Làm thế nào Isaac Okoro phù hợp với Cavaliers diện mạo mới

Không có gì bí mật khi tương lai của Isaac Okoro với Cleveland Cavaliers đang bị nghi ngờ khi bước vào mùa giải. Được xếp thứ năm chung cuộc trong NBA Draft 2020, Okoro vẫn đang cố gắng tìm kiếm sự phù hợp của mình với Cavaliers và NBA nói chung.

Khi Okoro gia nhập Cleveland, anh ấy được coi là một dự án với lối chơi phòng ngự chắc chắn. Đến từ Auburn, Isaac “Ice” Okoro đã nổi tiếng với việc cầm chân những cầu thủ ghi bàn đối phương bằng những cú đánh khó khăn bằng sự gan góc và bền bỉ.

Mặc dù tài năng phòng ngự của anh ấy là không thể phủ nhận, nhưng Cavaliers đã chọn anh ấy với kỳ vọng rằng họ sẽ có thể phát triển khả năng bắn ba điểm của Okoro để biến anh ấy thành một cánh 3-và-D vững chắc của NBA. Anh ấy thường chơi với đội hình xuất phát nhưng luôn cạnh tranh cho vị trí đó mỗi mùa giải.

Thật không may, sự phát triển của Okoro đã bị cắt ngắn khi Cavs tăng tốc xây dựng lại. Sau một năm đột phá của Darius Garland và chiến dịch tân binh lịch sử của Evan Mobley, Cleveland đã đưa ngôi sao nhạc Jazz Donovan Mitchell của Utah đến thị trấn trong một thương vụ bom tấn.

Bây giờ, Okoro là một vận động viên ấn tượng, người có thể đóng góp tác động, nhưng sự phát triển nhanh chóng của Cleveland đã khiến Ice rơi vào tình trạng lấp lửng ở NBA.

Ở một mức độ nào đó, Cavaliers đã tạo ra một kịch bản không công bằng cho Okoro. Anh ấy đã cho thấy sự phát triển và tiềm năng, đạt tỷ lệ phần trăm ba điểm cao nhất trong sự nghiệp ở mùa giải trước là 36,3%. Thật không may, Ice vẫn chưa khẳng định được vị thế của mình trong giải đấu. Cú sút của anh ấy đã trôi đi, và khung hình nhỏ của anh ấy cho thấy anh ấy có thể thích hợp chơi ở vị trí hộ công hơn là vị trí tiền đạo nhỏ.

Trong khi khả năng bắn súng của anh ấy đã được cải thiện, thì số phút mỗi trận của anh ấy lại giảm đi. Do đó, cơ hội phát triển của Okoro đã giảm đi. Trong mùa giải tân binh của mình, Okoro có trung bình 32,4 phút mỗi trận. Mùa trước, vai trò của anh giảm xuống chỉ còn 21,7 phút/trận.

Do thể trạng không phù hợp, tên của anh ấy đã xuất hiện trong nhiều tin đồn thương mại khác nhau vào thời hạn giao dịch NBA và thời điểm bắt đầu đại lý tự do. Sau khi Cavs đưa cả Max Strus và Georges Niang đến Believeland, Okoro vẫn có tên trong danh sách.

Sự cải thiện liên tục của Okoro chắc chắn là lý do tại sao Cavaliers coi trọng anh ấy trong đội. Anh ấy mang lại năng lượng cho đội và có thể tự mình chống lại các mối đe dọa tấn công tốt nhất của đối thủ ở vòng ngoài.

Có vẻ như vị trí của anh ấy ở Cleveland đã được đảm bảo trong mùa giải tới, nhưng vai trò của anh ấy có thể sẽ thay đổi với Cavaliers diện mạo mới của Cleveland.

Cơ hội mới của Isaac Okoro có thể thúc đẩy sự nghiệp của anh ấy.

Vào cuối mùa giải tới, Okoro có thể sẽ tham gia đại lý miễn phí bị hạn chế với lời đề nghị đủ điều kiện là 11,8 triệu đô la trừ khi Cavaliers và Okoro đồng ý gia hạn trước đó.

Mùa giải này là một năm đã được chứng minh đối với Okoro. Với việc Max Strus gia nhập Cavs, Okoro có thể sẽ vào sân từ băng ghế dự bị trong đêm khai mạc. Phạm vi tấn công và bắn của Strus phát triển đầy đủ hơn Okoro, nhưng Strus không phải là lực lượng phòng thủ như Okoro.

Trong năm lần bắt đầu, tiền đạo của Cleveland gồm Evan Mobley và Jarrett Allen đã cố định hàng thủ. Với Okoro ở đơn vị thứ hai, anh ấy sẽ là người lãnh đạo ở khâu phòng thủ. Chất lượng tốt nhất của nó sẽ được đánh giá cao hơn bao giờ hết.

Okoro có thể sản xuất trên đơn vị thứ hai, nơi anh ta cũng có thể nhận được phần lớn hơn trong tải trọng tấn công. Với một số cầu thủ ghi bàn trong đội hình xuất phát, Okoro là lựa chọn cuối cùng để sở hữu hầu hết. Vào sân từ băng ghế dự bị, Okoro không phải cạnh tranh vị trí với nhiều tài năng cấp All-Star. Điều này sẽ giúp Okoro có thể tiếp tục phát triển trở lại.

Với việc Ty Jerome và Caris LeVert được luân phiên dự bị, Okoro cũng có thể có cơ hội chơi nhiều phút hơn ở vị trí hậu vệ bắn súng một lần nữa. Một đội hình băng ghế dự bị lý tưởng cũng bao gồm một nhóm các xạ thủ, có nghĩa là Okoro không nhất thiết phải là mối đe dọa tầm xa chính trên sân.

Trong khi chơi trên băng ghế dự bị một lần nữa sẽ làm giảm vai trò của Okoro ở Cleveland, số phút thi đấu của anh ấy sẽ hiệu quả hơn hàng đêm để phát triển. Áp lực phải thi đấu giảm đi và cơ hội dẫn dắt đội hình dự bị được tăng cường. Okoro sẽ có một gương mặt mới trong sự nghiệp của anh ấy, và đó có thể là gương mặt đẹp nhất mà anh ấy từng thấy.

Người hâm mộ đã thấy giá trị của Okoro khi có cơ hội thể hiện nó. Ở khả năng tốt nhất của mình, anh ấy chặn một đường chuyền và chạy nhanh qua sàn để kết thúc bằng một cú úp rổ mạnh mẽ, hoặc anh ấy bắt một đường chuyền ở góc để đánh chìm một con trỏ ba điểm đúng lúc để lấy đà có lợi cho Cleveland.

Cuối cùng, Isaac Okoro là một người gắn bó trong quá trình phát triển. Cavaliers là một đội cần loại cầu thủ đó. Rất may, Cleveland sẽ cho anh cơ hội để tiếp tục quá trình trưởng thành đó.

Kế tiếp: 2 lý do tại sao người hâm mộ Cavs sẽ yêu mến Niang

Di chuyển vĩnh viễn lên băng ghế dự bị là một yêu cầu ghê gớm, nhưng tinh thần làm việc và sự tập trung cao độ của Okoro khiến anh trở thành cầu thủ tốt nhất cho công việc.

  • Xuất bản ngày 04/07/2023 lúc 12:00 trưa
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 04/07/2023 lúc 12:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *