Một năm 2023-24 tốt đẹp sẽ như thế nào đối với Allen?

Để bắt đầu bài viết này, từ nhóm ở đây tại KJG, chúng tôi muốn chúc mừng Jarrett Allen. Mới đây trên Instagram, cô đăng tải hình ảnh cô và vị hôn phu hiện tại. Anh ấy đã cầu hôn bạn gái của mình và hiện đang kết hôn.

Tuy nhiên, Jarrett Allen đã chứng tỏ mình là một trong những trung tâm xuất sắc nhất của môn bóng rổ. Anh ấy là một người phục hồi cấp độ cao, người thiết lập màn hình và người bảo vệ vành. Năng lượng và sự hối hả của anh ấy là một phần không được đánh giá cao trong trò chơi của anh ấy, và anh ấy là một trong những cầu thủ bị đánh giá thấp nhất trong toàn bộ NBA.

Tuy nhiên, khi nói đến phòng ngự, anh ấy luôn xuất sắc. Xếp hạng phòng thủ của Allen đứng thứ hai trong toàn bộ NBA mùa trước, chỉ sau Giannis Antetokounmpo của Milwaukee. Thật thú vị, Evan Mobley là người chơi giỏi thứ ba, trong số những người chơi đủ điều kiện, khi nói đến xếp hạng phòng thủ.

Theo số liệu thống kê vội vàng của NBA.com, Jarrett Allen có số lần kiến ​​tạo trên màn hình nhiều thứ tư mỗi trận và số lần tranh chấp hai điểm mỗi trận nhiều thứ ba trong vòng loại trực tiếp năm ngoái. Cleveland là một đội nổi tiếng chọn và cuộn, và việc có một người như Allen trong đội sẽ giúp ích cho bộ phận dàn dựng màn hình.

Thật không may, ở vòng loại trực tiếp, Allen không có cơ bắp. Trong trận đấu với New York Knicks, Allen ghi trung bình 9,4 điểm, 7,4 rebound và 2,4 kiến ​​​​tạo mỗi trận. Anh ấy đã bị vượt qua bởi Mitchell Robinson của New York, người đã ghi trung bình 9,8 điểm, 8,0 lần bật lại và 2,2 lần cản phá trước Cleveland ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp.

Theo Allen sau loạt trận playoff, anh ấy nói rằng “đèn sáng hơn mong đợi.” Xem loạt trận gặp New York, có vẻ như Cleveland chưa sẵn sàng và không nhìn thấy khả năng thua trong 5 trận. Tuy nhiên, người ta phải bỏ qua những điểm yếu của Cavaliers. Những cầu thủ như Darius Garland và Evan Mobley đang chơi trận bóng rổ playoff đầu tiên trong sự nghiệp NBA ngắn ngủi của họ và đây là năm đầu tiên đội có Donovan Mitchell, vì vậy mọi người không nên phản ứng thái quá.

Allen đã một lần là All-Star, vì anh ấy là người thay thế cho vòng loại trực tiếp 2021-22, diễn ra ở Cleveland, đủ buồn cười. Anh ấy và đồng đội của mình, Garland, đều là All-Stars, và họ cùng với Mobley đã giành chiến thắng trong Thử thách kỹ năng.

Trong mùa giải All-Star của Allen, anh ấy ghi trung bình 16,1 điểm, 10,8 lần bật lại và 1,3 lần cản phá mỗi trận. Trong năm ngoái, anh ấy ghi trung bình 14,3 điểm, 9,8 rebounds và 1,2 block mỗi trận. Mùa giải 2021-22 của anh ấy tốt hơn về mặt thống kê, nhưng điều đó không có nghĩa là Allen không phải là tài năng All-Star khi anh ấy ở phong độ tốt nhất.

Mùa tới là một năm quan trọng đối với Allen. Allen được cho là một cầu thủ đã tạo ra lợi ích thương mại từ khắp giải đấu, điều này có ý nghĩa. Rất nhiều đội có thể sử dụng một cầu thủ như Allen.

Anh ấy cũng nên trở lại ở vòng loại trực tiếp và phải chứng minh lý do tại sao anh ấy là All-Star hai mùa trước.

Đúng là những pha chạm bóng của anh ấy đã giảm sút, vì những người chơi như Garland, Mitchell, và bây giờ là Mobley đều sẽ nhận được rất nhiều cú đánh bóng. Ngay cả những cầu thủ như Max Strus hay Caris LeVert cũng sẽ sút rất nhiều. Allen sẽ còn lại bao nhiêu bức ảnh vào thời điểm này? Chúng ta phải chờ xem như thế nào.

Sau đó, một mùa tốt cho Allen là gì? Theo thống kê, anh ấy không cần phải ghi nhiều điểm để tạo ra ảnh hưởng. Bắt bóng bật lại, thiết lập màn hình và cung cấp năng lượng là những thành phần quan trọng trong phong cách của Allen và cả những Cavaliers thành công. Đây là một mùa tốt cho Allen, thậm chí theo thống kê.

14,0 điểm, 10,0 lần bật lại, 2,0 lần hỗ trợ và 1,5 lần tắc bóng mỗi trận sẽ là một mùa giải 2023-24 tốt cho Allen.

Allen có thể có một năm sự nghiệp khi nói đến các pha kiến ​​​​tạo. Số lần kiến ​​tạo cao nhất trong một năm sự nghiệp của anh ấy là 1,7, gần bằng 2,0. Xét đến việc Cleveland hiện có rất nhiều tay súng cừ khôi, và ở một mức độ nào đó, khả năng chuyền bóng và rê bóng của Allen bị đánh giá thấp.

Vì vậy, liệu Cavaliers có thể trở lại vào mùa giải tới và tiến sâu sau mùa giải không? Điều đó có thể xảy ra, nhưng Allen là một trong những nhân tố X của Cleveland, và nếu anh ấy không chơi thứ bóng rổ tốt nhất của mình, Cavaliers có thể không có cơ hội cạnh tranh.

Kế tiếp: 2 kỳ vọng thực tế cho thương vụ mua Ty Jerome từ Cavaliers

Tuy nhiên, nếu Allen có thể có một mùa giải All-Star tầm cỡ khác hoặc một mùa giải ổn định nhất khác, thì Cavs có thể trở thành một cường quốc vào tháng Tư tới.

  • Xuất bản vào ngày 10/07/2023 lúc 12:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 10/07/2023 lúc 12:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *