Joakim Noah bắt đầu một giải bóng rổ mới có trụ sở tại Chicago

Dù bạn có tin hay không thì tùy, đã bảy năm kể từ lần cuối cùng chúng ta có cơ hội được xem Joakim Noah mặc đồng phục của Chicago Bulls. Mặc dù những ngày thi đấu của anh ấy đã kết thúc, nhưng điều đó không có nghĩa là Joakim không còn là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất đối với bóng rổ Chicago kể từ đó.

Được vinh danh bằng một video tri ân vào đầu mùa giải 2021, kể từ đó, Noah tiếp tục là một nhân tố đáng kể trong giải đấu. Anh ấy đã gia nhập Bulls ở Paris vào đầu mùa giải này khi họ đánh bại Detroit Pistons với tỷ số 126-108, và thậm chí còn huấn luyện đội trong Trò chơi Ngôi sao đang lên tại Kỳ nghỉ All-Star 2023, thất bại trước Bull Pau Gasol trước đây ở vòng tranh chức vô địch.

Mặc dù hôm nay anh ấy không thể có mặt trên sân, nhưng rõ ràng là Nô-ê muốn tạo ra ảnh hưởng bằng mọi cách có thể. Với vai trò là người cường điệu hóa và là người thực thi đội Bulls tài năng vào đầu những năm 2010, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã tìm ra những cách mới để trở thành một nhà lãnh đạo thẳng thắn cho cộng đồng.

Đầu tháng này, Joakim Noah đã chính thức tuyên bố khai mạc Giải bóng rổ One City ở Chicago. Trong một cuộc phỏng vấn với Shams Charania của The Athletic, Noah đã cho biết sứ mệnh của chương trình là giúp thống nhất thành phố và cung cấp cơ hội tài chính cho nhóm nhân khẩu học mà nếu không sẽ phải tìm nơi khác để kiếm tiền.

Joakim Noah tiếp tục chứng tỏ anh ấy là một trong những Chicago Bulls vĩ đại nhất từng làm được điều đó, ngay cả khi những ngày thi đấu của anh ấy đã kết thúc.

Chúng tôi vẫn đang chờ thông tin chi tiết về giải đấu bị rò rỉ trước khi có thể biết khi nào hành động sẽ bắt đầu, nhưng chúng tôi đã biết rất nhiều về chương trình khi xem xét chúng tôi đang tiến hành quá trình sớm như thế nào. Hiện tại, giải đấu có kế hoạch chính thức ra mắt, Noahs cho biết. Anh ấy sẽ làm việc với 28 nhóm chống khủng bố để giúp đưa một số tài năng bị bỏ qua ra tòa trong thời gian chờ đợi.

Giải bóng rổ One City sẽ nhắm mục tiêu đến đối tượng nhân khẩu học trẻ hơn, vì những người chơi từ 16-25 tuổi sẽ có thể tham gia trò chơi. Hy vọng rằng việc tạo cơ hội kiếm tiền cho giới trẻ khi làm điều gì đó mà họ yêu thích sẽ giúp họ thoát khỏi rắc rối đồng thời kiếm được một số tiền kha khá để theo đuổi sở thích cá nhân của họ bên ngoài tòa án.

Joakim đã giải thích điều gì đã thúc đẩy anh ấy thực hiện một nỗ lực lớn như vậy trong cuộc phỏng vấn với Charania.

“Chicago là nơi đã cho tôi mọi thứ tôi từng chơi cho Chicago Bulls. Vì vậy, tôi luôn muốn làm việc trong thành phố. Thành phố bị chia cắt theo nhiều cách và một trong những cách để hợp nhất thành phố là thông qua đường vòng.”

Luôn là một trong những nhà từ thiện lớn nhất của bóng rổ kể từ khi gia nhập Bulls, Joakim đã thực hiện rất nhiều công việc từ thiện cho thành phố bao gồm Quỹ Noah’s Ark, chuyên quảng bá nghệ thuật, thể thao và tiếp cận cộng đồng cho trẻ em.

Thực hiện một động thái như thế này cho thấy nhiều hơn sự trưởng thành của Nô-ê đã lớn dần qua nhiều năm, mặc dù anh ấy sẽ thừa nhận rằng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. “Tôi có thể nhìn lại và nói rằng tôi đã sẵn sàng cho Thành phố New York, nhưng tôi thì không,” Noah nói trong một cuộc phỏng vấn với Chris Vernon, “Tôi nhớ sau trận đấu đầu tiên, tôi có 60 người trong nhà. Tôi đã quá thông minh. để chơi ở Thành phố New York… Chúng tôi được thắp sáng ở Chicago nhưng tôi còn trẻ nên bạn hồi phục nhanh hơn.”

Thay vì phung phí nhiều tiền vào một lối sống không bền vững, Joakim đã chuyển sang ưu tiên một lối sống giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn và mang đến cho người khác cơ hội trở nên xuất sắc giống như cách anh ấy đã làm. Giải bóng rổ One City có thể chỉ là một điểm nhấn khác trong quỹ từ thiện của Noah, nhưng với tôi, đó là một lời nhắc nhở khác về lý do tại sao Noah không chỉ là một trong những cầu thủ giỏi nhất, mà còn là một trong những người giỏi nhất từng khoác áo Chicago Bulls.

Kế tiếp: Xếp hạng 3 đề xuất giao dịch Bulls đầy sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *