Joel Embiid khiến người hâm mộ Boston Celtics phấn khích với một lời trêu chọc giao dịch

Người hâm mộ Boston Celtics đã xôn xao trên Twitter hôm thứ Hai, sau khi trung tâm Joel Embiid của Philadelphia 76ers ám chỉ về khả năng yêu cầu giao dịch. Embiid đã tham gia cùng Maverick Carter trong một cuộc phỏng vấn tại Liên hoan phim không bị gián đoạn vào ngày 13 tháng 7, nơi anh ấy tiết lộ rằng anh ấy có thể chơi cho một đội khác vào một lúc nào đó.

“Tôi chỉ muốn giành chức vô địch, bằng bất cứ giá nào. Tôi không biết nó sẽ ở đâu, dù là ở Philly hay một nơi nào khác,” Embiid nói với Carter. “Tôi chỉ muốn có cơ hội để đạt được nó, tôi muốn xem cảm giác khi giành được danh hiệu đầu tiên đó như thế nào, và sau đó bạn có thể nghĩ về danh hiệu tiếp theo. Không dễ đâu, cần nhiều hơn một hai ba người đàn ông. Bạn phải có những người tốt xung quanh mình, và bản thân tôi, mỗi ngày tôi đều làm việc chăm chỉ để đạt được trình độ đó để có thể thúc đẩy chúng tôi biến điều đó thành hiện thực. Mỗi ngày làm việc hướng tới mục tiêu đó, đó là nơi mà tâm trí tôi luôn hướng tới. MVP chỉ là một phần thưởng bổ sung.”

Một đoạn video về cuộc trò chuyện xuất hiện vài ngày sau đó và người hâm mộ bắt đầu mơ về đương kim MVP trong màu áo xanh Celtic. CLNS Media đã tweet một video về câu nói của Embiid, người hâm mộ đã phản hồi bằng cách chụp ảnh áo thi đấu và đề xuất thương mại.

Boston Celtics sẽ làm gì để giữ Joel Embiid tránh xa Philadelphia 76ers?

Ông lớn 29 tuổi còn hợp đồng với Philadelphia 76ers ít nhất đến hết mùa giải 2025-26. Anh ấy có tùy chọn người chơi cho năm sau, nơi anh ấy sẽ kiếm được 59 triệu đô la, theo Spotrac.

Nếu Embiid gia nhập Boston Celtics, điều đó sẽ phải thông qua thương mại. Những gì được yêu cầu? Có thể là Jaylen Brown, Robert Williams và hơn thế nữa. Brown và Williams phải được đưa vào thỏa thuận (trừ khi Jayson Tatum có liên quan – điều mà anh ấy sẽ không tham gia) vì mục đích phù hợp với tiền lương. Sau đó, 76ers sẽ phải xem xét các lựa chọn đặt giá thầu khác, có thể gọi Celtics để có vốn dự thảo hoặc nhiều cầu thủ hơn.

Ý tưởng này còn rất sớm vào thời điểm này, nhưng vào tháng 7 – thực sự còn gì để nói nữa?

Việc Boston Celtics theo đuổi Joel Embiid có hợp lý không?

Đúng.

Tương lai của Brown với Celtics rất mờ mịt. Đội đã không thể đạt được kết nối với tiền đạo All-NBA 26 tuổi trong vài tuần qua, khiến người hâm mộ mất tinh thần. Tất nhiên, những cuộc đàm phán này vẫn đang diễn ra và cuộc đấu tranh là điều chung của cả hai bên – không chỉ Brown quyết định rằng anh ấy muốn chơi ở một nơi khác.

Nhưng, mong muốn ở lại Celtic của anh nhiều lần bị đặt dấu hỏi, khiến ý tưởng đưa anh vào bom tấn cho Embiid bớt nhức nhối.

Về mục của Williams, chắc chắn rồi. Boston sẽ có thể hoàn thành vai trò của mình với người đàn ông trở lại trong thỏa thuận. Thật thú vị khi xem cựu sinh viên Texas A&M, nhưng thay thế anh ấy bằng Embiid không phải là suy nghĩ đau lòng nhất.

Vào cuối ngày, Philly có thể sẽ bảo Boston hãy đá đi, vì họ không muốn gửi ngôi sao của mình cho một đối thủ cùng hạng.

Để biết thêm về tin đồn Embiid đến Boston, hãy xem tập mới nhất How ‘Bout Them Celtics Podcast, ở đâu CelticsBlog Jack Simone và tôi đã đưa ra ý tưởng xung quanh.

  • Xuất bản vào ngày 19/07/2023 lúc 13:38 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 19/07/2023 lúc 13:38 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *