Một bản nâng cấp phía trước trị giá 137 triệu đô la nằm trên radar của Atlanta Hawks

Atlanta Hawks đang tìm cách nâng cấp và họ đã có sẵn mục tiêu.

“Một cầu thủ được cho là nằm trong tầm ngắm của Hawks là tiền đạo Pascal Siakam của Raptors,” Jake Fischer của Yahoo Sports viết vào ngày 16 tháng 6. “Toronto báo hiệu các văn phòng phía trước của các đội khác đang theo dõi chặt chẽ hoạt động thương mại.”

Điều này xảy ra sau khi có suy đoán trong suốt mùa giải rằng thời gian chuyển tiếp của John Collins với Hawks cuối cùng cũng sắp kết thúc. Đánh dấu mùa giải thứ ba liên tiếp sa lầy trong những tin đồn thương mại, Collins đã có một mùa giải sa sút với trung bình 13,1 điểm và 6,5 lần bật lại trong khi công bố tỷ lệ sử dụng thấp trong sự nghiệp.

Collins, 25 đã tăng 29,2% so với ngoài vòng cung vào năm ngoái và được cho là sẵn sàng giao dịch sau tất cả những gì đã xảy ra.

Anh ấy đang bước vào năm thứ ba của hợp đồng 5 năm trị giá 125 triệu đô la.

Cầu thủ Hawks có thâm niên lâu nhất, Collins ghi trung bình 21,6 điểm và 10,1 lần bật lại trong mùa giải tốt nhất của anh ấy 2019-20 và cũng sắp có được 20 điểm, 10 lần bật lại trong mùa giải trước. Nhưng sản lượng của anh ấy đã giảm kể từ đó và có thể trở nên tồi tệ hơn khi những cầu thủ trẻ hơn xuất hiện.

Siakam, 29 tuổi, là nhà vô địch và tuyển chọn All-Star và All-NBA hai lần, giành chiến thắng cùng Raptors vào năm 2019. Anh ấy ghi trung bình mức cao nhất trong sự nghiệp là 24,2 điểm và 5,8 pha kiến ​​​​tạo cùng với 7,8 lần bật lại ở mùa giải trước.

Anh ấy đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng 4 năm trị giá 136,9 triệu đô la.

Siakam không phải là vận động viên như Collins và mặc dù nỗ lực của anh ấy cao hơn – đó cũng là nền tảng của đội do Quin Snyder dẫn dắt – anh ấy không hiệu quả bằng một vận động viên bắn súng từ sâu.

Ngay cả trong mùa giải vừa qua, Collins đã đạt 35,8% từ sâu trong bốn mùa giải qua trong khi Siakam đạt 33,3% trong khoảng thời gian đó, bao gồm cả 32,4% trong giai đoạn 2022-23. Điểm khác biệt của Siakam so với Collins là khả năng phòng thủ bằng bóng trong không gian và tạo ra thế trận tấn công.

Atlanta Hawks cần thêm tiền lương trong thương vụ John Collins-Pascal Siakam

Mọi thứ trở nên thực sự thú vị khi cố gắng đưa ra một gói thương mại có thể chấp nhận được (cho cả hai bên). Mức lương 37,9 triệu đô la của Siakam trong giai đoạn 2023-24 cao hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong danh sách của Hawks ngoài Trae Young, người mà Fischer cho biết là cầu thủ duy nhất không có bàn trong các cuộc đàm phán thương mại, mặc dù một số người đáng giá hơn những người khác.

Hawks cần đưa ra mức lương trên 25,3 triệu đô la của Collins và mặc dù có một số ứng cử viên đang được tuyển dụng nhưng không có ứng cử viên nào là lý tưởng.

Thêm Clint Capela, 29 tuổi, đang làm việc và Raptors từ lâu đã tìm kiếm một trung phong. Nhưng Capela không phù hợp với dòng thời gian xây dựng lại mà Raptors dự kiến ​​​​sẽ trải qua khi bổ sung vận động viên đánh bóng Bogdan Bogdanovic, 30 tuổi, có nhiều điểm yếu giống nhau.

Những lựa chọn khác duy nhất của họ là Dejounte Murray, người mà Fischer cho biết sẽ mất “rất nhiều” để phá vỡ, hoặc Onyeka Okongwu, người mà ông nói rằng họ đã nhận được “nhiều cuộc gọi nhất”. Hợp đồng bốn năm trị giá 90 triệu đô la của De’Andre Hunter sẽ bắt đầu trong năm nay nhưng anh ấy đã kiếm được quá nhiều tiền để tổng hợp vào thỏa thuận mà không cần thêm một phần nào khác từ Toronto.

Điều đó chỉ làm cho toàn bộ thỏa thuận trở nên lộn xộn hơn, đồng nghĩa với việc ít có khả năng xảy ra hơn.

Kế tiếp: 10 triển vọng dự thảo NBA sẽ có sẵn cho Hawks

Tuy nhiên, bất kể con đường phía trước là gì, có vẻ như Hawks không hài lòng với hiện trạng và đang tìm cách thực hiện một số thay đổi nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *