Kế hoạch của AKME dành cho Bulls là hoàn toàn điên rồ

Thất bại trong trận đấu loại trực tiếp một lượt, Chicago Bulls đã chịu thất bại 102-91 dưới tay Miami Heat vào thứ Sáu. Mặc dù Vòng loại trực tiếp NBA 2023 mới bắt đầu, nhưng thay vào đó, Chicago sẽ phải theo dõi ở nhà và thực hiện các điều chỉnh để tham gia lại vũ điệu lớn vào năm sau.

Thổi bay vị trí dẫn đầu năm điểm vào những giây phút cuối cùng của trận đấu cuối cùng của họ đã kết thúc một mùa giải từng là đầy hứa hẹn đối với cơ sở người hâm mộ này và khiến đội có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Tuy nhiên, sống trong quá khứ sẽ không đạt được bất cứ điều gì, vì vậy văn phòng phía trước phải chuyển sự chú ý của mình sang tương lai nếu Bulls muốn sớm trở lại mức độ phù hợp.

Trong tương lai, rõ ràng hơn bao giờ hết là phải thực hiện những thay đổi lớn để đại tu đội ngũ này và đưa nó trở lại trạng thái cạnh tranh. Cho dù điều đó có nghĩa là chuyển sang xây dựng lại hay tăng thuế xa xỉ để trả cho nhiều tài năng hơn, thì cả hai đều là những lựa chọn đáng để cân nhắc — ít nhất là đối với bất kỳ ai có suy nghĩ hợp lý.

Tuy nhiên, Karnisovas dường như đã có những kế hoạch khác cho Bulls sau chiến dịch 2022-23 đáng xấu hổ của họ. Khi phóng viên Sam Smith của Bulls beat đề xuất ý tưởng về một cuộc xây dựng lại tiềm năng, Arturas đã khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên khi ngay lập tức dập tắt ý tưởng về một cuộc xây dựng lại sắp xảy ra.

Tiếp tục khóa học có thể là động thái tồi tệ nhất mà Chicago Bulls có thể thực hiện ngay bây giờ, nhưng đó là nỗ lực của Arturas Karnisovas.

Đối với một đội kết thúc mùa giải với thành tích 40-42 mờ nhạt và là hạt giống số 10 của miền Đông, tôi không thể hiểu tại sao mọi người lại tin rằng chạy lùi với cùng một cốt lõi sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.

Có những vấn đề cơ bản trong nền tảng của nhóm này khiến việc xây dựng một ứng cử viên gần như không thể. Đối với những người mới bắt đầu, việc xây dựng ba cầu thủ thiên về tấn công, những người thường xuyên gặp khó khăn trong việc giữ nhiệm vụ phòng ngự của họ chỉ là yêu cầu trừng phạt, bất kể Billy Donovan đã huấn luyện đội này về mặt phòng thủ tốt như thế nào. Chicago Bulls hoàn toàn có thể là đội bắn súng tồi tệ nhất NBA, và cũng từ chối để cầu thủ duy nhất trong đội của họ làm hỏng bảng hơn 15 phút mỗi trận. Hơn hết, đội bóng này còn thiếu một tiền vệ thực thụ và đang nhanh chóng hết thời để tiếp tục lấy chấn thương của Lonzo Ball làm cái cớ cho việc không chịu cải thiện về mặt này.

Sự thiếu hụt này là quá nhiều để khắc phục. Có quá nhiều sai lầm với đội bóng này để đi tiếp và hy vọng vào kết quả tốt hơn. Với việc DeMar DeRozan và Nikola Vucevic đã già đi, đội bóng này sẽ không cải thiện một cách kỳ diệu trong mùa hè khi cốt lõi trẻ của Patrick Williams, Coby White và Dalen Terry đã nhiều lần bị từ chối cơ hội thể hiện tài năng của họ ở một vai trò lớn hơn.

Thất bại trong giao dịch đã đưa DeRozan đến Chicago, việc không sở hữu lượt chọn đầu tiên vào năm 2025 của riêng họ vào năm 2025 dường như đã khiến văn phòng chính của Bulls do dự trong việc cam kết xây dựng lại toàn bộ. Tuy nhiên, quyết định này gần như chắc chắn chỉ trì hoãn điều không thể tránh khỏi ở đây. Việc Chicago có thể xây dựng lại và giữ quyền lựa chọn với điều kiện họ kết thúc ở vị trí thứ 10 là quá đủ để họ gạt bỏ những lo lắng sang một bên.

Việc Karnisovas dường như gần như cố ý không biết về sự thật này khiến việc đặt niềm tin của tôi vào cô ấy càng trở nên khó khăn hơn. Mặc dù Karnisovas và Eversley được coi là những vị cứu tinh đã đánh bại Gar Forman và John Paxson, nhưng có vẻ như họ thực sự hài lòng hơn với việc lặp lại thông thường, chơi an toàn và tiếp tục đưa các đội tầm thường vào sân miễn là vé tiếp tục bán được .

Kế tiếp: Đã đến lúc Bulls chia tay Big 3?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *