Một giao dịch được đề xuất khiến Hornets bỏ lỡ Lonzo Ball

Trong một bài báo ngày 11 tháng 5 cho Bleacher Report, Greg Swartz đã đưa ra ý tưởng về việc Charlotte Hornets có được Lonzo Ball (trong số những người khác) để đổi lấy Gordon Hayward. Ý tưởng đằng sau thương vụ này là Chicago Bulls có một cầu thủ ghi bàn khác để đá cặp với DeMar DeRozan, và Hornets thêm một người anh em Ball khác để giữ cho LaMelo hài lòng.

Tuy nhiên, đối với tôi, những chấn thương mà Lonzo Ball đang phải đối mặt và những mặt hạn chế từ giao dịch, đã bỏ lỡ dấu ấn. Nhìn chung, đề xuất thương mại trông như thế này:

Ong bắp cày nhận được: Lonzo Ball, Dalen Terry và Derrick Jones Jr.

Bò đực nhận được: Gordon Hayward.

Một khía cạnh tốt cho Charlotte Hornets

Tổng cộng, Hornets sẽ có được ba điểm phòng thủ trên mức trung bình trong thỏa thuận này, giúp hoàn thành vòng quay vốn đã phải vật lộn để có điểm dừng ở mùa giải trước – xếp thứ 20 tại NBA về xếp hạng phòng thủ.

Tôi cũng có thể hiểu logic hạ cánh của Lonzo. Tôi hiểu rồi, vấn đề chấn thương của anh ấy rất nghiêm trọng, và không biết anh ấy sẽ trở thành cầu thủ như thế nào khi trở lại sàn đấu. Tuy nhiên, tôi cho rằng logic ở đây là bằng cách ghép đôi anh ấy với LaMelo, sẽ có phản ứng hóa học ngay lập tức và sự cạnh tranh giữa anh chị em có khả năng mang lại điều tốt nhất cho mỗi người trong số họ.

“Lonzo Ball dự kiến ​​​​sẽ bỏ lỡ hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, mùa giải 2023-24 sau ca phẫu thuật đầu gối lần thứ ba của anh ấy,” Swartz cho biết trong bài báo của mình. “Nếu cuộc phẫu thuật đầu gối mới nhất này thành công, một trận đấu sau lưng trong tương lai có sự góp mặt của cả hai anh em nhà Ball có thể là một chiến thắng lớn cho Charlotte, với quy mô tập thể, khả năng chuyền bóng và phòng thủ của cả hai.”

Lập luận ở đây là nếu có ai đó có thể đẩy Lonzo trở lại phong độ tốt nhất, thì đó chính là LaMelo. Cũng giống như sự hiện diện của Lonzo trong vòng quay của Charlotte có thể sẽ đảm bảo LaMelo đưa trò chơi của chính anh ấy lên một tầm cao hơn. Thật không may, điều này hét lên một giấc mơ viển vông và có tất cả những điều thú vị của một bộ phim Disney thay vì nhìn mọi thứ từ góc độ bóng rổ.

Khía cạnh xấu cho Charlotte Hornets

Vấn đề với đề xuất thương mại này là Hornets có thể bị hạn chế như thế nào trong mùa giải tới – một năm mà họ đang tìm cách phát triển tài năng của mình và xây dựng một số phản ứng hóa học trong đội. Rốt cuộc, với việc Lonzo có thể sẽ ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải, họ sẽ bước vào năm 2023/24 trong một thời gian ngắn – đó là lý do tại sao việc chuyển đến từ Gordon Hayward ngay từ đầu đã rất hấp dẫn.

Ngoài ra còn có câu hỏi về việc giao dịch sẽ cải thiện triển vọng tấn công của Charlotte như thế nào. Mùa giải trước, đội xếp cuối cùng về xếp hạng tấn công, chỉ đạt trung bình 108,4 điểm trên 100 lần sở hữu. Vì vậy, thêm một game bắn súng thấp trong Jones Jr. và Dalen Terry có vẻ như không cần bàn cãi gì về những gì Hornets cần, đặc biệt khi Hawyard là mối đe dọa ba cấp độ đáng tin cậy khi khỏe mạnh.

Vì vậy, khi bạn tính đến tai ương chấn thương của Lonzo, sự không chắc chắn về phiên bản nào của anh ấy mà bạn sẽ có trong tương lai, khả năng tấn công hạn chế từ thỏa thuận dành cho Hornets và thực tế là sẽ có những thỏa thuận tốt hơn cho Hayward trong những tháng tới, Tôi sẽ tránh đề xuất thương mại này.

Chắc chắn, yếu tố hoài cổ đằng sau việc ghép đôi anh em nhà Ball rất thú vị và có ý nghĩa trên giấy tờ, nhưng trong kế hoạch lớn hơn, điều này sẽ gây lãng phí giá trị thương mại của Hayward đối với Charlotte. Vì vậy, tôi sẽ tránh đề xuất thương mại này nếu tôi là Mitch Kupchak; Rốt cuộc, có những lý do để hào hứng với Hornets vào mùa hè này và khả năng bổ sung Lonzo Ball không phải là một trong số đó.

Kế tiếp: Vị trí số 3 của The Hornets rất có thể sẽ bị đổi chác trong mùa giải này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *