John Collins của Jazz đã đưa ra một tuyên bố về giao dịch Hawks

Atlanta Hawks đã gửi cầu thủ phục vụ lâu nhất của họ trong mùa giải này, tiền đạo John Collins, sau ba năm đầu cơ thương mại.

Hiện là thành viên của Utah Jazz, Collins đã nói về giao dịch trên UtahJazz.com vào ngày 9 tháng 7. Anh ấy kể về quá trình lớn lên của mình với tư cách là một “thằng nhóc trong quân đội”, bao gồm cả việc sinh ra ở Utah, không xa Salt Lake.

Collins cũng đưa ra một số nhận xét về việc được giao dịch sau nhiều năm đầu cơ.

“Tôi rất hào hứng được đến một nơi mà tôi biết thực sự muốn tôi và đang cố gắng đưa tôi vào tổ chức đó,” Collins nói. “Điều đó luôn tốt khi được nghe và biết, đến một nơi thực sự muốn bạn trở nên xuất sắc ở đây. Thật nhẹ nhõm khi biết rằng tất cả các cuộc thảo luận và đàm phán thương mại đã kết thúc. Tôi có thể đến ngôi nhà mới của mình và bắt đầu một cuộc sống mới.”

Tổng giám đốc Hawks Landry Fields đã đưa ra một tuyên bố thông qua nhóm một ngày trước đó thông qua nhóm sau khi thỏa thuận chính thức được hoàn tất.

“John là một người đóng góp lớn [to] đội của chúng tôi trong sáu mùa giải qua và là công cụ giúp chúng tôi trở thành ứng cử viên thường xuyên của vòng loại trực tiếp,” Fields nói. “Chúng tôi muốn cảm ơn anh ấy vì sự chuyên nghiệp và khả năng lãnh đạo của anh ấy trong những năm qua và chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất ở Utah.”

Collins, 26 tuổi, là lựa chọn tổng thể số 1. 19 trong NBA Draft 2017 và đạt đỉnh cao với Hawks, ghi 20 điểm, 10 lần phục hồi trong mùa giải 2020.

Anh ấy cũng rời Hawks với cuộn phim nổi bật cao cấp dunk trong trò chơi.

Tuy nhiên, nó gần như xuống dốc kể từ đó, và đỉnh điểm là việc Collins có mùa giải tồi tệ nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh ấy với trung bình 13,1 điểm và 6,5 rebounds trong khi chỉ sút 29,2% từ ngoài vòng cung.

Collins đã nhận được một hợp đồng 5 năm trị giá 125 triệu đô la sau khi Hawks tham dự Vòng chung kết Hội nghị phía Đông vào năm 2021 nhưng điều đó xảy ra sau một số cuộc trao đổi qua lại giữa hai bên với việc đại diện của Collins được cho là đã thúc giục Hawks chuyển anh ta đến một điểm trong các cuộc đàm phán ban đầu.

Một điều không bao giờ bị nghi ngờ là nỗ lực của Collins.

“Tôi để trái tim mình hướng về sân đấu mỗi khi ra sân. Tôi nghĩ, nếu điều đó có thể được đánh giá cao, nó sẽ giống như Energizer Bunny: Cứ tiếp tục đi.”

Hawks đã giao dịch John Collins để lấy không gian giới hạn

Đừng nhầm lẫn, trong một mùa giải khó khăn như Collins đã trải qua, đây gần như là một khoản giảm lương. Hawks đã tạo ra một ngoại lệ giao dịch trị giá 25,3 triệu đô la, lớn nhất tại NBA, nhưng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ sử dụng nó trước thời hạn một năm kể từ bây giờ.

Các động thái khác của họ trong mùa giải này dường như cũng hướng đến việc bảo toàn giới hạn hơn là chuẩn bị cho những bổ sung quan trọng.

Fields cho biết họ đang tìm kiếm khoảng trống từ các tài sản trong thương vụ này.

Fields cho biết: “Có thể tạo ra sự linh hoạt về tài chính trong tương lai là ưu tiên hàng đầu. “Tính linh hoạt bổ sung sẽ mang lại cho chúng tôi nhiều lựa chọn hơn khi chúng tôi xem xét các cơ hội để phát triển nhóm của mình.”

Hợp đồng bốn năm trị giá 90 triệu đô la của De’Andre Hunter bắt đầu vào mùa giải này và Hawks đã ký hợp đồng với Dejounte Murray trong bốn năm, trị giá 120 triệu đô la bắt đầu vào mùa giải tới. Họ cũng có Onyeka Okongwu và Saddiq Bey, cả hai đều đủ điều kiện để gia hạn trong mùa giải này.

Hawks hiện dự kiến ​​​​sẽ có giá 21,4 triệu đô la dưới ngưỡng thuế xa xỉ trước khi tính đến một thỏa thuận mới tiềm năng cho một trong số họ.

Họ tiếp tục được liên kết với ngôi sao của Toronto Raptors, Pascal Siakam, mặc dù anh ta được cho là không quan tâm đến một động thái chắc chắn sẽ làm phức tạp tình hình như vậy. Tất nhiên, việc mang về Siakam trong năm nay, ngay cả khi trái với ý muốn của anh ấy, có thể khiến Hawks có lợi trong một kịch bản ký kết và giao dịch vào mùa hè tới.

Nhưng đó vẫn là một đề xuất rủi ro để trao đổi những cầu thủ đã từ chối gia nhập đội.

Kế tiếp: The Hawks đã hạ cánh Damian Lillard trong một cuộc giao dịch táo bạo

Điều đó để lại rất nhiều âm mưu xung quanh đội mặc dù rất có khả năng đây là đội mà họ phải đối mặt trong mùa giải 2023-24.

  • Xuất bản ngày 07/09/2023 lúc 21:56 CH
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 09/07/2023 lúc 22:03 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *