điều này khiến Dalen Terry trở thành người kỳ quặc trong mùa giải này. Anh chỉ ra sân 38 trận mùa này, và trong những trận anh góp mặt, Terry đá trung bình 5,6 phút/trận. Đây không phải là cỡ mẫu đủ lớn để đưa ra bất kỳ kết luận thực sự nào về hiệu suất của anh ấy.

Bulls đã gây khó khăn cho việc đánh giá Dalen Terry một cách công bằng bằng cách cho anh ấy số phút giới hạn sau khi chọn anh ấy ở vị trí thứ 18 chung cuộc vào năm 2022.

Quyết định chọn Dalen chỉ càng khiến tâm trạng của nhiều người hâm mộ trở nên tồi tệ hơn vì chúng tôi đã chứng kiến ​​​​nhiều cầu thủ được chọn sau khi anh ấy bước lên và đóng góp ngay lập tức. Christian Braun (được chọn thứ 21), Walker Kessler (thứ 22), David Roddy (thứ 23) và cựu top 5 dự đoán Jaden Hardy (thứ 37) đều đóng vai trò quan trọng cho một đội xuất sắc hơn Bulls mùa này sau đó.

Quên Braun chỉ trông ngày càng tệ hơn khi mùa giải tiếp tục. Đã được quảng cáo là cầu thủ có triển vọng sẵn sàng tham gia NBA nhất khi tham gia dự thảo, không có gì bí mật khi Braun sẽ đóng vai trò quan trọng trong giải đấu. Kể từ đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​anh ấy vươn lên và thổi bay mọi kỳ vọng, bao gồm cả việc trở thành người tạo ra sự khác biệt quan trọng trong NBA Finals.

Tất cả những điều này có cảm giác rất giống với NBA Draft 2020, khi Arturas Karnisovas giành được một dự án ở Patrick Williams ở vị trí thứ 4 chung cuộc trước một tài năng đại học hiệu quả và có thành tích cao ở Tyrese Haliburton. Bulls rất cần một người chơi có thể nâng đồng đội của anh ấy lên một cấp độ cao hơn khi đó và vẫn làm như vậy cho đến bây giờ, chỉ vì văn phòng phía trước tiếp tục không đưa ra được những lựa chọn phù hợp với kế hoạch của họ.

Tất nhiên, việc được đánh giá cao như vậy không phải lỗi của Dalen Terry. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây không phải là bài đánh giá về Dalen Terry với tư cách là một cầu thủ, mà là về Dalen Terry với tư cách là một lựa chọn dự thảo. Và đối với các lựa chọn, không có lý do gì để thực hiện lựa chọn này trừ khi Bulls sẵn sàng xây dựng xung quanh một cốt lõi trẻ tuổi và thực sự cho anh ta nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển trò chơi của mình.

Tôi không thể nói cho mọi người hâm mộ, nhưng tôi cảm thấy khá tự tin rằng hầu hết mọi người thà xem Bulls trẻ xây dựng hướng tới điều gì đó vĩ đại hơn là bỏ ra một năm nữa của thương hiệu bóng rổ tầm thường này.

Lớp: D

Kế tiếp: 5 cựu cầu thủ Bulls không bao giờ nên bỏ cuộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *