Michael Jordan lẽ ra không nên bán Charlotte

Gần đây, Michael Jordan quan tâm đến việc bán phần lớn cổ phần của mình trong Charlotte Hornets. Đó là một công việc khó khăn với tư cách là chủ sở hữu đa số của nhượng quyền thương mại cho nhân vật dễ nhận biết nhất của trò chơi. Khi còn là một cầu thủ, anh ấy được biết đến như một trong những đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất mà môn thể thao này từng chứng kiến. Muốn chiến thắng trong bất kỳ môn thể thao nào và bằng bất cứ giá nào.

Tuy nhiên, chiến thắng đó đã không theo ông vào quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Trong 13 mùa giải đầy đủ với tư cách là chủ sở hữu đa số của nhượng quyền thương mại, đội chỉ hai lần lọt vào vòng loại trực tiếp và chưa bao giờ lọt vào vòng hai của giai đoạn hậu mùa giải. Trong mùa giải 2011-2012, Charlotte Bobcats đã thắng bảy trận có tỷ lệ nhượng quyền thương mại thấp trong một mùa giải rút ngắn đình công.

Michael Jordan là chủ sở hữu phù hợp để dẫn dắt Charlotte Hornets

Có thể hiểu được nếu Jordan không muốn giải quyết vấn đề này. Anh ấy là một vận động viên triệu phú ở độ tuổi 60 và đã nhiều lần trở thành một meme lan truyền vào thời điểm này. Vì vậy, trong khi tin tức khiến một số người mất cảnh giác, thật không điên rồ khi nghĩ rằng Jordan sẽ rời bỏ phần lớn cổ phần của mình (anh ấy được cho là vẫn duy trì cổ phần thiểu số trong đội).

Nhưng Jordan có ý nghĩa rất lớn đối với trò chơi bóng rổ. Và thể thao nói chung. Anh ấy là chủ sở hữu nhượng quyền đa số người da đen duy nhất của một giải đấu thể thao lớn ở Bắc Mỹ. Sự thăng tiến của anh ấy từ một cầu thủ trở thành chủ sở hữu nhượng quyền có ảnh hưởng là một câu chuyện ấn tượng có khả năng truyền cảm hứng cho LeBron James (hiện là cầu thủ đang hoạt động tích cực nhất NBA) tuyên bố rằng anh ấy muốn sở hữu nhượng quyền khi sự nghiệp thi đấu của anh ấy kết thúc. Người đàn ông này mang tính biểu tượng đến nỗi những người trong các ngành nghề khác xuất sắc trong công việc của họ trở thành “Michael Jordan” trong bất kỳ lĩnh vực nào họ tham gia.

Anh ấy không thể đi như thế này. Anh ấy vẫn có thể là Michael Jordan của quyền sở hữu NBA. Đặc biệt là khi đội đã thể hiện gần đây, ngay cả khi kết thúc một mùa giải thất bại, rằng họ có văn hóa để tiến lên phía trước. Họ có huấn luyện viên phù hợp Steve Clifford để hướng dẫn một đội trẻ và cởi mở đến một cấp độ mà nhượng quyền thương mại chưa từng thấy trong hơn một thập kỷ.

Họ có một cầu thủ trẻ xuất sắc trong cựu Tân binh của năm và All-Star LaMelo Ball. Và lựa chọn vòng đầu tiên mới nhất của họ, Mark Williams, đã cho thấy rằng Charlotte cuối cùng đã có trung tâm nền tảng cho tương lai. Với một chút may mắn và một chút sức khỏe, đây sẽ là đội đá playoff năm nay. Ngay cả vì lý do tài chính thuần túy, việc bán bây giờ sẽ là bán nhượng quyền thương mại ở mức thấp nhất. Nó không có ý nghĩa tài chính.

Phần may mắn sẽ có ích trong mùa giải này, vì Hornets sẽ có cơ hội cải thiện đáng kể tài năng trong danh sách. Hiện tại, Hornets có cơ hội tốt thứ tư để giành được lựa chọn hàng đầu. Lựa chọn hàng đầu trong đợt tuyển quân sắp tới là Victor Wembanyama, cầu thủ triển vọng nhất kể từ sau James. Ngay cả lượt chọn thứ hai được đồng thuận trong bản nháp, Scoot Henderson cũng khiến các đội phải chảy nước miếng. Đây là thời điểm sai lầm để rút lui, ông Jordan. Đêm luôn tối nhất trước bình minh, và đội này đang trên bờ vực của một điều gì đó đặc biệt.

Các mảnh đã sẵn sàng cho một sự hồi sinh ở Charlotte, và người hâm mộ cũng cảm nhận được điều đó. Jordan sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, anh ấy luôn giỏi khi đồng hồ điểm.

Kế tiếp: Charlotte Hornets: Tại sao lại mang Dennis Smith Jr. nên là một ưu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *