‘Khái niệm’ Hawks, giao dịch Raptors trôi nổi giữa các giám đốc điều hành đối thủ

Atlanta Hawks đang tiến đến một ngã tư đường.

Điều đó được minh họa rất nhiều bởi loại tin đồn thương mại mà họ có trong mùa giải này, khi đặt cạnh các hành động và nhận xét của họ, dường như mâu thuẫn với mục tiêu cuối cùng của họ.

Một ý tưởng như vậy đã xuất hiện trong những ngày gần đây khi các đội đối thủ thảo luận về “khái niệm” về một giao dịch sẽ đưa ngôi sao Dejounte Murray của Hawks đến Toronto Raptors để lấy Pascal Siakam, theo nhà phân tích dự thảo NBA Jonathan Givony trong bản dự thảo giả mới nhất của ESPN.

Siakam, 29 tuổi, đạt mức cao trung bình trong sự nghiệp là 24,2 điểm và 5,8 pha kiến ​​​​tạo cùng với 7,8 lần bật lại ở mùa giải trước. Từng hai lần được chọn All-NBA và All-Star, Siakam ban đầu được chọn với lượt chọn số 1 chung cuộc. 27 trong NBA Draft 2016 và đã giành được giải thưởng MVP và chức vô địch NBA trong suốt chặng đường.

Siakam cao 6 foot 9 đang bước vào mùa giải cuối cùng của hợp đồng 4 năm trị giá 136,9 triệu đô la.

Murray, 26 tuổi, cũng đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng; một hợp đồng bốn năm trị giá 64 triệu đô la mà anh ấy đã ký trước trận ra quân All-Star đầu tiên vào năm 2021-22 khi anh ấy cũng dẫn đầu giải đấu về số lần đánh cắp mỗi trận.

Hawks đã giao dịch hai lượt chọn ở vòng đầu tiên không được bảo vệ, một lượt chọn ở vòng đầu tiên có bảo vệ, một lượt chọn ở vòng đầu tiên được bảo vệ bằng xổ số (thông qua CHO) và Danilo Gallinari đến San Antonio Spurs để lấy Murray trong mùa giải trước. Mùa trước, Murray ghi trung bình 20,5, 6,1 kiến ​​tạo và 5,3 rebounds, chiếm 34,4% trong số 5,2 lần ghi 3 điểm mỗi trận, đỉnh cao trong sự nghiệp của anh.

Atlanta không thắng nhiều trận như họ mong đợi nhưng Murray và Trae Young đã cùng nhau lập nên những con số lịch sử. Và có vẻ như Hawks chưa sẵn sàng bỏ cuộc như các nhà điều hành đối thủ.

“Murray…sẽ khiến Atlanta phải trả giá đắt nếu chia tay,” Jake Fischer, người trong cuộc NBA Sports của Yahoo Sports viết vào ngày 16 tháng 6.

Murray sẽ để lại khoảng 17 triệu đô la trên bàn trong năm đầu tiên gia hạn.

Anh ấy gần như chắc chắn sẽ có cơ hội tự do không hạn chế, nơi mọi thứ đều có thể xảy ra và rất nhiều điều có thể đã thay đổi vào cuối mùa giải. The Hawks phải đối mặt với hóa đơn thuế xa xỉ trị giá 13,6 triệu đô la vào mùa tới nếu họ không làm điều gì đó và họ chưa bao giờ trả thuế xa xỉ dưới thời thống đốc đội Tony Ressler.

Hawks, Raptors vượt rào trong giao dịch Dejounte Murray-Pascal Siakam tiềm năng

Do các quy tắc của NBA, Hawks phải tính thêm tiền lương vào thỏa thuận để nó hợp pháp. Việc họ có thể bao gồm những ai là điều đáng nghi ngờ, ngay cả trong báo cáo của Fischer rằng bất kỳ ai không có tên Young đều có thể được tìm thấy trong một thỏa thuận phù hợp.

Với khoảng cách hơn 20 triệu đô la giữa mức lương của Murray và Siakam trong giai đoạn 2023-24, Hawks có thể bao gồm bất kỳ Clint Capela, John Collins hoặc De’Andre Hunter nào trong một thỏa thuận tiềm năng.

Tuy nhiên, đó sẽ là một khoản thanh toán vượt mức mà không có tài sản bổ sung nào được trả lại.

Tay vợt kỳ cựu Bogdan Bogdanovic không thể được giao dịch cho đến tháng 9 và từ đó, Hawks sẽ phải bổ sung một số cầu thủ trẻ hơn, rẻ hơn và có triển vọng để duy trì hoạt động. Có lẽ đó là lý do tại sao nó vẫn chỉ là một khái niệm được thảo luận giữa các nhân viên của giải đấu đối thủ.

Kế tiếp: 10 triển vọng dự thảo NBA sẽ có sẵn cho Hawks

Nó cho thấy đội hình Hawks đang cố gắng điều hướng tốt như thế nào với rất nhiều tiền đã có trên sách, nhiều khả năng sẽ được bàn giao và một đội cần một số nâng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *