Marcus Smart sẽ bỏ lỡ bao nhiêu phòng thủ?

Trong một tin tức hoành tráng vào mùa hè này, Boston Celtics đã trao đổi người bảo vệ kỳ cựu lâu năm và Cầu thủ phòng ngự của năm 2022 Marcus Smart. Thực tế, Celtics có quá nhiều hậu vệ và cần một hậu vệ lớn khác, họ có Kristaps Prozingis. Động thái này là một rủi ro vì nhiều lý do liên quan đến những người chơi rời đi, những người đến và thậm chí cả những người gần như đã giao dịch nhưng lại không.

Cùng với giải thưởng DPOY của Smart, anh ấy còn có ba lần được chọn vào Đội một toàn phòng thủ vào các năm 2019, 2020 và 2022. Anh ấy được biết đến là một hậu vệ rất linh hoạt và cứng rắn, không né tránh những trận đấu khó khăn và luôn sẵn sàng chiến đấu. . dưới hình thức lao vào và lặn tìm một quả bóng lỏng lẻo.

Bây giờ, khi trại huấn luyện sắp bắt đầu, một ẩn số lớn bao quanh hàng phòng ngự. Giao dịch với một hậu vệ từng đoạt giải thưởng chắc chắn sẽ có tác động.

Câu hỏi đặt ra là bao nhiêu?

Nhìn lại năm ngoái, hàng thủ của Smart không đạt 100% so với mùa giải trước. Cứ cho là anh ấy đang phải đối mặt với chấn thương nhưng ngay cả trong vòng loại trực tiếp và rõ ràng là anh ấy không giống như vậy. Bất chấp sự sa sút của Smart, Boston Celtics vẫn xếp thứ ba chung cuộc về xếp hạng phòng thủ đã điều chỉnh theo Dunksandtwos.com.

Rõ ràng, điều này phần lớn là do khả năng phòng ngự tổng thể của đội C. Hàng phòng ngự của NBA là nỗ lực của năm người hơn bất kỳ điều gì khác. Nhìn ở sân sau bên cạnh Smart với tư cách là một thành viên khác trong hầu hết đội hình năm người là Derrick White. White đã chơi rất tốt ở mùa giải trước và thậm chí còn chơi tốt hơn khi Smart vắng mặt vì chấn thương. Anh ta được chọn vào Đội thứ hai toàn phòng thủ, dẫn đầu tất cả lính canh trong các khối và tranh giành cú sút 2 điểm. Bây giờ anh ấy sẽ đảm nhận vai trò bảo vệ điểm xuất phát toàn thời gian thay vì xuất phát bên cạnh Smart ở vị trí bảo vệ bắn súng.

Vì vậy, câu hỏi bây giờ trở thành: Liệu Trắng có thể xử lý được thế trận phòng thủ phía sau mà không có Smart ở bên cạnh không?

Boston Celtics sẽ dựa vào hàng thủ của đội để vượt qua trận thua Marcus Smart

Như đã đề cập, phòng thủ là nỗ lực của năm người. Trắng sẽ không đơn độc nhưng chúng ta vẫn nên xem Trắng đã làm như thế nào khi không có Smart trên sàn.

Theo dữ liệu đội hình của Cleaningtheglass.com, hàng thủ của Boston Celtics đã hoạt động tốt với Smart ngồi và Trắng dẫn đầu hàng thủ. Họ đã cầm chân đội với mức trung bình xuất sắc là 106,1 điểm trên 100 lần sở hữu, xếp ở phân vị thứ 97. Đội hình tốt nhất là đội có White là người bảo vệ duy nhất với Jaylen Brown và Jayson Tatum ở cánh và Al Horford và Rob Williams ở phía dưới.

Nhóm năm người đó đã đè bẹp một đội chỉ giành được 78,7 điểm trên 100 lần sở hữu. Bây giờ hãy xem cùng một nhóm nhưng phụ Trắng cho Thông minh và nó biến thành 123 điểm trên 100 tài sản. Đúng là những đội hình đó chỉ chơi lần lượt 143 và 180 lần sở hữu, và sự dao động đủ lớn để đặt ra nhiều câu hỏi hơn, nhưng vẫn chẳng là gì.

Điều cũng cần được tính đến là những sự bổ sung lớn sẽ giúp đội này có tên trong đội hình xuất phát. Đặt Porzingis ở trung tâm cho phép có đội hình giống như đã đề cập ở trên, với White, Brown, Tatum và Williams hoặc Horford điền vào đội hình. Đó là một nhóm có quy mô lớn và có nhiều phạm vi tiếp cận. Porzingis, tuy không phải là cầu thủ đáng tin cậy nhất trong sự nghiệp nhưng đang có một mùa giải tuyệt vời. Theo Dunksandtwos.com, về mặt phòng thủ, +1,2 trong cộng/trừ ước tính đưa anh ấy vào phân vị thứ 85 cho các trung tâm. Đó rõ ràng là trên mức trung bình. Điều này hy vọng sẽ mang lại cho đội nhiều cơ hội hơn để chơi trong đội hình lớn mà Trắng có vẻ làm tốt. Điểm thực sự tỏa sáng của Trắng nằm ở tính linh hoạt của anh ta, đặc biệt là trước những đối thủ lớn hơn. Điều này giúp vòng quay phòng thủ có thêm không gian để thở và di chuyển vào vị trí hoặc cung cấp trợ giúp.

Vì vậy, kết hợp khả năng phòng thủ của Người da trắng cùng với kích thước và thể lực của Tatum và Brown ở cánh, Porzingis hoặc Williams bảo vệ vành đai, và Horford đóng vai trò là mô liên kết, đội Celtics này trông không dễ bị tổn thương lắm. Tất nhiên, mối quan tâm lớn nhất là liệu họ có thể duy trì được sức khỏe tốt hay không. Hy vọng có được Porzingis là nó mang lại cho Boston Celtics một đợt luân chuyển lớn ba người hiệu quả, có thể cung cấp thời gian nghỉ ngơi phù hợp khi cần thiết để hy vọng hạn chế những chấn thương tiềm ẩn.

Smart chắc chắn vẫn là một hậu vệ giỏi và sẽ là cầu thủ của Memphis Grizzlies, nhưng bổ sung thêm một ông lớn như Porzingis là một thương vụ hợp lý. Tuy nhiên, có lẽ chỉ có ý nghĩa khi có một cầu thủ như White, người không xa lạ gì với tải trọng và đã từng làm được điều đó ở cả Boston và San Antonio trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *