Ký hợp đồng với Thompson có thể có nghĩa là những cầu thủ Cavs này sẽ không

Đầu tuần này, Cleveland Cavaliers đã ký hợp đồng với cựu binh Tristan Thompson với bản hợp đồng có thời hạn một năm cho thể loại thân thiện với đồng đội. Động thái này liên quan đến việc Cleveland mang về một trong những cầu thủ được yêu thích nhất của đội và Thompson sẽ là người có ảnh hưởng tích cực cho nhóm này, như Shams Charania của thể thao và Sân vận động, nơi đã báo cáo việc ký kết.

Thompson có thể không còn là cầu thủ như sáu hoặc bảy năm trước và không thi đấu trong mùa giải 2022-23, vì vậy kỳ vọng có thể không quá cao. Bất chấp nhận thức đó, anh ấy là một cầu thủ ổn định, người có thể giúp Cleveland có thêm chiều sâu ở sân trước, đồng thời vẫn giúp Cavaliers tăng cường đáng kể về mặt kính và khả năng phòng thủ bên trong.

Thompson chắc chắn phải là một nhà lãnh đạo xuất sắc và có sự hiện diện tốt trên sàn đấu, và kinh nghiệm thi đấu dồi dào của anh ấy sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với phòng thay đồ của Cleveland trong mùa giải tới. Thompson là nhân tố quan trọng giúp Cleveland lọt vào 4 trận chung kết NBA liên tiếp cùng với LeBron James, và chắc chắn có tên trong đội vô địch năm 2016 đó.

Nếu Thompson chứng tỏ mình vẫn là tài sản luân chuyển có khả năng cho Cavs trong mùa giải này, thậm chí có thể là ngay từ đầu, điều đó có nghĩa là việc mua lại ngoài mùa giải có thể được thực hiện. Cav hiện tại là Damian Jones, người được đưa về thông qua thương mại từ Utah Jazz vào tháng Bảy.

Việc ký hợp đồng với Thompson có thể đồng nghĩa với việc Jones sẽ không gắn bó lâu dài với Cavs.

Jones đã được Cleveland đưa về vào tháng 7 trong giai đoạn đầu của cơ quan tự do, và anh ấy có thể mang lại cho Cavaliers một số phút thích hợp khi gấp rút ở đội dự bị 5.

Jones có thể cung cấp cho Cavaliers một vận động viên đứng thẳng để sử dụng như một con lăn và sức mạnh của anh ấy như một người sàng lọc có thể giúp những người xử lý bóng và tiền đạo của Cleveland, chẳng hạn như Darius Garland, Donovan Mitchell và Caris LeVert.

Về mặt phòng thủ, về mặt lý thuyết, Jones có thể mang lại cho Cleveland một lựa chọn tốt hơn để thực hiện những pha bứt phá ở nội bộ so với Robin Lopez đã làm ở mùa giải trước.

Sải cánh dài 7 foot 3 của Jones rất hữu ích khi thay đổi cú sút, bằng chứng là tỷ lệ cản phá sự nghiệp của anh ấy là 4,1%. Người ta sẽ nghĩ rằng khung hình nặng 245 pound, cao 6 foot 11 của anh ấy có thể giúp Cleveland chi tiêu tài sản cho kính; tỷ lệ phục hồi phòng thủ của anh ấy cũng ở mức 16,5% vững chắc trong sự nghiệp kéo dài 7 năm của anh ấy.

Tuy nhiên, trong khi trẻ hơn Thompson và có lối chơi dọc nhiều hơn, Jones từ lâu đã gặp khó khăn vì phạm lỗi quá thường xuyên trong các phút thi đấu và anh ấy vẫn không trau chuốt cho lắm trong tấn công. Trong sự nghiệp của mình, Jones phạm lỗi trung bình 2,1 lần trong 14,6 phút mỗi trận và cứ sau 36 phút, anh phạm 5,2 lần.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là Thompson hiện sẽ tỏa sáng cho Cleveland trong một số phút luân chuyển, nhưng anh ấy còn một vài trận sau đó và có phần bị đánh giá thấp hơn với tư cách là một vận động viên ném bóng. Ngoài ra, Thompson vẫn là một hậu vệ thông minh của đội, và ít nhất người ta luôn có thể tin tưởng vào hiệu quả của anh ấy trên kính. Anh ấy cũng sẽ không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Vì vậy, mặc dù Jones hoặc Thompson có thể sẽ là những người đóng góp hàng đêm, tuy nhiên, với Jarrett Allen và vẫn là Evan Mobley có khả năng sẽ tham gia rất nhiều ở vị trí thứ 5, Thompson có thể chứng tỏ là một lựa chọn tốt hơn cho những pha bứt tốc so với Jones.

Thompson đã hồi phục trong những mùa giải gần đây và không thi đấu trong mùa giải 2022-23, nhưng Jones sẽ gia nhập đội thứ bảy của anh ấy trong suốt 8 mùa giải.

Anh ấy đã giành được hai chức vô địch trong hai mùa giải đầu tiên của mình, trong đội Golden State Warriors toàn sao, nhưng Jones không phải là một nhân tố trong đội đó và đã không thể liên tục duy trì vòng quay trong sự nghiệp của mình. Vì vậy, với suy nghĩ đó và việc mua lại Thompson gần đây, có vẻ như anh ấy có thể là một cầu thủ mà Cleveland có thể giao dịch trở lại, ít nhất là trước thời hạn năm 2024.

Ngoài ra, nếu được trao cơ hội, cầu thủ hai chiều Isaiah Mobley có thể là lựa chọn hấp dẫn cho vòng quay của Cleveland. Mobley là người trẻ hơn trong số hai người, đã gây ấn tượng mạnh ở G League mùa trước và đã thể hiện chất lượng tuyệt vời.

Kế tiếp: 3 cuộc cạnh tranh ở Hội nghị phía Đông trở nên tồi tệ hơn trong mùa hè này

Tuy nhiên, nhìn chung, với Thompson và có thể cả Isaiah Mobley trong danh sách, có vẻ như Jones, người vẫn còn hợp đồng, có thể sớm chuyển đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *