Lou Williams ném bóng vào Hawks: ‘Đó là điều đã chôn vùi tôi’

Cựu bảo vệ Atlanta Hawks Lou Williams không hề nương tay với tổ chức.

Williams đã trải qua ba mùa giải bổ sung ở Atlanta trong hai giai đoạn riêng biệt, gần đây nhất là từ 2020-21 đến 2021-22. Khi được hỏi liệu việc ở Atlanta có giúp ích cho quá trình chuyển sang nghỉ hưu của anh ấy sau chiến dịch 2021-22 hay không, Williams đã thẳng thắn.

“Tốt. Chết tiệt, tôi nghĩ đó là điều đã chôn vùi tôi,” Williams nói trên “Podcast P with Paul George” vào ngày 13 tháng 11. “Vì sự hài lòng này khi con còn trong nôi. Khi bạn đã về nhà, coi như tôi đã xong việc. Tôi liên tục nói với họ rằng, ‘Anh bạn, bạn có thể đếm số ngày của tôi.’ Tôi thực sự đang đếm ngược từng ngày vì tôi biết. Tôi đã nói, ‘Trời ơi, ở nhà tôi thấy thoải mái quá.’

Williams đã giúp Hawks lọt vào Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông vào năm 2020-21 và trở nên thân thiết với Trae Young, thậm chí còn xuất hiện trên một tập gần đây của podcast của ngôi sao Hawks.

Cựu chiến binh Williams giải thích việc thiếu thời gian thi đấu ở mùa giải trước đã dẫn đến việc anh phải giải nghệ.

Williams – một trong hai cầu thủ trong lịch sử NBA giành được giải Max thứ sáu của năm – đã tăng từ 21 phút mỗi trận với Hawks, đội đã mua anh từ Los Angeles Clippers trong mùa giải 2020-21 xuống còn 14 phút mỗi trận trong năm 2021-22.

“Tôi nghĩ lẽ ra họ nên gửi tôi đi nơi khác,” Williams nói trên podcast của George. “Bởi vì đó chỉ là sự hài lòng khi bạn nằm trong nôi. Khi bạn ở nhà, tôi cảm thấy như thế là xong. Tôi cứ nói với chúng rằng, ‘Anh bạn, bạn có thể đếm từng ngày của tôi.’ Tôi thực sự đang đếm ngược từng ngày vì tôi biết. Tôi nói, ‘Trời ơi, ở nhà quá thoải mái.’

“Tôi nghĩ nếu tôi chơi ở một thị trường khác hoặc một thành phố khác, nó sẽ mang lại cho tôi những con chip mà tôi phải tiếp tục mài giũa. Khi nằm trong nôi, tôi cảm nhận được quá nhiều sự thoải mái xung quanh mình. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi biết đó là sự khởi đầu của sự kết thúc khi họ gửi tôi đến Atlanta. Tôi biết điều đó từ cú nhảy.”

Williams ghi trung bình 10,0 điểm, 3,4 kiến ​​​​tạo và 2,1 rebound trong mùa giải đầu tiên (thứ hai) với Hawks.

Anh ấy tụt xuống 6,3 điểm, 1,9 kiến ​​​​tạo và 1,6 rebounds trong mùa giải thứ hai.

Lou Williams ‘vẫn còn thứ gì đó để tặng’ Hawks

“Nó giống như là tôi không muốn nói xấu hổ. Bởi vì tôi cảm thấy vào thời điểm đó trong sự nghiệp của mình, thành phố của tôi biết tôi là ai – tôi đã thành danh. Bạn biết tôi đang nói gì không? Tôi đã được xác minh. Nhưng tôi chỉ muốn đóng góp. Tôi nghĩ tôi vẫn còn thứ gì đó để cống hiến cho trận đấu, tôi vẫn còn thứ gì đó để cống hiến cho đội.”

Những gì Williams nói tiếp tục lặp lại những quan điểm của cựu cánh Hawks Kevin Huerter về một mùa giải 2020-21 thành công đã đẩy nhanh tiến độ của đội dẫn đến những kỳ vọng mà họ chưa sẵn sàng đáp ứng.

Williams nói: “Tôi nghĩ họ đang ở vị trí mà họ đã đầu tư rất nhiều vào một số cầu thủ trẻ và điều đó thực sự không cần đến công việc Người đàn ông thứ sáu trong đội”.

Williams nói: “Mặc dù tôi đã chơi tốt nhưng không có gì thay đổi đối với tôi. “Tôi đã thắng các trận bóng rổ, thắng các trận playoff và không có gì thực sự thay đổi trong những gì tôi đã làm cho đội bóng rổ. Vì vậy, điều đó hơi lạ đối với tôi: trước mặt những người bạn đồng trang lứa, trước thành phố của tôi, trước gia đình tôi, bạn bè tôi, những người thích tôi, những người yêu tôi, và chỉ là không thể cho họ điều đó cho thấy tôi đã quá quen với việc cho đi.”

Cũng khắc nghiệt như thực tế của hai mùa giải vừa qua, câu chuyện kể lại của Williams là một cái nhìn thoáng qua về tương lai cho tất cả các vận động viên chuyên nghiệp.

Kế tiếp: 3 con đại bàng đang tăng giá trị, 2 con đang lụi tàn nhanh chóng

“Nó sẽ xảy ra,” Williams nói. “Không ai an toàn trước điều đó trừ khi bạn vừa đi vào lúc hoàng hôn – giành chức vô địch và bạn nói, ‘Tôi xong việc rồi’, tất cả chúng ta sẽ khập khiễng rời khỏi trò chơi. Bản chất của chúng ta là cạnh tranh, anh bạn. Chúng ta không bao giờ biết khi nào là đủ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *