LeBron James, GOAT, đang cân nhắc giải nghệ

Lần thứ ba trong sự nghiệp đá playoff, kéo dài hơn 280 trận đấu, LeBron James nhận thấy mình đang phải nhận kết thúc với chuỗi 4 trận toàn thua. Vào năm 2007, chàng trai trẻ LeBron đã thua trong bốn trận đấu với San Antonio Spurs và học được một bài học quý giá để tiến về phía trước. Vào năm 2018, trận thua bốn trận trước Golden State Warriors trong trận Chung kết NBA đã khiến anh rời Cleveland Cavaliers và ký hợp đồng với Los Angeles Lakers.

Bây giờ điều đó lại xảy ra, với việc Lakers thua Denver Nuggets trong bốn trận đấu cam go trong trận Chung kết Hội nghị. Ván 4 ngay lập tức trở thành một trận kinh điển, với việc LeBron đánh rơi 40 điểm để cố gắng giữ cho đội của mình sống sót. Cuối cùng, Nikola Jokic và Nuggets quá mạnh, và Lakers cùng với 26 đội khác đứng bên lề theo dõi phần còn lại của vòng loại trực tiếp. Dự kiến, họ sẽ nỗ lực nâng cấp đội hình xung quanh LeBron và Anthony David để hướng đến một chức vô địch nữa ở mùa giải tới.

Sau đó là cuộc họp báo sau trận đấu của LeBron, nơi anh ấy lần đầu tiên bày tỏ lòng kính trọng đối với Nuggets và Jokic, điều mà bất kỳ quý ông nào cũng nên làm sau khi thua một trận đấu. Nhưng sau đó là quả bom. Khi được hỏi về tương lai, LeBron không cam kết với Lakers, anh không nói sẽ trở lại… lần đầu tiên trong sự nghiệp, anh úp mở khả năng có thể không trở lại:

Khái niệm mơ hồ đã được xây dựng sau trận đấu bởi Người trong cuộc NBA Chris Haynes, người đã báo cáo rằng LeBron đang nghiêm túc cân nhắc việc giải nghệ sau 20 mùa giải thi đấu tại giải đấu. James là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại trong lịch sử NBA, đã giành được bốn chức vô địch với ba đội bóng vĩ đại và nắm giữ gần như mọi kỷ lục thống kê sau mùa giải. Trong khi một số thế hệ người hâm mộ coi Michael Jordan là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, thì không có luận cứ thống kê nào cho bất kỳ ai khác ngoài LeBron James là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ. Anh ấy vượt xa bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử nhượng quyền của Cavaliers.

Nếu LeBron giải nghệ, đó sẽ là điều kiện của anh ấy, không phải vì anh ấy không còn có thể thi đấu ở đẳng cấp cao nữa. Anh ấy lại là cầu thủ All-NBA trong mùa giải này, có một số màn trình diễn vượt trội trong trận playoff và đánh rơi 40 điểm trong một trận đấu loại trực tiếp; anh ấy không ở đỉnh cao trong trò chơi của mình, nhưng anh ấy vẫn là một trong số 10-20 người chơi giỏi nhất trong môn thể thao tệ nhất. Người bạn thân nhất của anh ấy, Carmelo Anthony, đã nghỉ hưu vào thứ Hai phần lớn vì anh ấy không có suất trong giải đấu; bất kỳ đội nào trong số 30 đội NBA sẽ ký hợp đồng với LeBron vào mùa hè này nếu có thể.

Tại sao James giải nghệ mùa này? Điều đó không quá rõ ràng, đặc biệt là khi anh ấy đã lên tiếng rất nhiều về việc muốn chia sẻ sân bóng rổ với con trai mình là Bronny, người sẽ đủ điều kiện tham gia giải đấu trong NBA Draft 2024. Có phải LeBron đang sử dụng điều này như một kiểu chơi đòn bẩy nào đó để có được Lakers sẽ đi tất cả mùa hè này? Có lẽ; anh ấy còn hợp đồng nên anh ấy không thể đe dọa rời đi, đó là kế hoạch trò chơi thông thường. Cũng có thể anh ấy chỉ thất vọng với cách kết thúc mùa giải của Lakers và không thể có được sự lạc quan về tương lai.

Kế tiếp: 15 bản hợp đồng miễn phí tồi tệ nhất trong lịch sử Cavaliers

Nếu LeBron từ bỏ nó, anh ấy sẽ làm như vậy khi kết thúc một sự nghiệp lâu dài và lừng lẫy, với nhiều thăng trầm hơn là những thăng trầm. LeBron James đã thay đổi hoàn toàn tổ chức của Cleveland Cavaliers, và anh ấy đã mang về chiếc cúp vào năm 2016; không ai có thể lấy nó, và sẽ không có cách nào có bất kỳ ai tham gia, ở Cavaliers hay bất kỳ đội nào khác, có thể phù hợp với tất cả thành tích, chiến thắng và sức hấp dẫn mà LeBron James mang đến cho trò chơi bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *