Làm thế nào Cs bỏ lỡ một cơ hội hoàn hảo tại Giải vô địch NBA

Được trang bị chiều sâu, kinh nghiệm và một chút trợ giúp từ những người khác, Boston Celtics 2022-2023 đã có cơ hội đáng kinh ngạc để giành được Biểu ngữ 18 — nhưng trong chớp mắt, tất cả đã vụt tắt.

Không phải Giannis Antetokounmpo và hạt giống hàng đầu Milwaukee Bucks hay Cavaliers do LeBron James dẫn dắt, Boston Celtics gặp một câu lạc bộ bóng đã kết thúc mọi trận đấu cuối cùng trong mùa giải thông thường bằng chuyến đi đến Chung kết NBA trên dây. trong trận Chung kết Hội nghị phía Đông. Detroit Pistons thậm chí còn ghi được nhiều điểm mỗi trận hơn Miami Heat trong mùa giải kéo dài 82 trận của họ.

Giống như Boston Bruins rất được ưu ái, hạt giống số hai của Celtics không thể hoàn thành công việc trên sân nhà trong Ván 7. Có thể đó chỉ là tinh thần đồng đội ở Florida, nhưng không có lý do gì để bất kỳ câu lạc bộ nào phải tìm thấy chính mình trong ván thứ bảy trước một đội có tài năng thấp hơn nhiều.

Heat thiếu chiều sâu cả năm, nhưng khi họ cần điều đó trong trận đấu quan trọng nhất của mùa giải, băng ghế dự bị trở thành tài sản nguy hiểm nhất của họ. Đây là cơ hội để đối đầu với một đội Denver Nuggets thiếu kinh nghiệm và dễ bị đánh bại để giành giải thưởng danh giá nhất tại NBA. Cuộc tìm kiếm Banner 18 sẽ tiếp tục đến năm 2024, nhưng thật khó để câu lạc bộ bóng này không nhìn lại cơ hội mà họ có trong năm nay để chấm dứt những gì họ đã thất bại trước Warriors.

Nó gần như quá tốt để trở thành sự thật đối với một đội như thế này. Họ chiến đấu hết mình khi mọi người đang đếm xỉa đến họ, và ngay khi bạn nghĩ rằng họ hiểu điều đó, thì điểm yếu của họ lại lộ ra. Sê-ri vẫn chưa kết thúc khi Jayson Tatum gặp khó khăn trong lần cầm bóng đầu tiên ở Ván 7, sê-ri khép lại khi Boston Celtics dẫn trước 9 điểm khi còn chưa đầy 7:00 để bắt đầu ván 2. Khoảng thời gian của một ván đấu phải ngắn, đặc biệt là trong vòng loại trực tiếp. Vấn đề đối với Boston là tình hình kéo dài quá lâu và không còn lý tưởng nữa, khiến cho Cs phải tự đào thoát ra ngoài là một nhiệm vụ không thể vượt qua.

Những người đàn ông áo xanh bước vào mùa giải với đầy thắc mắc vì công việc vẫn còn dang dở. Trong mùa giải thứ hai liên tiếp, các quyết định phạm tội của Jaylen Brown đã khiến điểm C trong một số cuộc thi quan trọng nhất của mùa giải. Không đội nào có thể thắng một trận bóng khi một trong hai cầu thủ hàng đầu của họ thực hiện được tám lượt chạy. Sẽ có những lời phàn nàn xung quanh quyết định gia hạn cựu cận vệ California, nhưng không cần phải nói rằng anh ấy là một trong những cận vệ hai chiều giỏi nhất hiệp hội hiện nay.

Không phải là không muốn điều đó, hay nhân viên trong phòng thay đồ. Trong suốt mùa giải, bạn có thể thấy môi trường tích cực được tạo ra bởi toàn bộ đội hình của Boston Celtics. Vào cuối chiến dịch, phe hành quyết cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ của đội mà Brad Stevens đã dày công xây dựng sau thất bại trong trận Chung kết. Bạn có thể lớn lên ba tuổi hoặc chết ba tuổi. Boston đã chết trên gò đất, ghi thành tích kém cỏi trong các trận đối đầu để kết thúc mùa giải với một màn thể hiện quá nhiều điều phải vượt qua.

Trong suốt nhiều năm, Boston Celtics đã được xác định bởi khả năng không nhất quán của họ. Joe Mazzulla đã làm một công việc tuyệt vời là đưa nhóm này trở lại với nhau, nhưng nhóm không bao giờ có thể gắn kết với nhau trong thời gian dài. Nó bắt đầu sau kỳ nghỉ All-Star và tiếp tục đến vòng loại trực tiếp. Cho dù đó là trận thứ 5 trên sân nhà trước Atlanta Hawks, trận thua 2-3 trước Philadelphia 76ers hay rơi vào lỗ 0-3 tại ECF, sự bền bỉ luôn là bản sắc của đội bóng này. Đó là một đặc điểm quan trọng cần lưu ý, nhưng để các đội đi đến cuối cùng, họ cần có khả năng kết hợp một trò chơi hoàn chỉnh thay vì tự mãn khi bị dẫn trước muộn.

Lợi thế tài năng không phải lúc nào cũng giành chức vô địch, và Boston Celtics đã học được điều đó một cách khó khăn

Họ đã vượt qua 76ers và Hawks trong hai hiệp đầu tiên, nhưng trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông, Erik Spoelstra và Miami Heat có tinh thần và kỷ luật để phục hồi khi họ gặp khó khăn nhất. Bạn phải công nhận Boston vì đã dẫn trước 3-0 và tìm cách vượt qua tình huống Ime Udoka, nhưng cuối cùng, chính những thói quen cũ vẫn khiến đội này không thể vượt qua. Từ việc thực hiện trong quý thứ tư cho đến những quà tặng đắt giá dẫn đến xô đẩy đối thủ trong quá trình chuyển đổi, Boston chưa bao giờ sửa chữa những sai lầm mà họ đã mắc phải trên đường đến Chung kết năm ngoái.

Từ đêm khai mạc, phiên bản năm nay của Celtics là một phiên bản không thể không ủng hộ. Họ có cá tính, tình bạn thân thiết và chất lượng All-Star để hoàn thành công việc vào tháng Sáu. Thời đại Cs này là thời đại không bao giờ dễ dàng cho mình. Khi họ có khả năng giảm tải trong tương lai, câu lạc bộ bóng đá này có xu hướng cháy hết mình. Miami tiến đến Vòng chung kết Hội nghị chỉ sau 11 cuộc thi trong khi Boston cần thêm hai cuộc thi nữa để sánh ngang với Heat. Tính cách và sự dẻo dai đã thể hiện qua tất cả, nhưng khi bước vào những trò chơi quan trọng nhất, đội này tiếp tục tiết lộ những cách để mang lại hy vọng cho những đội kém tài năng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *